Tổng thống Donald Trump tuyên bố IS phải trả giá đắt

20:34' - 03/11/2017
BNEWS Tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng sẽ phải trả giá đắt với mỗi vụ tấn công nhằm vào nước Mỹ.
Tổng thống Donald Trump tuyên bố IS phải trả giá đắt. Ảnh: AFP

Trên mạng xã hội Twitter, ngày 3/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết quân đội Mỹ đã đẩy mạnh tấn công IS trong 2 ngày qua, sau khi tổ chức lên tiếng nhận là thủ phạm vụ tấn công bằng xe tải tại quận Mahattan, thành phố New York khiến 8 người thiệt mạng và nhiều người bị thương.

Vụ tấn công tại New York xảy ra ngày 31/10 vừa qua, khi Sayfullo Saipov, một công dân Uzbekistan, đã lái chiếc xe bán tải lao vào tuyến đường dành cho người đi xe đạp và đi bộ ở khu vực Hạ Manhattan. Chiếc xe lao với tốc độ cao đâm vào nhiều người đi bộ cũng như vào một chiếc xe buýt chở học sinh.

Khi ra khỏi xe, đối tượng này đã hô "Allahu Akbar" (Thánh Allah vĩ đại) và giơ 2 khẩu súng giả. Đối tượng sau đó bị cảnh sát bắn vào bụng và bị bắt giữ. Vụ tấn công trên làm 8 người, trong đó có 6 du khách nước ngoài, thiệt mạng. Trả lời thẩm vấn của cảnh sát, tên Saipov khai nhận tiến hành vụ tấn công dưới danh nghĩa IS.

Tổng thống Trump từng tuyên bố đối tượng Sayfullo Saipov phải bị nghiêm trị với mức án tử hình. Trước đó, ông đưa ra đề xuất giam giữ Saipov tại nhà tù quân sự Guantanamo, nơi đang giam các nghi can khủng bố nước ngoài liên quan đến vụ tấn công khủng bố 11/9.

Tuy nhiên, đề xuất này được nhìn nhận là khá phức tạp bởi sẽ nảy sinh nhiều vấn đề pháp lý trong khi tiến trình đóng cửa nhà tù đang được triển khai./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục