1. >

Tổng thống Mỹ ký các sắc lệnh hành pháp yêu cầu xem xét lại các quy định tài chính và thuế

Facebook Share

BNEWS.VN Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 21/4 đã ký các sắc lệnh hành pháp yêu cầu xem xét lại các quy định tài chính, đặt nền tảng cho điều mà ông gọi là "sự hồi sinh kinh tế vĩ đại".

Tổng thống Mỹ ký các sắc lệnh hành pháp yêu cầu xem xét lại các quy định tài chính và thuế

Tổng thống Mỹ ký các sắc lệnh hành pháp yêu cầu xem xét lại các quy định tài chính và thuế. Ảnh minh họa: TTXVN

Một sắc lệnh quan trọng trong số đó yêu cầu việc xem xét trong sáu tháng đối với các nội dung cốt lõi trong Đạo luật Dodd-Frank được người tiền nhiệm Barack Obama ban hành sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008, với việc tăng cường giám sát các tập đoàn tài chính của Mỹ thuộc diện quá lớn để phá sản.

Dodd-Frank được ban hành năm 2010 với mục tiêu ngăn chặn các doanh nghiệp Mỹ có các hoạt động rủi ro trên thị trường tài chính theo cách mà ngân hàng đầu tư bị phá sản Lehman Brothers đã làm. Ông D.Trump cam kết hủy bỏ Đạo luật Dodd-Frank mà ông gọi là "thảm họa", cho rằng nó quá phiền hà đối với các ngân hàng, gây khó khăn cho các doanh nghiệp trong việc tiếp cận tín dụng.

Một sắc lệnh khác yêu cầu Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin xem xét điều khoản về đóng cửa có trật tự các công ty bị tịch biên tài sản và liệu gắn với luật phá sản có hiệu quả hơn không.

Sắc lệnh thứ ba yêu cầu ông Mnuchin xem xét đơn giản hóa các quy định về thuế của Mỹ để đưa vào các cải cách nhằm giảm thuế cho tầng lớp trung lưu và các doanh nghiệp.

Ông D.Trump nói nước Mỹ đang trong quá trình xây dựng lại và đang thực hiện các bước nhằm làm cho nền kinh tế công bằng hơn và thịnh vượng hơn cho tất cả mọi người.

Ông D.Trump kế thừa một nền kinh tế Mỹ với tỷ lệ thất nghiệp thấp và tăng trưởng GDP vững vàng ở mức 1,6%. Ông cam kết đưa kinh tế Mỹ tăng trưởng trở lại mức 3%/năm hoặc hơn, một mục tiêu mà nhiều nhà kinh tế cho rằng là không thực tế nếu không tăng năng suất và tăng quy mô lực lượng lao động.

Tổng thống Mỹ cũng cam kết công bố về kế hoạch cải cách thuế vào tuần tới. Ông D.Trump và đảng Cộng hòa trong Quốc hội xem cải cách thuế là cách tốt nhất để ngăn chặn tình trạng các doanh nghiệp Mỹ chuyển trụ sở, cơ sở sản xuất và việc làm ra nước ngoài.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT hiện có 60.000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Nhật Bản, chiếm 29% tổng số du học sinh VN đi du học, vượt qua cả hai đất nước du học truyền thống là Úc và Mỹ. Vậy điều gì đã hấp dẫn các du học sinh như vậy? Các bạn trẻ cần có sự chuẩn bị như thế nào trước khi tìm kiếm cơ hội du học tại đất nước mặt trời mọc?

ncif