1. >

Tổng thống Nga phê chuẩn dự luật chống nạn tin giả

Facebook Share

BNEWS.VN Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký phê chuẩn dự luật mới, trong đó sẽ phạt những đối tượng lan truyền các thông tin bị cho là giả mạo.

Tổng thống Nga phê chuẩn dự luật chống nạn tin giả

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại cuộc họp của Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) ở Moskva. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo một cổng thông tin pháp lý chính thức ngày 18/3, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký phê chuẩn dự luật mới, trong đó sẽ phạt những đối tượng lan truyền các thông tin bị cho là giả mạo hoặc phản ứng "thiếu tôn trọng" với các nhà chức trách trên mạng Internet.

Các nghị sĩ Nga cho rằng các biện pháp mới này đóng vai trò quan trọng trong việc chống lại tin giả và lạm dụng các bình luận trực tuyến.

Luật mới cho phép nhà chức trách có quyền chặn các trang web nếu không tuân thủ với yêu cầu dỡ bỏ thông tin mà chính quyền cho là sai sự thật.

Theo luật mới, các cá nhân sẽ bị phạt tới 400.000 rouble (tương đương 6.100 USD) khi lan truyền những thông tin giả trên mạng có nguy cơ dẫn tới hành vi "vi phạm an ninh trật tự quy mô lớn".

Những người có hành vi "thiếu tôn trọng" với nhà nước, người dân, quốc kỳ và Hiến pháp Nga trên mạng Internet có thể bị phạt tới 100.000 rouble (1.551 USD). Những cá nhân tái phạm có thể phạt tù 15 ngày./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Nước sông Tô Lịch từ nhiều năm nay luôn trong tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng, bốc mùi hôi thối, là điểm đen về ô nhiễm. Để khắc phục điều này đơn vị chức năng đã có nhiều giải pháp. Tuy nhiên, sau những nỗ lực thì ô nhiễm vẫn hoàn ô nhiễm. Vậy liệu có biện pháp nào để làm sạch con sông Tô Lịch hay không?

ncif