Tổng thống Mỹ ký thành luật biện pháp tài trợ ngắn hạn cho chính phủ
Sau khi dự luật được ký, hàng trăm nghìn viên chức liên bang sẽ quay trở lại làm việc trong sáng 23/1 theo giờ địa phương.
Trước đó, đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa đã đạt thỏa thuận chấm dứt tình trạng đóng cửa chính phủ, khi đảng Dân chủ chấp thuận cam kết của đảng Cộng hòa về việc đưa dự luật nhập cư ra thảo luận tại Thượng viện vào tháng tới, đặc biệt là về số phận của những người nhập cư không đủ giấy tờ.Sau cuộc điều đình giữa lãnh đạo phe thiểu số tại Thượng viện Chuck Schumer với lãnh đạo phe đa số Mitch McConnell sáng 22/1, lưỡng viện Quốc hội đã thông qua dự luật tài trợ cho chính phủ đến ngày 8/2 tới.
Đây là lần đóng cửa chính phủ đầu tiên trong vòng bốn năm qua sau khi Thượng viện không đạt thỏa thuận tài trợ ngắn hạn cho chính phủ vào hạn chót là nửa đêm 19/1 do sự bế tắc trong chính sách nhập cư. Các nghị sỹ Dân chủ nhất quyết yêu cầu dự luật tài trợ cho chính phủ sẽ bao gồm việc bảo việc cho 700.000-800.000 người nhập cư đã vào Mỹ từ khi còn bé trước việc bị trục xuất. Trong khi đó, ông Trump và các nghị sỹ Cộng hòa khác của ông nói sẽ không thương lượng về cải cách luật nhập cư cho đến khi đảng Dân chủ đồng ý mở cửa chính phủ.Tin liên quan
-
Hàng hoá
Mỹ áp thuế cao đối với pin mặt trời và máy giặt nhập khẩu
09:47' - 23/01/2018
Giới chức thương mại Mỹ ngày 22/1 cho biết Tổng thống Donald Trump đã phê chuẩn áp mức thuế cao đối với các mặt hàng nhập khẩu pin mặt trời và máy giặt để bảo vệ các nhà sản xuất trong nước.
-
Kinh tế Thế giới
Hạ viện Mỹ thông qua biện pháp chi tiêu tạm thời cho chính phủ
08:08' - 23/01/2018
Sau Thượng viện, Hạ viện Mỹ ngày 22/1 đã thông qua biện pháp ngắn hạn nhằm tài trợ cho hoạt động của chính phủ liên bang cho đến ngày 8/2 tới...
-
Kinh tế Thế giới
Thượng viện Mỹ thông qua dự luật chi tiêu tạm thời
07:42' - 23/01/2018
Ngày 22/1, Thượng viện Mỹ đã thông qua một dự luật chi tiêu tạm thời nhằm chấm dứt việc chính phủ nước này phải đóng cửa trong 3 ngày qua.
-
Kinh tế Thế giới
Thượng viện Mỹ sắp bỏ phiếu về dự luật chi tiêu tạm thời của Chính phủ
15:52' - 22/01/2018
Nguy cơ chính phủ phải đóng cửa đã trở thành nỗi ám ảnh trong các cuộc thương lượng về ngân sách tại Quốc hội Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ tiếp tục đóng cửa do không có ngân sách hoạt động
11:30' - 22/01/2018
Chính phủ Mỹ sẽ bước sang tuần làm việc mới bắt đầu ngày 22/1 mà không có ngân sách hoạt động.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ có thể phải đóng cửa vì ngân sách
13:01' - 20/01/2018
Tối 19/1 (trưa 20/1 theo giờ Việt Nam), Thượng viện Mỹ đã không có đủ số phiếu cần thiết để thông qua dự luật chi tiêu tạm thời của Chính phủ Mỹ.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính & Ngân hàng
SHB công bố phương án tăng vốn lên 53.442 tỷ đồng
21:23' - 30/10/2025
Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) vừa công bố phương án tăng vốn điều lệ thêm 7.500 tỷ đồng, để lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản.
-
Tài chính & Ngân hàng
Sức mạnh tiết kiệm trong kỷ nguyên số
11:39' - 30/10/2025
Đến giữa năm 2025, tiền gửi dân cư tại các tổ chức tín dụng đạt hơn 7,3 triệu tỷ đồng, tăng gần 10% so với cùng kỳ, là nguồn lực tài chính nội sinh mạnh mẽ, giúp duy trì đà tăng trưởng GDP.
-
Tài chính & Ngân hàng
Fed hạ lãi suất xuống mức thấp nhất trong ba năm
01:58' - 30/10/2025
Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ngày 29/10 đã quyết định cắt giảm lãi suất 0,25 điểm phần trăm trong bối cảnh nội bộ ngân hàng này có sự chia rẽ về hướng đi chính sách.
-
Tài chính & Ngân hàng
Ngân hàng Nhà nước thông tin liên quan công tác quản lý thị trường ngoại hối
19:22' - 29/10/2025
Ngân hàng Nhà nước đề nghị các chi nhánh khu vực tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra hoạt động mua, bán ngoại tệ của các tổ chức tín dụng.
-
Tài chính & Ngân hàng
Thanh toán số bứt phá, giao dịch qua QR Code tăng hơn 150%
18:32' - 29/10/2025
Chiều 29/10, Ngân hàng Nhà nước công bố kết quả mới nhất liên quan đến thanh toán không dùng tiền mặt và triển khai Đề án 06.
-
Tài chính & Ngân hàng
Indonesia lần đầu tiên phát hành trái phiếu bằng nhân dân tệ
07:58' - 29/10/2025
Theo ông Suminto, Tổng giám đốc Vụ Tài trợ ngân sách và Quản lý rủi ro (Bộ Tài chính), tổng giá trị đặt mua đạt khoảng 18 tỷ nhân dân tệ, gấp ba lần quy mô phát hành.
-
Tài chính & Ngân hàng
Ngân hàng đầu tiên liên kết trực tiếp với tài khoản giao thông ePass
10:11' - 27/10/2025
Dịch vụ hoàn toàn miễn phí, không thu phí đăng ký hay duy trì, hiện áp dụng cho khách hàng cá nhân có tài khoản tại Vietcombank và tài khoản giao thông ePass.
-
Tài chính & Ngân hàng
Ngân hàng trung ương Hàn Quốc với xu hướng ngược trong dự trữ vàng
08:06' - 27/10/2025
Trong khi các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới đều bị cuốn vào cơn sốt vàng với việc đổ tiền tăng mua vàng dự trữ thì Ngân hàng trung ương Hàn Quốc (BoK) đã không tăng dự trữ vàng trong 12 năm.
-
Tài chính & Ngân hàng
Nhiều quốc gia EU trì hoãn minh bạch về tiền lương
07:00' - 26/10/2025
Theo Euronews, các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) được yêu cầu thực thi Chỉ thị Minh bạch về Tiền lương trước ngày 7/6/2026, song cho đến nay, nhiều quốc gia vẫn chưa hành động.
