Tổng thống Pháp công bố các quy định mới để kiểm soát dịch COVID-19

08:27' - 08/10/2020
BNEWS Ngày 7/10, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết chính phủ sẽ áp đặt các quy định mới để kiểm soát đại dịch COVID-19 ở nước này.

Tuyên bố được đưa ra trong thời điểm Pháp ghi nhận số ca mắc mới cao kỷ lục trong những ngày qua. Trả lời phỏng vấn truyền hình, Tổng thống Macron nói: "Cần phải có những quy định mới cho những khu vực, nơi dịch bệnh diễn biến quá nhanh. Chúng ta cần phải có trách nhiệm với nhau. Chúng ta cần phải chăm sóc người cao tuổi. Hiện lực lượng y bác sĩ của chúng ta đang chịu áp lực rất lớn".

Thông tin trên được đưa ra trong thời điểm Pháp ghi nhận 18.746 ca mới mắc COVID-19 trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca mắc bệnh ở nước này lên 653.509 ca. Dự kiến, Bộ trưởng Y tế Olivier Veran, cùng với Bộ trưởng Tài chính Bruno Le Maire, sẽ tổ chức một cuộc họp báo đánh giá tình hình và công bố chi tiết những quy định mới trong ngày 8/10.

Đầu tuần này, thủ đô Paris cùng ba khu vực lân cận đã được đặt trong tình trạng báo động cao cùng với các biện pháp tăng cường, như yêu cầu đóng cửa các quán bar, bể bơi hay phòng tập. Những cơ sở giải trí khác như rạp xiếc, vũ trường hay các trung tâm triển lãm cũng phải dừng hoạt động.

Các nhà hàng, rạp chiếu phim hay bảo tàng được phép mở nhưng với các yêu cầu nghiêm ngặt về bảo đảm giãn cách. Hiện số lượng người được phép tham dự các sự kiện công cộng cũng bị giảm từ 5.000 xuống còn 1.000 người, trong khi tụ tập hơn 10 người cũng bị cấm tại các không gian mở như bãi biển hay công viên.

Những quy định này trước đó đã được áp dụng tại khu vực Bouches-du-Rhone xung quanh thành phố Marseille kể từ ngày 28/9./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục