Tổng thống Mỹ lo ngại về nguy cơ chia rẽ đất nước

10:17' - 19/05/2017
BNEWS Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên tiếng cảnh báo cuộc điều tra xung quanh cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 đang gây chia rẽ đất nước.
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AFP/TTXVN

Trả lời báo giới ngày 18/5 về việc Bộ Tư pháp Mỹ bổ nhiệm cựu Giám đốc Cục Điều tra liên bang (FBI) Robert Mueller làm công tố viên đặc biệt để giám sát cuộc điều tra liên bang đối với cáo buộc trên, Tổng thống Trump cho biết ông tôn trọng quyết định này, song nêu rõ nó sẽ gây gây chia rẽ đất nước. Ông Trump đồng thời khẳng định: "Chắc chắn không có sự thông đồng giữa tôi cũng như ban vận động tranh cử của tôi với Nga".

Người đứng đầu nước Mỹ cũng tái khẳng định không có chuyện ông từng đề nghị cựu Giám đốc FBI James Comey dừng cuộc điều tra về mối quan hệ giữa cựu Cố vấn An ninh Quốc gia Michael Flynn với Nga. Tổng thống Trump bày tỏ mong muốn gạt bỏ tất cả các vấn đề này lại phía sau để tập trung vào tạo việc làm, củng cố quân đội và cải cách y tế.

Cùng ngày, ông Trump viết trên trang Twitter rằng mình đang là nạn nhân của một cuộc "săn lùng" lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ đối với một chính trị gia.

Ông so sánh: "Chưa hề có một công tố viên đặc biệt nào được bổ nhiệm để điều tra các hành động bất hợp pháp diễn ra trong chiến dịch tranh cử của bà Clinton và chính quyền Tổng thống Obama". Tuy nhiên, ông không cung cấp thêm thông tin chi tiết về các cáo buộc trên.

Việc bổ nhiệm công tố viên đặc biệt Mueller diễn ra sau khi Tổng thống Trump bất ngờ sa thải cựu Giám đốc FBI Comey vào thời điểm FBI đang phụ trách cuộc điều tra về khả năng các cố vấn của ông Trump tiếp xúc với Nga để tác động tới cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

>>>Thêm thông tin bất lợi cho Chính phủ Mỹ trong vụ bổ nhiệm ông M.Flynn

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục