Tổng thống Mỹ Donald Trump nhận được mức tín nhiệm cao kỷ lục
Phóng viên TTXVN tại Washington dẫn kết quả cuộc thăm dò dư luận do kênh truyền hình Fox News công bố ngày 9/4 (giờ địa phương) cho thấy, có tới 49% số người được hỏi bày tỏ sự tín nhiệm đối với Tổng thống Donald Trump - tỷ lệ ủng hộ cao nhất từ khi ông trở thành chủ nhân thứ 45 của Nhà Trắng.
Mức độ ủng hộ trên tăng nhẹ so với tỷ lệ 48% mà ông chủ Nhà Trắng nhận được trong tháng 3/2020 và 47% trong tháng 2/2020.
Trong khi đó, tỷ lệ không tán thành đối với Tổng thống Mỹ đương nhiệm đã giảm xuống còn 49%.
Đáng chú ý, 89% những người theo đảng Cộng hòa thể hiện sự tán thành đối với Tổng thống Trump, thấp hơn 2 điểm so với tỷ lệ ủng hộ mà ông từng nhận được vào tháng 1 vừa qua (91%).
Tổng thống Trump cũng nhận được các mức tín nhiệm kỷ lục so với những gì ông từng được nhận trước đây ở hầu hết các nhóm cử tri là nữ giới, cử tri đảng Dân chủ, người da trắng và theo Thiên chúa giáo.
Đặc biệt, trong bối cảnh diễn ra dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, vẫn có tới 51% số người tham gia cuộc khảo sát thể hiện sự ủng hộ đối với Tổng thống Trump trong cuộc chiến nhằm đẩy lui đại dịch.
Trong khi đó, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm Anthony Fauci nhận được tỷ lệ ủng hộ lên tới 80%, tiếp theo là chuyên gia y tế cộng đồng Deborah Birx được 62%)và Phó Tổng thống Mike Pence được 52%.
Chuyên gia thăm dò dư luận của đảng Cộng hòa Daron Shaw cho rằng tỷ lệ ủng hộ đối với Tổng thống Trump không lớn và chắc chắn không thể bằng tỷ lệ ủng hộ giành cho cựu Tổng thống George W. Bush sau sự kiện 11/9 trước đây.
Tuy nhiên, chuyên gia Daron Shaw cũng cho rằng điều này cũng có thể giúp Tổng thống Trump nhận được tỷ lệ ủng hộ trên 50% cho đến cuối nhiệm kỳ và đóng vai trò rất quan trọng cho cơ hội tái tranh cử vào Nhà Trắng sắp tới.
Những chỉ số tích cực trên giành cho Tổng thống Trump một phần xuất phát từ việc ông đã tổ chức các cuộc họp báo hàng ngày về các vấn đề liên quan đến đại dịch COVID-19, cũng như làm việc với thống đốc các tiểu bang để gửi đồ tiếp tế và hỗ trợ cho các địa phương, cho dù những người chỉ trích nói rằng ông đã không phản ứng đủ nhanh với cuộc khủng hoảng này.
Tỷ lệ ủng hộ giành cho Quốc hội Mỹ trong cuộc khảo sát này là 35%, tăng thêm 4 điểm phần trăm kể từ tháng 3 và 9 điểm phần trăm kể từ tháng 2/2020.
Kết quả tích cực này có được phần lớn đến từ việc Quốc hội Mỹ đã thông qua 3 dự luật kích thích kinh tế nhằm đối phó với tác động của dịch COVID-19 vào tháng 3.
Trong khi đó, 77% số người được hỏi tán thành với phản ứng của chính quyền tiểu bang của họ đối với đại dịch COVID-19, trong khi 56% thể hiện sự ủng hộ đối với phản ứng của chính quyền liên bang về vấn đề này.
