1. >

Tổng thống Nga, Mỹ có thể tiếp xúc với nhau tại Paris vào ngày 11/11 tới

Facebook Share

BNEWS.VN Nếu Mỹ mong muốn tiếp tục cuộc đối thoại ở cấp cao nhất, Nga sẵn sàng thảo luận về thời gian và địa điểm tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh này.

Tổng thống Nga, Mỹ có thể tiếp xúc với nhau tại Paris vào ngày 11/11 tới

Moskva sẵn sàng thảo luận với Washington toàn bộ quan hệ song phương, và nếu Mỹ có mong muốn tiếp tục cuộc đối thoại ở cấp cao nhất, Nga sẵn sàng thảo luận về thời gian và địa điểm tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh này.

Vụ trưởng Vụ Bắc Mỹ Bộ Ngoại giao Nga Georgy Borisenko cho biết như vậy trong cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin Nga RIA Novosti ngày 12/10.

Trả lời câu hỏi liệu hai nhà lãnh đạo Nga, Mỹ có gặp nhau tại thủ đô Paris của Pháp vào ngày 11/11 tới khi cùng tham dự các hoạt động kỷ niệm 100 năm ngày kết thúc Chiến tranh Thế giới thứ Nhất hay không, ông Borisenko cho biết nếu Tổng thống Nga và Mỹ cùng tham dự một sự kiện thì việc tiếp xúc giữa hai ông là điều hoàn toàn có thể xảy ra, nhưng hai bên hiện không thảo luận vấn đề này vì phía Mỹ chưa đưa ra đề nghị.

Cuộc gặp trực tiếp mới đây nhất giữa hai nhà lãnh đạo Nga và Mỹ diễn ra tại thủ đô Helsinki (Phần Lan) ngày 16/7.

Đây là cuộc hội đàm chính thức đầu tiên giữa hai bên. Trước đó, Tổng thống Putin và Tổng thống Donald Trump đã gặp nhau 2 lần bên lề các hội nghị quốc tế./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Amazon sẽ chính thức gia nhập thị trường Việt Nam trong tháng 3 năm nay. Trong khi người dân vô cùng hào hứng đón nhận thì một số doanh nghiệp lại khá lo lắng.

ncif