Tổng thống Mỹ kích hoạt đạo luật thời chiến để chế tạo máy bay siêu thanh

14:45' - 25/06/2020
BNEWS Nhà Trắng thông báo, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kích hoạt đạo luật thời chiến để gấp rút thực hiện những chương trình chế tạo máy bay siêu thanh và công nghệ vũ trụ.

Đạo luật về sản xuất quốc phòng được thông qua năm 1950 ngay sau khi bắt đầu cuộc xung đột Triều Tiên, được áp dụng trong hoàn cảnh chiến tranh hoặc tình trạng khẩn cấp.

Theo Tổng thống Mỹ Donald Trump, văn kiện này là biện pháp thay thế hợp lý và hiệu quả nhất để hoàn thành nhiệm vụ đề ra nhằm phát triển những công nghệ như vậy.

Trước đó, Lầu Năm Góc đã nhiều lần thừa nhận sự tụt hậu so với Nga và Trung Quốc về phương diện sản xuất vũ khí siêu thanh. Các chuyên gia trong nước lưu ý rằng quân đội Mỹ cần thêm 5 năm nữa mới tạo ra được những công nghệ mà Nga đang có.

Ngoài ra, Tổng thống Nga Vladimir Putin mới đây nhấn mạnh trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Rossiya-1 rằng khi các quốc gia khác tạo ra vũ khí siêu thanh thì Moskva sẽ có các phương tiện để đối phó với loại vũ khí này, những vũ khí hiện nay không có khả năng ngăn chặn./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục