BNEWS Sau khi Thượng viện Mỹ ngày 11/12 thông qua dự luật ngân sách tạm thời, Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng ngày đã ký ban hành đạo luật ngân sách ngắn hạn này nhằm ngăn nguy cơ chính phủ đóng cửa.
Quyết định này cho phép các nghị sĩ có thêm thời gian để đàm phán về một gói cứu trợ mới cho hàng triệu người dân Mỹ bị ảnh hưởng trong đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Nhà Trắng cho biết Tổng thống Trump đã ký ban hành đạo luật trên chỉ vài giờ đồng hồ trước thời hạn cuối là nửa đêm 11/12.
Đạo luật ngân sách tạm thời có thời hạn 1 tuần này sẽ cho phép duy trì hoạt động của chính phủ cho đến hết ngày 18/12.
Trước đó, ngày 9/12, Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật trên với 343 phiếu thuận và 67 phiếu chống.
Việc đạo luật ngân sách ngắn hạn được ban hành tạm thời ngăn nguy cơ chính phủ đóng cửa trong bối cảnh Mỹ đang đối mặt với sự gia tăng số ca mắc và tử vong do bệnh COVID-19 song vẫn chưa có gói cứu trợ kinh tế mới dành cho các gia đình và doanh nghiệp đang lao đao vì dịch.
Các nghị sĩ giờ đây có thêm thời gian để soạn thảo gói cứu trợ mới, có thể được "đính kèm" trong dự luật chi tiêu ngân sách tổng thể.
Các nghị sĩ của 2 đảng và chính quyền của Tổng thống Trump đã đàm phán nhiều tháng qua nhưng chưa thể thống nhất thêm một gói cứu trợ kinh tế, tiếp nối gói cứu trợ 2.200 tỷ USD được thông qua hồi đầu năm nay và sẽ hết hiệu lực vào cuối năm.
Việc tạm dừng các hoạt động kinh tế để ngăn chặn nguy cơ lây lan đại dịch đã khiến hàng chục triệu người lao động Mỹ lâm vào cảnh mất việc làm.
Dù nền kinh tế số 1 thế giới đang có dấu hiệu hồi phục nhưng các chuyên gia lo ngại nếu Chính phủ Mỹ không cung cấp thêm một gói cứu trợ nữa thì khả năng phục hồi sẽ bị dập tắt.
Theo trang thống kê worldometers.info, Mỹ đã ghi nhận hơn 16,2 triệu ca mắc COVID-19 và hơn 302.000 ca tử vong, hiện là quốc gia chịu tác động mạnh nhất của đại dịch./.
Tin liên quan
Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh đảm bảo người dân có quyền tiếp cận vaccine COVID-19
Ngày 8/12, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh nhằm đảm bảo người dân Mỹ có quyền ưu tiên tiếp cận với vaccine phòng bệnh COVID-19 trước khi cung cấp cho các nước khác.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính & Ngân hàngTiền mặt không còn là “vua” trên thị trường mua bán nhà tại Mỹ
Khi thị trường bất động sản nhà ở tại Mỹ tiếp tục mất đà, mức độ cạnh tranh đang giảm xuống và người mua không còn nhất thiết phải dùng tiền mặt để giành được một giao dịch.
-
Tài chính & Ngân hàngTiền mặt không còn là “vua” trên thị trường mua bán nhà tại Mỹ
Khi thị trường bất động sản nhà ở tại Mỹ tiếp tục mất đà, mức độ cạnh tranh đang giảm xuống và người mua không còn nhất thiết phải dùng tiền mặt để giành được một giao dịch.
-
Tài chính & Ngân hàngVietcombank cảnh báo giả mạo bằng AI để dụ đầu tư tiền số
Vietcombank cảnh báo thủ đoạn kẻ gian sử dụng AI để giả mạo hình ảnh ngân hàng, báo chí và phóng viên nhằm lôi kéo khách hàng đầu tư vào các nền tảng tiền số trái phép.
-
Tài chính & Ngân hàngNỗ lực hạ lợi suất trái phiếu của Bộ Tài chính Mỹ đối mặt nhiều thách thức
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent đang tìm cách kiềm chế đà tăng của lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ bằng nhiều công cụ khác nhau mà Bộ Tài chính có thể sử dụng.
-
Tài chính & Ngân hàngBitcoin bứt phá hướng tới mốc 80.000 USD/BTC
Thị trường tiền mã hóa vừa chứng kiến một bước ngoặt ngoạn mục khi giá Bitcoin bất ngờ tăng vọt, hướng thẳng tới mốc 80.000 USD/BTC.
-
Tài chính & Ngân hàngABBank thông qua phương án tăng vốn điều lệ lên gần 27.000 tỷ đồng
Đại hội đồng cổ đông Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank, mã chứng khoán: ABB) chính thức thông qua Nghị quyết sửa đổi, bổ sung Phương án tăng mức vốn điều lệ lên gần 27.000 tỷ đồng.
-
Tài chính & Ngân hàngTiến sát 80.000 USD, bitcoin hướng đến tuần tăng mạnh nhất trong hơn 3 năm
Bitcoin đang hướng tới tuần tăng giá mạnh nhất trong hơn 3 năm, khi các nhà giao dịch đánh giá tác động từ đợt tăng lợi suất trái phiếu gần đây và sáng kiến mới của Mỹ nhằm củng cố tài khóa.
-
Tài chính & Ngân hàngSHB chính thức vào rổ chỉ số toàn cầu FTSE Global All Cap
Theo công bố của FTSE Russell, SHB là một trong 8 cổ phiếu ngành ngân hàng Việt Nam nằm trong FTSE Global All Cap - một cấu phần của FTSE Global Equity Index Series (GEIS).
-
Tài chính & Ngân hàngBitcoin vượt mốc 75.000 USD
Trong phiên giao dịch sáng 21/8, bitcoin tăng hơn 4% tại thị trường châu Á, tiếp nối đà tăng mạnh bắt đầu từ ngày 19/8, sau khi Bộ Tài chính Mỹ công bố kế hoạch kiềm chế lợi suất trái phiếu dài hạn.









