Tổng thống Donald Trump tiếp tục duy trì lợi thế về vận động quỹ tái tranh cử

09:54' - 21/06/2020
BNEWS Ngày 20/6, ban vận động tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump và Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa (RNC) thông báo đã gây quỹ được khoảng 74 triệu USD trong tháng Năm vừa qua.

Đây là số tiền gây quỹ đạt mức cao kỷ lục trong tháng của Tổng thống Trump cũng như RNC, cao hơn 12 triệu USD so với số tiền thu được trong tháng Tư, nâng tổng số tiền thu được lên 817 triệu USD.

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, tuy nhiên, số tiền quyên góp trong tháng Năm nêu trên vẫn thấp hơn so với tổng số tiền 81 triệu USD mà ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden và Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ (DNC) thu được trong cùng thời gian.

Đây cũng là tháng gây quỹ tốt nhất của ông Biden và DNC tính tới thời điểm này trong chiến dịch tranh cử 2020. Hồi tháng Tư, tổng số tiền gây quỹ của ông Trump và RNC là 61 triệu USD, trong khi số tiền này của ứng cử viên Biden và DNC là 60 triệu USD. Tổng số tiền mặt của ông Trump và RNC trong tháng Năm là 265 triệu USD.

Chủ tịch RNC Ronna McDaniel khẳng định sự lãnh đạo nhất quán của Tổng thống Trump và những hành động chưa từng có trong thời gian thách thức này chắc chắn đã gây được tiếng vang với người dân Mỹ, đồng thời cho rằng chiến dịch của Tổng thống Trump và RNC đang tiếp tục nhận được sự ủng hộ trên toàn nước Mỹ và điều này sẽ giúp mang lại chiến thắng cho ông Trump trong cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào tháng 11 tới.

Trước đó, ngày 15/6, RNC thông báo ban vận động tái tranh cử của Tổng thống Trump cùng ủy ban này đã thu về số tiền gây quỹ kỷ lục là 14 triệu USD trong ngày 14/6, ngày sinh của Tổng thống Trump. Đây là ngày gây quỹ trực tuyến cao nhất trong chiến dịch tái tranh cử của ông Trump tính tới thời điểm này.

Thông báo cho biết thêm một phần của số tiền gây quỹ này sẽ được sử dụng để chi cho chương trình thực địa và điều hành dữ liệu lớn nhất của RNC. Cho tới nay, đảng Cộng hòa đã thuê thêm 300 nhân viên thực địa và hiện đang có 1.100 nhân viên ở các bang chiến địa.

Trong bối cảnh bị ứng cử viên Biden dẫn trước về tỷ lệ ủng hộ công việc, Tổng thống Trump đang nỗ lực nới rộng cách biệt về lợi thế tài chính của mình thông qua việc nối lại các hoạt động gây quỹ trực tiếp và tổ chức các cuộc vận động tranh cử, song kế hoạch trên đã bị đảng Dân chủ chỉ trích vì cho rằng sẽ gây rủi ro về sức khỏe cho người dân./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục