Tổng thống Mỹ dự kiến quyết định thuế khí đốt liên bang vào cuối tuần
Ngày 20/6, Tổng thống Mỹ Joe Biden nói với các phóng viên rằng ông hy vọng sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về việc có ủng hộ việc giảm thuế khí liên bang vào cuối tuần hay không khi giá nhiên liệu cao tiếp tục gây ra vấn đề đối với nền kinh tế Mỹ hiện nay.
Tổng thống Biden không loại trừ việc cung cấp thẻ giảm giá xăng cho người Mỹ, mặc dù các quan chức chính quyền Mỹ trong những ngày gần đây tỏ ra rất ủng hộ với ý tưởng này.
Việc đình chỉ thuế khí đốt liên bang sẽ yêu cầu Quốc hội phải hành động, nhưng sự thúc đẩy công khai của Tổng thống Biden trong việc ủng hộ chính sách này có thể giúp thúc đẩy các hành động trên Đồi Capitol.
Một ước tính từ Mô hình Ngân sách Penn Wharton được công bố vào đầu năm nay cho thấy rằng việc đình chỉ thuế khí đốt liên bang từ tháng 3 đến tháng 12/2022 sẽ làm giảm chi tiêu xăng bình quân đầu người từ 16 USD đến 47 USD trong giai đoạn đó.
Một số tiểu bang đã đình chỉ thuế khí đốt của chính họ, bao gồm Maryland, Connecticut và New York.
Theo số liệu thống kê từ AAA, giá khí đốt trung bình đạt mức 5 USD / gallon (1 gallon tương đương với 3,78 lít) vào tuần trước.Tổng thống Biden và đội ngũ nhân sự chính quyền cho rằng việc tăng giá là do ảnh hưởng của chiến dịch tại Ukraine của Nga, vốn đã làm chao đảo các thị trường toàn cầu.
Tổng thống Mỹ đã kêu gọi các công ty khai thác dầu mỏ lớn tránh tạo ra tình trạng tăng giá, giải phóng dầu từ Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược và kêu gọi các nhà sản xuất dầu lớn tăng cường nguồn cung cấp./.
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Bà Rịa-Vũng Tàu: Bắt quả tang vụ sản xuất xăng giả quy mô lớn
12:57' - 19/06/2022
Cơ quan Cảnh sát điều tra tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và lệnh khám xét khẩn cấp đối với Võ Hoài Phương (ở Tp Hồ Chí Minh) do sản xuất xăng giả quy mô lớn.
-
DN cần biết
Lào tạo thuận lợi cho nhập khẩu xăng
07:39' - 19/06/2022
Bộ Tài chính Lào đã chỉ thị cho các ngành liên quan và các chốt biên giới tạo điều kiện cho hoạt động nhập khẩu xăng, bằng cách dỡ bỏ mọi thủ tục gây tắc nghẽn xe bồn chở xăng.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Chính phủ và các nhà máy lọc dầu sẽ thảo luận về giá xăng cao kỷ lục
17:19' - 17/06/2022
Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Jennifer Granholm dự kiến sẽ gặp các Giám đốc điều hành của những nhà máy lọc dầu vào ngày 23/6.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Hội nghị Cấp cao ASEAN: Kỳ vọng sẽ kết nạp Timor Leste tại Hội nghị lần thứ 47
20:23' - 27/05/2025
Timor Leste nộp đơn xin gia nhập ASEAN vào năm 2011 và đã được cấp quy chế quan sát viên tại các cuộc họp cấp cao vào năm 2022.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Phu nhân kết thúc chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam
20:18' - 27/05/2025
Tổng thống Cộng hòa Pháp Emmanuel Macron và Phu nhân Brigitte Macron rời Hà Nội, kết thúc chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 25 đến ngày 27/5/2025.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Đức đứng trước nguy cơ suy thoái năm thứ ba liên tiếp
20:12' - 27/05/2025
Nền kinh tế lớn nhất châu Âu dự báo sẽ giảm 0,3% trong năm 2025, rơi vào suy thoái trong năm thứ ba liên tiếp.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Emmanuel Macron: Pháp sẵn sàng đồng hành cùng Việt Nam trong tiến trình chuyển đổi năng lượng
18:14' - 27/05/2025
Ngày 27/5, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà dự buổi làm việc - ăn sáng theo lời mời của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 25-27/5.
-
Kinh tế Thế giới
Khai mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN - GCC và Trung Quốc
17:02' - 27/05/2025
Chiều 27/5, tại Trung tâm Hội nghị Kuala Lumpur đã khai mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN-Hội đồng hợp tác Vùng Vịnh (GCC) và Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Nam Phi sẽ mua khí đốt từ Mỹ
08:34' - 27/05/2025
Nam Phi có kế hoạch mua khí đốt tự nhiên hóa lỏng từ Mỹ trong một thỏa thuận được đề xuất trị giá khoảng 1 tỷ USD một năm đạt được sau cuộc gặp gỡ của Tổng thống hai nước.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump cân nhắc chuyển 3 tỷ USD tài trợ cho Harvard sang các trường dạy nghề
08:27' - 27/05/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố đang cân nhắc chuyển khoản tài trợ liên bang trị giá 3 tỷ USD từ Đại học Harvard sang các trường dạy nghề trên toàn nước Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Hội nghị Cấp cao ASEAN: Chủ tịch Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á ấn tượng trước đường lối đổi mới và sự phát triển mạnh mẽ của Việt Nam
21:37' - 26/05/2025
Chiều 26/5, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã tiếp Chủ tịch Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB) Kim Lập Quần.
-
Kinh tế Thế giới
Hội nghị Cấp cao ASEAN: Tuyên bố Kuala Lumpur đặt ra chiến lược dài hạn cho ASEAN
21:09' - 26/05/2025
Chiều 26/5, các nhà lãnh đạo Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã thông qua “Tuyên bố Kuala Lumpur về ASEAN 2045: Tương lai chung của chúng ta”.