Tổng thống Donald Trump tuyên bố IS phải trả giá đắt
Trên mạng xã hội Twitter, ngày 3/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết quân đội Mỹ đã đẩy mạnh tấn công IS trong 2 ngày qua, sau khi tổ chức lên tiếng nhận là thủ phạm vụ tấn công bằng xe tải tại quận Mahattan, thành phố New York khiến 8 người thiệt mạng và nhiều người bị thương.
Vụ tấn công tại New York xảy ra ngày 31/10 vừa qua, khi Sayfullo Saipov, một công dân Uzbekistan, đã lái chiếc xe bán tải lao vào tuyến đường dành cho người đi xe đạp và đi bộ ở khu vực Hạ Manhattan. Chiếc xe lao với tốc độ cao đâm vào nhiều người đi bộ cũng như vào một chiếc xe buýt chở học sinh.
Khi ra khỏi xe, đối tượng này đã hô "Allahu Akbar" (Thánh Allah vĩ đại) và giơ 2 khẩu súng giả. Đối tượng sau đó bị cảnh sát bắn vào bụng và bị bắt giữ. Vụ tấn công trên làm 8 người, trong đó có 6 du khách nước ngoài, thiệt mạng. Trả lời thẩm vấn của cảnh sát, tên Saipov khai nhận tiến hành vụ tấn công dưới danh nghĩa IS.
Tổng thống Trump từng tuyên bố đối tượng Sayfullo Saipov phải bị nghiêm trị với mức án tử hình. Trước đó, ông đưa ra đề xuất giam giữ Saipov tại nhà tù quân sự Guantanamo, nơi đang giam các nghi can khủng bố nước ngoài liên quan đến vụ tấn công khủng bố 11/9.
Tuy nhiên, đề xuất này được nhìn nhận là khá phức tạp bởi sẽ nảy sinh nhiều vấn đề pháp lý trong khi tiến trình đóng cửa nhà tù đang được triển khai./.
- Từ khóa :
- khủng bố tại new york
- donald trump
- is
- khủng bố
- mỹ
- new york
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Vụ khủng bố tại New York: IS nhận thực hiện vụ tấn công
12:05' - 03/11/2017
Ngày 2/11, tổ chức "Nhà nước Hồi giáo "(IS) tự xưng đã nhận đứng đằng sau vụ tấn công bằng xe tải tại quận Mahattan, thành phố New York, Mỹ ngày 31/10 vừa qua.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ khủng bố tại New York: Đã tìm ra nghi phạm thứ hai
08:53' - 02/11/2017
Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) ngày 1/11 thông báo đã tìm thấy người đàn ông Uzbekistan thứ hai có liên quan tới vụ tấn công bằng xe bán tải tại khu Hạ Manhattan hôm 31/10.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Nghi phạm tấn công khủng bố tại New York có liên hệ với IS
20:06' - 01/11/2017
Thống đốc bang New York Andrew Cuomo khẳng định đối tượng gây ra vụ tấn công khủng bố tại thành phố New York có mối liên hệ với IS.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Đề xuất đánh thuế tài sản có thể khiến California (Mỹ) thất thu hàng tỷ USD
10:25'
Một báo cáo mới cho thấy bang California (Mỹ) có thể đối diện nguy cơ tổn thất tài chính nghiêm trọng nếu thông qua đề xuất đánh thuế tài sản đối với giới tỷ phú
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 23/4/2026
21:55' - 23/04/2026
Kinh tế thế giới ngày 23/4/2026 có các tin nổi bật như sản lượng LNG Nga lập kỷ lục, Ấn Độ xuất khẩu sợi bông tăng vọt, hợp tác dầu mỏ mới và các thương vụ công nghệ quy mô lớn.
-
Kinh tế Thế giới
Nguy cơ tê liệt kéo dài trên biển Hormuz
16:01' - 23/04/2026
Tình hình tại eo biển Hormuz tiếp tục diễn biến phức tạp khi các vụ tấn công tàu thuyền tái diễn, trong bối cảnh Iran kiên quyết không mở lại tuyến hàng hải chiến lược này nếu Mỹ chưa dỡ bỏ phong tỏa.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Khon Kaen góp phần xây đắp quan hệ hữu nghị, hợp tác Việt Nam–Thái Lan
12:54' - 23/04/2026
Tổng lãnh sự quán đã luôn đồng hành, hỗ trợ và bảo vệ quyền lợi chính đáng của bà con kiều bào, tích cực thúc đẩy các hoạt động giao lưu văn hóa, hợp tác kinh tế, giáo dục.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan Mỹ làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc trong chuỗi cung ứng toàn cầu
09:54' - 23/04/2026
Giới chuyên gia ngày 22/4 cho hay chính sách thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang góp phần mở rộng vai trò của Trung Quốc trong chuỗi cung ứng toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ - Iran có thể nối lại hòa đàm trong 72 giờ tới
08:05' - 23/04/2026
Tổng thống Donald Trump cho biết Mỹ và Iran có thể sớm nối lại đàm phán trong 36 - 72 giờ, trong bối cảnh Pakistan nỗ lực trung gian hạ nhiệt căng thẳng Trung Đông.
-
Kinh tế Thế giới
An ninh lương thực vẫn là mối lo ngại lớn đối với thế giới
06:30' - 23/04/2026
Trong thời gian qua, xung đột tại Trung Đông làm gián đoạn nguồn cung phân bón toàn cầu khi sản xuất tại các nước Vùng Vịnh đình trệ và kéo theo rủi ro đối với an ninh lương thực toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Đức giảm một nửa dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2026
22:46' - 22/04/2026
Bộ Kinh tế cũng điều chỉnh dự báo lạm phát lên 2,7% trong năm nay và 2,8% vào năm 2027, tăng so với mức 2,2% năm ngoái.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 22/4/2026
21:02' - 22/04/2026
Bnews.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 22/4/2026.

Tổng thống Donald Trump tuyên bố IS phải trả giá đắt. Ảnh: AFP