Tổng thống Hàn Quốc sẵn sàng từ chức nếu Quốc hội ra quyết định
Trong bài phát biểu lần thứ ba trước người dân về vụ bê bối liên quan đến bà và người bạn thân lâu năm của mình là bà Choi Soon-sil. Tổng thống Park nêu rõ: "Tôi sẽ để Quốc hội quyết định về sự ra đi của tôi, kể cả khả năng rút ngắn nhiệm kỳ của tôi".
Bà cũng nhấn mạnh bà sẽ từ chức "một khi các nghị sĩ đưa ra các biện pháp chuyển giao quyền lực theo một trình tự giảm thiểu tình trạng lộn xộn và khoảng trống quyền lực". Nhà lãnh đạo Hàn Quốc cũng đưa ra lời xin lỗi vì đã không làm dịu được sự tức giận và nỗi thất vọng của công chúng.
Bài phát biểu này được đưa ra 1 ngày sau khi một số người trung thành với Tổng thống Park đề nghị bà từ chức trong danh dự thay vì bị buộc phải làm như vậy thông qua quá trình luận tội. Một nhóm các chính trị gia đã nghỉ hưu cũng kêu gọi bà từ chức trước thời điểm tháng 4/2017.
Các đảng đối lập đang soạn thảo một đề nghị luận tội bà Park và dự kiến sẽ đưa ra Quốc hội biểu quyết trong ngày 2/12 tới./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Hàn Quốc bác bỏ đề nghị hình thức thẩm vấn trực tiếp
16:25' - 28/11/2016
Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã bác bỏ đề nghị của các công tố viên về việc tiến hành thẩm vấn trực tiếp liên quan đến vai trò của bà trong vụ bê bối chính trị hiện nay.
-
Kinh tế Việt Nam
Vay gần 77 triệu USD vốn Hàn Quốc cho dự án thủy lợi sông Lèn và sông Hoàng Mai
18:55' - 24/11/2016
Dự án cải tạo thủy lợi hỗ trợ nâng cao năng suất sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản và đáp ứng nhu cầu nước cho sinh hoạt, công nghiệp cho nhân dân các địa phương.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc: Các văn phòng tập đoàn Lotte và SK bị khám xét
16:08' - 24/11/2016
Ngày 24/11, hãng thông tấn Yonhap đưa tin các công tố viên Hàn Quốc đã bất ngờ khám xét văn phòng các tập đoàn Lotte, SK và một số cơ quan chính phủ.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc nâng cảnh báo về cúm gia cầm
21:19' - 23/11/2016
Ngày 23/11, Hàn Quốc đã nâng mức cảnh báo về cúm gia cầm lên mức cao thứ hai sau khi phát hiện thêm các trường hợp nhiễm virus cúm gia cầm chủng H5N6 mới tại hai trại nuôi vịt.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc phản đối việc Mỹ bắn hạ khinh khí cầu dân sự
09:29'
Theo Tân Hoa xã, Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 5/2 ra tuyên bố bày tỏ "hết sức bất bình và phản đối việc Mỹ sử dụng vũ lực tấn công khinh khí cầu dân sự".
-
Kinh tế Thế giới
Ai Cập bác tin đồn bán Kênh đào Suez cho công ty nước ngoài
08:30'
Chủ tịch Cơ quan Quản lý Kênh đào Suez (SCA) Osama Rabie bác bỏ tin đồn lan truyền về việc Ai Cập sẽ bán Kênh đào Suez cho một công ty nước ngoài theo một thỏa thuận nhượng quyền có thời hạn 99 năm.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ bắn hạ khí cầu Trung Quốc bay qua không phận
07:53'
Truyền thông Mỹ đưa tin khinh khí cầu của Trung Quốc đi qua không phận của Mỹ đã bị máy bay chiến đấu nước này bắn hạ ngoài khơi Carolina, trên Đại Tây Dương, vào chiều ngày 4/2 (giờ địa phương).
-
Kinh tế Thế giới
Bấp bênh thị trường năng lượng
07:52'
Ngày 5/2, Liên minh châu Âu (EU) bắt đầu cấm nhập khẩu các nhiên liệu tinh chế của Nga như dầu diesel, dầu hỏa và dầu mazut trong nỗ lực hạn chế các nguồn thu chính của Mosvka.
-
Kinh tế Thế giới
Các nhà máy lọc dầu của Mỹ đặt mục tiêu giảm công suất hoạt động
20:20' - 04/02/2023
Các nhà máy lọc dầu của Mỹ đang quay trở lại hoạt động trong quý I/2023 sau khi tỷ lệ hoạt động của các nhà máy này cao ngất ngưởng vào năm ngoái và đặt mục tiêu hoạt động ở mức từ 85%-89% công suất.
-
Kinh tế Thế giới
Vận tải đường sắt tại Anh bị gián đoạn nghiêm trọng
19:39' - 03/02/2023
Người dân vùng England của Anh phải đối mặt với tình trạng gián đoạn dịch vụ đường sắt công cộng nghiêm trọng trong ngày 3/2, do cuộc đình công thứ 2 do các nhân viên lái tàu tiến hành.
-
Kinh tế Thế giới
Na Uy đặt mua 54 xe tăng lục quân mới của Đức
17:58' - 03/02/2023
Hãng truyền thông NRK của Na Uy dẫn các nguồn tin giấu tên ngày 3/2 tiết lộ Oslo sẽ đặt mua 54 xe tăng Leopard mới do Tập đoàn KraussMaffei của Đức sản xuất cho quân đội nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Ukraine ký thỏa thuận gia nhập Chương trình Thị trường chung EU
11:42' - 03/02/2023
Chính phủ Ukraine cho biết nước này ngày 2/2 đã ký thỏa thuận gia nhập Chương trình Thị trường chung (SMP) của Liên minh châu Âu (EU) với ngân sách 4,2 tỷ euro.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia công bố 2 chiến lược phục hồi du lịch hậu đại dịch
08:21' - 03/02/2023
Trong khuôn khổ Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2023 được tổ chức tại Đặc khu hành chính Yogyakarta, đại diện nước chủ nhà Indonesia đã công bố hai chiến lược phục hồi du lịch hậu đại dịch COVID-19.