Tổng thống Mỹ đề nghị Australia hỗ trợ điều tra Nga can thiệp bầu cử

10:05' - 01/10/2019
BNEWS Theo Thủ tướng Australia, Tổng thống Mỹ đã đề nghị Australia giúp Bộ Tư pháp Mỹ làm rõ nguồn gốc của cuộc điều tra liên quan đến cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu của Tổng thống Mỹ năm 2016.
Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc bầu cử năm 2016. Nguồn: Reuters

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, ngày 1/10, người phát ngôn Chính phủ Australia đã khẳng định thông tin trên và cho biết Canberra luôn sẵn sàng giúp đỡ và hợp tác nhằm làm sáng tỏ thêm các vấn đề đang được điều tra. 

Ông cho biết Thủ tướng Morrison đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Trump. Tuy nhiên, người phát ngôn này không cho biết thời điểm diễn ra cuộc điện đàm nói trên. Văn phòng Thủ tướng Morrison chưa có bất cứ bình luận nào trước thông tin này.

Người phát ngôn Australia đã đưa ra thông báo trên sau khi tờ New York Times, Mỹ, tiết lộ trong một cuộc điện thoại trong những tuần gần đây, Tổng thống Trump đã đề nghị Thủ tướng Morrison và Australia giúp Bộ Tư pháp Mỹ tìm hiểu về nguồn gốc của cuộc điều tra liên quan đến cáo buộc Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ năm 2016.

Báo trên cho biết Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Bill Barr là người đề nghị Tổng thống Trump trực tiếp nói chuyện với Thủ tướng Morrison về vấn đề này.

Một trong những nội dung của cuộc điều tra của Bộ Tư pháp Mỹ là xem xét vai trò của ông Alexander Downer, cựu Cao ủy Australia ở London (Anh) trong việc châm ngòi cho cuộc điều tra liên quan đến cáo buộc Nga can thiệp vào bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016, mà ông Trump giành thắng lợi sau đó./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục