Tổng thống Pháp sẽ nêu bật hiệu quả từ các cải cách kinh tế trong nhiệm kỳ qua

09:12' - 17/01/2022
BNEWS Được dự đoán sẽ tái tranh cử trong đợt bầu cử Tổng thống Pháp sẽ diễn ra trong chưa đến ba tháng nữa, ông Emmanuel Macron ngày 17/1 dự kiến sẽ nêu bật 21 dự án đầu tư nước ngoài mới tại Pháp.

Được dự đoán sẽ tái tranh cử trong đợt bầu cử Tổng thống Pháp sẽ diễn ra trong chưa đến ba tháng nữa, ông Emmanuel Macron ngày 17/1 dự kiến sẽ nêu bật 21 dự án đầu tư nước ngoài mới tại Pháp và một nền kinh tế đang bùng nổ như là minh chứng cho việc những cải cách kinh tế của ông đã đem lại “trái ngọt”.
Văn phòng của Tổng thống Pháp cho biết trong chuyến thăm đến vùng Alsace ở phía đông nước Pháp, ông Macron sẽ công bố dự án công nghiệp trị giá 300 triệu euro (342 triệu USD) của tập đoàn hóa chất BASF của Đức. Đây là một trong 21 dự án mới trị giá 4 tỷ euro và tạo ra 10.000 việc làm trong nỗ lực nhằm thu hút các nhà đầu tư nước ngoài.
Khi cuộc chạy đua cho kỳ bầu cử Tổng thống Pháp sắp tới đang nóng lên, các phụ tá của ông Macron muốn chuyển trọng tâm sự chú ý từ vấn đề nhập cư và an ninh trật tự sang nền kinh tế đang phục hồi mạnh mẽ từ đại dịch COVID-19.

 

Một phụ tá của ông Macron phát biểu với báo giới rằng đây là kết quả của tất cả những cải cách được thực hiện kể từ không Macron nhậm chức Tổng thống Pháp. Người này cho biết giữa lúc chỉ còn ba tháng nữa đợt bầu cử sẽ diễn ra, đáng lẽ giới đầu tư sẽ “án binh” trước những bất ổn xung quanh sự kiện này.

Tuy nhiên, thay vào đó, ông cho biết: “Chúng tôi nhận thấy niềm tin mạnh mẽ của các nhà đầu tư nước ngoài vào chính sách kinh tế của Tổng thống”.

Kể từ năm 2017, ông Macron đã thúc đẩy một loạt các cải cách kinh tế về nguồn cung nhằm tăng cường năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp, cắt giảm thuế đối với các nhà đầu tư và nới lỏng các quy định nghiêm ngặt trên thị trường lao động.
Ba tháng trước thềm cuộc bầu cử Tổng thống, các số liệu cho thấy nền kinh tế Pháp đang bùng nổ, với tăng trưởng được dự đoán sẽ đạt mức 6,7% trong năm 2021 và Pháp đã tiến gần đến các mức trước đại dịch hơn so với các nước thuộc Nhóm Các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7), trừ Mỹ./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục