Tổng thống Mỹ tuyên bố sẽ ra quyết định cuối cùng về thỏa thuận chống biến đổi khí hậu
Ngày 27/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố trên trang twitter cá nhân rằng ông sẽ đưa ra “quyết định cuối cùng” về Thỏa thuận Paris về chống biến đổi khí hậu trong tuần tới. Đây là lần đầu tiên Tổng thống Mỹ lên tiếng về thỏa thuận Paris kể từ khi đắc cử hồi tháng 11 năm ngoái. Trước đó, Tổng thống Trump từng tuyên bố Mỹ nên rút khỏi thỏa thuận này.
Tại Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp hàng đầu thế giới (G7) diễn ra tại Italy, khác với 6 quốc gia còn lại, Mỹ yêu cầu cần có thêm thời gian để quyết định liệu nước này sẽ giữ các cam kết về giảm phát thải khí carbon theo Thỏa thuận Paris đã ký kết hồi năm 2015 hay không.
Theo thỏa thuận đạt được tại Paris năm 2015, gần 200 quốc gia đã nhất trí cắt giảm khí thải CO2 và các khí khác phát thải do đốt các nhiên liệu hóa thạch nhằm hạn chế tình trạng trái đất nóng lên. Trong đó, Mỹ cam kết vào năm 2025 sẽ đạt mức cắt giảm từ 26-28% lượng khí thải so với mức phát thải của năm 2005./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Vì sao Ankara tiếp tục cân bằng trong quan hệ với Nga và Mỹ?
06:31' - 28/05/2017
Trang mạng Chuyên gia Á-Âu (Nga) mới có bài phỏng vấn nhà nghiên cứu chính trị học Thổ Nhĩ Kỳ Omid Shokri thuộc Trường Đại học Yalova về quan hệ giữa Thổ Nhĩ Kỳ với Nga và Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Số visa Mỹ cấp cho công dân 7 nước Hồi giáo tiếp tục giảm
18:52' - 27/05/2017
Số visa du lịch mà Mỹ cấp cho công dân của bảy nước nằm trong lệnh cấm đi lại tạm thời của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã giảm 50% trong tháng Tư so với con số trung bình hàng tháng trong năm 2016.
-
Kinh tế Thế giới
Chuyên gia Mỹ: Việt Nam tiếp tục là đối tác rất quan trọng của Hoa Kỳ
16:22' - 27/05/2017
Nhận lời mời của Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Donald Trump, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ thăm chính thức Hoa Kỳ từ ngày 29-31/5/2017.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Tấn công bằng dao trên tàu hỏa gây thương vong
12:28' - 27/05/2017
Theo cảnh sát, vụ việc xảy ra sau khi nghi phạm có lời lẽ phân biệt chủng tộc nhằm vào 2 phụ nữ trẻ dường như là người Hồi giáo.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Thời điểm để ngành năng lượng Anh rẽ hướng
10:07' - 05/04/2026
Nước Anh đang đối diện một phép thử năng lượng mới, khi cuộc xung đột tại Trung Đông đẩy giá dầu mỏ và khí đốt leo thang, kéo áp lực lan thẳng vào nền kinh tế trong nước.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc: Tăng trưởng GDP quý I/2026 dự kiến đạt khoảng 5%
09:34' - 05/04/2026
Kinh tế Trung Quốc được dự báo tăng trưởng khoảng 5% trong quý I/2026, tạo nền tảng cho mục tiêu cả năm.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
08:46' - 05/04/2026
Một số những thông tin kinh tế về thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Từ địa chính trị đến túi tiền người dân
08:30' - 05/04/2026
Nền kinh tế Anh lại một lần nữa đứng trước một ngã rẽ quen thuộc: Giữa ổn định mong manh và nguy cơ trượt vào bất ổn tài chính.
-
Kinh tế Thế giới
Đặc khu kinh tế tự do Incheon: Mô hình chuyển đổi cấu trúc tăng trưởng thành công của Hàn Quốc
06:30' - 05/04/2026
Sau hơn hai thập kỷ phát triển, Khu kinh tế tự do Incheon (Incheon Free Economic Zone - IFEZ) đã nổi lên như một trong những mô hình đặc khu kinh tế thành công nhất của Hàn Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Malaysia ưu tiên đảm bảo chuỗi cung ứng hàng hóa
05:30' - 05/04/2026
Đây cũng là cách tiếp cận chiến lược trong việc giải quyết thách thức về chi phí sinh hoạt một cách toàn diện và có mục tiêu hơn.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ tái khởi động nhập khẩu dầu thô từ Iran sau 7 năm
18:12' - 04/04/2026
Bộ Dầu khí Ấn Độ ngày 4/4 cho biết các nhà máy lọc dầu trong nước đã bắt đầu mua lại dầu thô từ Iran.
-
Kinh tế Thế giới
Khó có khả năng Iran sớm nới lỏng kiểm soát eo biển Hormuz
16:18' - 04/04/2026
Trong bài đăng trên nền tảng mạng xã hội Truth Social vào ngày 3/4, ông Trump nhắc đến khả năng có thể yêu cầu lực lượng Mỹ mở lại eo biển Hormuz.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống D.Trump tuyên bố Mỹ sẽ sớm kiểm soát eo biển Hormuz
11:10' - 04/04/2026
Trên mạng xã hội Truth Social, ông Trump cho biết Mỹ có thể kiểm soát eo biển Hormuz trong thời gian ngắn sắp tới, đồng thời nhấn mạnh khả năng khai thác nguồn năng lượng tại khu vực.

Tổng thống Mỹ tuyên bố sẽ ra quyết định cuối cùng về thỏa thuận chống biến đổi khí hậu. Ảnh minh họa: TTXVN