BNEWS Theo Thủ tướng Australia, Tổng thống Mỹ đã đề nghị Australia giúp Bộ Tư pháp Mỹ làm rõ nguồn gốc của cuộc điều tra liên quan đến cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu của Tổng thống Mỹ năm 2016.
Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, ngày 1/10, người phát ngôn Chính phủ Australia đã khẳng định thông tin trên và cho biết Canberra luôn sẵn sàng giúp đỡ và hợp tác nhằm làm sáng tỏ thêm các vấn đề đang được điều tra.
Ông cho biết Thủ tướng Morrison đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Trump. Tuy nhiên, người phát ngôn này không cho biết thời điểm diễn ra cuộc điện đàm nói trên. Văn phòng Thủ tướng Morrison chưa có bất cứ bình luận nào trước thông tin này.
Người phát ngôn Australia đã đưa ra thông báo trên sau khi tờ New York Times, Mỹ, tiết lộ trong một cuộc điện thoại trong những tuần gần đây, Tổng thống Trump đã đề nghị Thủ tướng Morrison và Australia giúp Bộ Tư pháp Mỹ tìm hiểu về nguồn gốc của cuộc điều tra liên quan đến cáo buộc Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ năm 2016.
Báo trên cho biết Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Bill Barr là người đề nghị Tổng thống Trump trực tiếp nói chuyện với Thủ tướng Morrison về vấn đề này.
Một trong những nội dung của cuộc điều tra của Bộ Tư pháp Mỹ là xem xét vai trò của ông Alexander Downer, cựu Cao ủy Australia ở London (Anh) trong việc châm ngòi cho cuộc điều tra liên quan đến cáo buộc Nga can thiệp vào bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016, mà ông Trump giành thắng lợi sau đó./.
Tin liên quan
Kéo dài tình trạng khẩn cấp quốc gia về sự can thiệp nước ngoài vào bầu cử Mỹ
Ngày 10/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo kéo dài tình trạng khẩn cấp quốc gia đối với sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử ở Mỹ đã ban hành vào năm ngoái.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiTân Thủ tướng Hàn Quốc đặt kiềm chế lạm phát là ưu tiên hàng đầu
Ngày 2/7, tân Thủ tướng Hàn Quốc Han Seong Sook tuyên bố việc kiềm chế lạm phát và ổn định giá cả phải được đặt lên hàng đầu trong bối cảnh xung đột tại Trung Đông kéo dài.
-
Kinh tế Thế giớiWB nâng Philippines lên nhóm nước có thu nhập trung bình cao
Ngân hàng Thế giới (WB) đã chính thức xếp Philippines vào nhóm quốc gia có thu nhập trung bình cao, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế của nước này.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ thúc đẩy sửa đổi Hiệp định Thương mại Mỹ-Mexico-Canada
Theo kế hoạch, Washington và Mexico sẽ tiến hành vòng đàm phán song phương mới vào tuần bắt đầu từ ngày 20/7.
-
Kinh tế Thế giớiTriển vọng tăng trưởng kinh tế Hàn Quốc
Nhiều tổ chức nghiên cứu ở Hàn Quốc và quốc tế đã dự báo tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) thực của nước này ở mức 3-4%
-
Kinh tế Thế giớiTrung Quốc xây dựng hệ thống cung cấp điện lớn nhất thế giới
Trung Quốc đã xây dựng hệ thống cung cấp điện có quy mô lớn nhất thế giới, với gần 800 triệu khách hàng sử dụng điện và chất lượng dịch vụ thuộc nhóm tiên tiến trên thế giới.
-
Kinh tế Thế giớiNăng lượng tái tạo đạt tỷ trọng kỷ lục trong tổng lượng điện tiêu thụ tại Đức
Năng lượng tái tạo chiếm tỷ trọng kỷ lục trong tổng lượng điện tiêu thụ của Đức trong nửa đầu năm nay.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 1/7/2026
Bnews.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 1/7/2026.
-
Kinh tế Thế giớiHành lang hàng hải tạm thời giúp nối lại vận tải qua eo biển Hormuz
Chuyên trang kinh tế Vùng Vịnh AGBI ngày 1/7 dẫn dữ liệu theo dõi tàu biển cho biết cuối tuần trước, một số đoàn tàu đã bắt đầu di chuyển qua hành lang phía Nam của eo biển Hormuz.
-
Kinh tế Thế giớiÁp phí mới, EU gây sức ép lên Shein và Temu
Động thái tiếp tục gây sức ép đối với các nền tảng thương mại điện tử vốn tận dụng cơ chế miễn thuế hải quan đối với hàng hóa giá trị thấp để bán sản phẩm với giá rẻ.










