Tổng thống Nga đề nghị sớm tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh với Triều Tiên
Trong bức điện gửi tới Triều Tiên nhân kỷ niệm 73 năm Bán đảo Triều Tiên được giải phóng khỏi sự đô hộ của Nhật Bản, ông Putin bày tỏ mong muốn sớm được gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên "để thảo luận các vấn đề quan trọng trong quan hệ song phương cũng như của khu vực”.
Ông Putin cũng mong muốn thực hiện các dự án chung tiềm năng giữa Nga, Triều Tiên và Hàn Quốc, như đầu tư cơ sở hạ tầng và phát triển năng lượng, vốn vẫn bị đình trệ cho đến nay do các biện pháp trừng phạt kinh tế quốc tế đối với Bình Nhưỡng.
Bình Nhưỡng và Moskva đã nhất trí tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh trước cuối năm nay. Tổng thống Putin đã mời ông Kim Jong-un tham dự Diễn đàn Kinh tế phương Đông thường niên dự kiến sẽ được tổ chức tại Vladivostok trong tháng 9 tới. Tuy nhiên, Triều Tiên chưa có hồi đáp chính thức với lời mời trên.
Từ đầu năm 2018, Triều Tiên liên tục đẩy mạnh hoạt động ngoại giao với các nước Trung Quốc, Mỹ, Hàn Quốc và Nga, cùng với cam kết từ nhà lãnh đạo Kim Jong-un về việc "phi hạt nhân hóa hoàn toàn" Bán đảo Triều Tiên./.
>>>Tổng thống Mỹ bình luận về vấn đề Triều Tiên, Nga
Tin liên quan
-
Tài chính
Đồng ruble Nga sụt giá mạnh nhất kể từ năm 2016
16:32' - 13/08/2018
Ngày 13/8, tại phiên mở cửa Sàn giao dịch Moskva, tỷ giá giữa đồng USD và ruble (rúp) đã tăng mạnh lên mức 68,66 ruble/USD và ghi dấu lần đầu tiên kể từ tháng 4/2016 tỷ giá phá ngưỡng 68 ruble/USD.
-
Kinh tế Thế giới
Phó Thủ tướng Maxim Akimov được bổ nhiệm Chủ tịch Ủy ban liên chính phủ Nga-Việt
15:51' - 13/08/2018
Ngày 13/8, Chính phủ LB Nga đã công bố quyết định bổ nhiệm người đứng đầu đoàn Nga trong Ủy ban liên chính phủ Nga-Việt Nam.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Nga có khả năng "đề kháng" với mọi tình cảnh khó khăn
18:21' - 12/08/2018
Kinh tế Nga đang phục hồi sau nhiều năm suy thoái. Theo số liệu của cơ quan thống kê quốc gia, GDP của Nga tăng trưởng 1,8% trong quý II/2018, tăng so với con số 1,3% trong quý trước đó.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Kênh đào Panama đặt mục tiêu tăng mạnh doanh thu
20:01'
Kênh đào Panama triển khai 4 dự án trị giá 8,5 tỷ USD, gồm hồ chứa, đường ống khí đốt và hai cảng mới, kỳ vọng giúp tăng 20–25% doanh thu và nâng độ tin cậy tuyến hàng hải chiến lược.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Đảng Cộng hòa tung sáng kiến mới cạnh tranh với Obamacare
15:21'
Đảng Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ đưa ra dự luật thay thế Obamacare bằng mô hình “Health Freedom Accounts”, chuyển trợ cấp y tế vào tài khoản cá nhân để người dân tự chủ chi tiêu.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Chi tiêu tiêu dùng giảm tốc trước áp lực giá cả
13:14'
Chi tiêu tiêu dùng tại Mỹ chỉ tăng ở mức khiêm tốn trong tháng 9/2025 sau ba tháng tăng trưởng mạnh liên tiếp.
-
Kinh tế Thế giới
Quốc hội Đức thông qua gói lương hưu gây tranh cãi
11:28'
Thủ tướng Đức Friedrich Merz ngày 5/12 đã giành được đa số phiếu ủng hộ trong cuộc bỏ phiếu tại Quốc hội Liên bang (Bundestag) cho dự luật lương hưu của chính phủ liên minh.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu của Trung Quốc sang châu Phi có thể vượt 200 tỷ USD
08:45'
Phóng viên TTXVN tại châu Phi dẫn thông tin từ trang mạng africanews dự báo xuất khẩu của Trung Quốc sang các nước châu Phi có thể vượt ngưỡng 200 tỷ USD trong năm 2025.
-
Kinh tế Thế giới
EU đạt thỏa thuận sửa đổi Quy định chống phá rừng
22:10' - 05/12/2025
Ủy ban châu Âu (EC) hoan nghênh thỏa thuận chính trị tạm thời mà Nghị viện châu Âu (EP) và Hội đồng vừa đạt được về sửa đổi Quy định chống phá rừng của Liên minh châu âu (EUDR).
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 5/12/2025
21:19' - 05/12/2025
Bnews/vnanet.vn cập nhật các tin tức kinh tế thế giới nổi bật trong ngày 5/12/2025.
-
Kinh tế Thế giới
Lĩnh vực chế tạo của Đức tăng trưởng bất ngờ
19:44' - 05/12/2025
Lĩnh vực chế tạo của Đức đã ghi nhận mức tăng 1,5% về số lượng đơn đặt hàng mới trong tháng 10 /2025 so với tháng trước đó, tính theo giá trị thực tế, theo mùa và theo lịch.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc cho phép xuất khẩu đất hiếm với mục đích dân sự
17:48' - 05/12/2025
Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 4/12 cho biết nước này đã chấp thuận toàn bộ đơn xin xuất khẩu đất hiếm cho mục đích dân sự.

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại một hội nghị ở Moscow ngày 19/7/2018. Ảnh: Xinhua/TTXVN