Tổng thống Trump và ứng cử viên Biden chia nhau chiến thắng ở 2 điểm bỏ phiếu đầu tiên

16:10' - 03/11/2020
BNEWS Rạng sáng 3/11 (theo giờ Mỹ), cử tri ở 2 thị trấn nhỏ thuộc bang New Hampshire của Mỹ đã trở thành những người đầu tiên đi bỏ phiếu trong Ngày Bầu cử, bầu chọn tổng thống mới.

Rạng sáng 3/11 (theo giờ Mỹ), tức đầu giờ chiều cùng ngày theo giờ Hà Nội, cử tri ở 2 thị trấn nhỏ gồm Millsfield và Dixville Notch thuộc bang New Hampshire của Mỹ đã trở thành những người đầu tiên đi bỏ phiếu trong Ngày Bầu cử, bầu chọn tổng thống mới cũng như hai viện của Quốc hội và thống đốc các bang.

Thị trấn Hart's Location không duy trì được truyền thống bỏ phiếu sớm này do đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Theo CNN, kết quả kiểm phiếu tại chỗ cho thấy tại điểm bỏ phiếu Millsfield, đương kim Tổng thống Donald Trump đã nhận được 16 phiếu ủng hộ, trong khi ứng cử viên Dân chủ Joe Biden chỉ giành được 5 phiếu.

Trước đó, tại điểm bỏ phiếu Dixville Notch, ứng cử viên Biden đã giành được 5 phiếu, trong khi Tổng thống Trump không giành được phiếu nào.

Trong cuộc bầu cử năm 2016, ông Trump cũng giành chiến thắng tại Millsfield với 16 phiếu ủng hộ, còn ứng cử viên Hillary Clinton được 4 phiếu.

Trong khi đó, bà Clinton đánh bại ông Trump ở Dixville Notch với 4 phiếu ủng hộ.

Theo luật pháp bang New Hampshire, các cộng đồng dân cư có dưới 100 cử tri được quyền bắt đầu bỏ phiếu vào lúc nửa đêm và đóng hòm phiếu ngay khi tất cả các cử tri đăng ký đã hoàn thành nghĩa vụ công dân của mình.

Trong khi đó, các điểm bỏ phiếu trên toàn quốc thường mở cửa vào buổi sáng Ngày Bầu cử 3/11.

Trong cuộc tổng tuyển cử năm nay, cử tri Mỹ sẽ bầu tổng thống và phó tổng thống, toàn bộ 435 ghế tại hạ viện, 35/100 ghế tại thượng viện, 11 vị trí thống đốc bang cùng khoảng 5.000 ghế trong các cơ quan lập pháp cấp bang trên toàn quốc.

Cuộc đua vào Nhà Trắng nhận được sự quan tâm trên hết, cử tri Mỹ sẽ “chọn mặt gửi vàng” nhân vật vừa là nguyên thủ quốc gia vừa là người đứng đầu chính phủ để lèo lái “con thuyền nước Mỹ” trong 4 năm tiếp theo./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục