Tổng thống Putin ủng hộ kéo dài thời hạn gói chi tiêu cho các dự án quốc gia

20:44' - 13/07/2020
BNEWS Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 13/7 đã lên tiếng ủng hộ đề xuất kéo dài thời hạn của gói chi tiêu cho các dự án quốc gia trị giá 25,7 nghìn tỷ rouble (363 tỷ USD) thêm 6 năm cho đến năm 2030.
Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin cho rằng nước này cần thêm thời gian để hoàn tất 13 dự án, các mục tiêu chi tiêu chiến lược từ cơ sở hạ tầng đến giáo dục và y tế, do kinh tế tăng trưởng chậm trong bối cảnh đại dịch COVID-19 khiến tình hình tài chính trở nên căng thẳng.
Theo ông Mishustin, các dự án được thực hiện trong điều kiện ngân sách bị thắt chặt hơn. Ông nhấn mạnh sự lây lan của đại dịch COVID-19 và những tác động đến kinh tế toàn cầu cũng như kinh tế Nga một mặt đưa đến sự phát triển các phân khúc nhất định của thị trường, nhưng mặt khác cũng tạo ra những hạn chế mới, làm chậm tăng trưởng kinh tế và làm giảm nguồn thu ngân sách.
Ông Mishustin cho rằng những thay đổi đó cần được tính đến khi đặt ra các mục tiêu và đề nghị gia hạn gói chi tiêu cho đến năm 2030 để Nga đạt được các mục tiêu quốc gia.
Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến các dự án, bao gồm mục tiêu đưa tăng trưởng GDP của Nga vượt mức trung bình của toàn cầu khi thời hạn gói chi tiêu kết thúc vào năm 2024. GDP của Nga dự kiến tăng trưởng 3,1-3,2% trong năm 2021-2022./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục