Tổng thống Putin: Nga sẽ tiếp tục hợp tác với các thành viên khác trong OPEC+
Theo báo chí địa phương ngày 26/9, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã khẳng định trong bài phát biểu tại Tuần lễ Năng lượng Nga rằng nước này sẽ tiếp tục phát triển hợp tác với các thành viên khác trong Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đối tác (OPEC+), cũng như các đối tác tham gia Diễn đàn Các nước Xuất khẩu Khí đốt (GECF).
Tổng thống Putin phát biểu: "Nga đang thực hiện đầy đủ nghĩa vụ cung cấp tài nguyên năng lượng cho thị trường toàn cầu. Chúng tôi giữ vai trò ổn định trên thị trường này, tham gia các khuôn khổ uy tín như OPEC+ và GECF".Tổng thống Nga cũng cho biết các công ty trong nước đã chuyển hướng xuất khẩu dầu mỏ, sản phẩm dầu mỏ và than đá. Ông lưu ý rằng khu vực châu Á-Thái Bình Dương hiện chiếm hơn 60% xuất khẩu năng lượng của Nga, trong khi lượng sản phẩm dầu khí cung cấp cho các nước thân thiện đã đạt tỷ trọng hơn 90%.
Tổng thống Putin còn nhấn mạnh rằng ngành công nghiệp khí đốt của Nga cũng đang trải qua những thay đổi. Theo nhà lãnh đạo Nga, những thay đổi này không chỉ bao gồm việc "chuyển hướng xuất khẩu từ phương Tây sang phương Đông, mà còn tăng đáng kể nguồn cung cho thị trường nội địa”.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Cuba kỳ vọng đạt kỷ lục mới về lượng du khách Nga năm 2024
11:11' - 22/09/2024
Tham tán phụ trách Du lịch của Cuba tại Moskva, Cristina León cho biết, nước này đặt mục tiêu đón hơn 185.000 lượt du khách Nga vào cuối năm 2024.
-
Bất động sản
Thị trường nhà đất Thái Lan “nguội lạnh” khi vắng nhà đầu tư Trung Quốc, Nga
14:38' - 21/09/2024
Thị trường căn hộ chung cư tại Thái Lan đang có dấu hiệu giảm tốc sau một thời gian tăng trưởng mạnh nhờ hoạt động mua vào của các khách hàng Trung Quốc, Nga và các nước khác.
-
Hàng hoá
Nga gia hạn lệnh cấm nhập khẩu nông sản của phương Tây thêm 2 năm
14:28' - 19/09/2024
Truyền thông Nga ngày 18/9 đưa tin Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh gia hạn lệnh cấm nhập khẩu các sản phẩm nông nghiệp của các nước phương Tây thêm 2 năm.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 10/12/2025
22:04' - 10/12/2025
Bnews/vnanet.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật trong ngày 10/12/2025.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản phê chuẩn việc tái khởi động lò phản ứng hạt nhân mới nhất
16:06' - 10/12/2025
Thống đốc tỉnh Hokkaido đã phê chuẩn việc tái khởi động lò phản ứng hạt nhân mới nhất của Nhật Bản tại nhà máy điện hạt nhân Tomari.
-
Kinh tế Thế giới
Black Friday không cứu vãn được đà giảm tốc của ngành bán lẻ Anh
14:56' - 10/12/2025
Doanh số bán lẻ tại Anh trong tháng 11/2025 đã tăng 1,4% so với cùng kỳ năm ngoái, mức tăng trưởng yếu nhất trong sáu tháng qua bất chấp các chương trình khuyến mại rầm rộ trong dịp Black Friday.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc: Lạm phát tiêu dùng lập đỉnh, giá sản xuất giảm sâu
13:15' - 10/12/2025
Lạm phát tiêu dùng tại Trung Quốc đã tăng trong tháng 11/2025, chạm mức cao nhất trong gần hai năm, trong khi tình trạng giảm phát giá sản xuất ngày càng trầm trọng.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành cơ khí Đức rơi vào chuỗi suy giảm dài nhất trong hàng chục năm
10:26' - 10/12/2025
Hiệp hội các nhà sản xuất máy móc và thiết bị của Đức (VDMA) cảnh báo ngành kỹ thuật cơ khí nước này đang rơi vào một trong những giai đoạn suy giảm dài nhất, một phần do các mức thuế quan từ phía Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ coi thuế quan là một trụ cột trong chương trình kinh tế
09:47' - 10/12/2025
Trong bài phát biểu về kinh tế Mỹ tối 9/12 tại Mount Pocono, bang Pennsylvania, Tổng thống Donald Trump đã ca ngợi chính sách thuế quan của mình như một trụ cột trong chương trình kinh tế của ông.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ có thể áp thuế quan mới với nông sản Canada và Ấn Độ
09:25' - 10/12/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể áp đặt thuế quan mới với các sản phẩm nông nghiệp, bao gồm phân bón của Canada và gạo của Ấn Độ.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành hàng không lập kỷ lục lợi nhuận bất chấp nhiều sức ép
08:52' - 10/12/2025
Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) dự báo các hãng hàng không toàn cầu sẽ đạt mức lợi nhuận ròng kỷ lục 41 tỷ USD trong năm 2026.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc xem xét hợp nhất hệ thống đường sắt cao tốc KTX và SRT
08:32' - 10/12/2025
Chính phủ Hàn Quốc công bố kế hoạch hợp nhất dần hai tuyến đường sắt cao tốc KTX và SRT vào cuối năm tới, qua đó đưa hệ thống vận hành trở lại mô hình thống nhất sau hơn 13 năm hoạt động tách biệt.

Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc họp báo cuối năm tại Moskva, ngày 14/12/2023. Ảnh: AFP/TTXVN