Tỷ lệ trên cho thấy một mức tăng nhẹ so với tháng 3 vừa qua, với 74% số người được khảo sát thể hiện sự ủng hộ đối với phản ứng của chính quyền tiểu bang và 55% ủng hộ phản ứng của chính quyền liên bang Mỹ./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ siết chặt nguồn cung tài chính cho WHO sau tuyên bố của Tổng thống Trump
20:49' - 10/04/2020
Bộ Ngoại giao và các cơ trực thuộc chính quyền Mỹ giờ sẽ phải xin ý kiến phê duyệt trước khi giải ngân các khoản đóng góp cho Tổ chức Y tế thế giới (WHO), mạng tin Politico ngày 9/4 cho biết.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump nhận định về tình hình kinh tế Mỹ
10:51' - 09/04/2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 8/4 cho biết, ông mong muốn “mở cửa” trở lại nền kinh tế Mỹ, song số ca tử vong do dịch COVID-19 cần phải giảm mạnh trước khi điều này có thể xảy ra.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Bộ Công Thương yêu cầu Grab và các hãng xe công nghệ tuân thủ nghiêm pháp luật
21:49'
Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) yêu cầu Grab và các hãng xe công nghệ rà soát chính sách kinh doanh đảm bảo tuân thủ quy định của pháp luật.
-
Kinh tế & Xã hội
Trung Quốc tiếp tục cảnh báo nắng nóng nghiêm trọng tại nhiều địa phương
21:14'
Ngày 15/8, Trung tâm Khí tượng Quốc gia (NMC) của Trung Quốc đã tiếp tục ra cảnh báo đỏ với nhiệt độ cao, mức cảnh báo nghiêm trọng nhất trong thang cảnh báo thời tiết gồm 4 cấp.
-
Kinh tế & Xã hội
Đức nối lại việc cấp thị thực cho hộ chiếu mới của Việt Nam
20:32'
Bộ Ngoại giao Đức ngày 15/8 đã gửi công hàm cho Đại sứ quán Việt Nam tại Đức thông báo phía Đức sẽ tạm thời công nhận mẫu hộ chiếu mới (có bị chú nơi sinh) của Việt Nam.
-
Kinh tế & Xã hội
TP. Hồ Chí Minh ngập nặng, giao thông hỗn loạn sau cơn mưa kéo dài
20:29'
Chiều 15/8/2022, một cơn mưa lớn kéo dài tại Thành phố Hồ Chí Minh khiến nhiều tuyến đường trong thành phố ngập như sông.
-
Kinh tế & Xã hội
Một trong bốn nạn nhân ở khu nhà bị cháy tại Oldham, Manchester là công dân Việt Nam
20:24'
Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Anh, ngày 12/8/2022, cảnh sát vùng Manchester thông báo đã xác định được danh tính một nạn nhân tìm thấy trong khu nhà bị cháy tại Oldham, Manchester.
-
Kinh tế & Xã hội
Cảnh báo nguy cơ nắng nóng xảy ra thường xuyên và nghiêm trọng hơn tại Đông Á
19:00'
Trong nghiên cứu công bố, các nhà khoa học cảnh báo nắng nóng có khả năng diễn ra với tần suất thường xuyên và nghiêm trọng, gia tăng rủi ro với sức khỏe con người, cũng như sản xuất nông nghiệp.
-
Kinh tế & Xã hội
Anh là nước đầu tiên cấp phép sử dụng vaccine phòng COVID-19 hiệu quả với nhiều biến thể
18:58'
Anh đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấp phép cho một loại vaccine COVID-19 nhắm tới cả biến thể gốc và biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.
-
Kinh tế & Xã hội
Đại dịch COVID-19 đẩy hàng triệu người Philippines vào cảnh nghèo đói
18:30'
Ngày 15/8, Cơ quan thống kê Philippines (PSA) thông báo khoảng 2,3 triệu người dân nước này đã rơi vào cảnh nghèo đói trong khoảng thời gian từ năm 2018 --2021.
-
Kinh tế & Xã hội
Hôm nay 15/8, thêm gần 1.700 ca mắc COVID-19, số bệnh nhân nặng tăng lên
18:28'
Thông tin từ Bộ Y tế cho biết: Trong ngày 15/8, nước ta ghi nhận 1.695 trường hợp mắc COVID-19, tăng 257 ca so với ngày trước đó.