Tổng thống Venezuela quyết định mở cửa biên giới với Colombia
Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh, nhà lãnh đạo Venezuela cho biết quyết định trên được đưa ra sau khi các cơ quan chức năng đã rà soát kỹ lưỡng tình hình an ninh trật tự ở khu vực trên, cũng như nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của người dân ở khu vực biên giới.
Chính phủ Venezuela đã ra lệnh đóng toàn bộ các cửa khẩu biên giới với Colombia, Brazil, Aruba và quần đảo Antilles từ cuối tháng 2 vừa qua trong bối cảnh các nước này trở thành các điểm tập kết hàng viện trợ nhân đạo, đồng thời chính phủ các nước này cùng Mỹ phối hợp với phe đối lập ở Venezuela đưa hàng viện trợ vào nước này.
Chính phủ Venezuela không chấp nhận hoạt động này và cáo buộc đây là cái cớ để Mỹ và các nước thù địch với Caracas trong khu vực tìm cách can thiệp vào tình hình nước này. Các cửa khẩu đường bộ với Brazil và đường biển với Aruba đã được mở trở lại từ hồi đầu tháng 5./.
- Từ khóa :
- venezuela
- mỹ
- colombia
- Nicolas Maduro
- biên giới colombia
Tin liên quan
-
Ngân hàng
Venezuela bị giữ số vàng gửi để bảo đảm các khoản vay trị giá 1,4 tỷ USD
18:54' - 07/06/2019
Citibank và Deutsche Bank đã giữ lại số vàng nhận từ Chính phủ Venezuela để bảo đảm các khoản vay trị giá 1,4 tỷ USD, do các biện pháp trừng phạt của Mỹ nhằm vào Ngân hàng trung ương Venezuela (BCV).
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Venezuela cáo buộc thủ lĩnh đối lập đánh cắp công ty lọc dầu
12:17' - 23/05/2019
Ngày 22/5, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cáo buộc thủ lĩnh phe đối lập Juan Guaido đánh cắp công ty lọc dầu Citgo có trụ sở ở Mỹ, thuộc quyền sở hữu của Tập đoàn dầu mỏ quốc gia Venezuela.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Venezuela tái khẳng định đối thoại để đạt đồng thuận
15:59' - 18/05/2019
Tổng thống Nicolas Maduro đã "phê chuẩn và tái khẳng định lộ trình đối thoại là con đường duy nhất để đạt được sự đồng thuận giữa những người Venezuela".
-
Ngân hàng
Venezuela dỡ bỏ kiểm soát trao đổi ngoại tệ với các ngân hàng
08:23' - 14/05/2019
Trong một động thái nhằm hỗ trợ vực dậy nền kinh tế vốn đang lâm vào khủng hoảng, Venezuela thông báo dỡ bỏ việc kiểm soát trao đổi ngoại tệ đối với các ngân hàng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Giảm thuế fentanyl: Tín hiệu hòa hoãn mới trong thương mại Mỹ-Trung
11:23'
Ngày 4/11, Tổng thống Mỹ đã ký hai sắc lệnh hành pháp nhằm giảm một nửa thuế bổ sung đối với các mặt hàng Trung Quốc có liên quan đến hoạt chất fentanyl và gia hạn lệnh tạm ngừng áp thuế đáp trả.
-
Kinh tế Thế giới
Thời gian đóng cửa chính phủ Mỹ đã bước sang ngày thứ 35
08:28'
Chính phủ liên bang Mỹ đã bước sang ngày đóng cửa thứ 35 liên tiếp, bằng kỷ lục dài nhất trong lịch sử được ghi nhận trong nhiệm kỳ đầu của Tổng thống Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ trước bước ngoặt pháp lý mới
06:30'
Giới doanh nghiệp, chuyên gia kinh tế và cơ quan thương mại nước ngoài đang theo dõi sát khi Tòa án Tối cao Mỹ chuẩn bị xem xét tính hợp pháp của loạt thuế quan do Tổng thống Mỹ Donald Trump áp đặt.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành ô tô toàn cầu "thở phào" sau khi Trung Quốc nới lỏng lệnh cấm xuất khẩu chip
05:30'
Trung Quốc đã đồng ý cho phép xuất khẩu trở lại các loại chip quan trọng cho ngành công nghiệp ô tô, một động thái giúp ngăn chặn nguy cơ đóng cửa nhà máy hàng loạt trên toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Trung Quốc tăng trưởng ổn định trong 9 tháng đầu năm
21:11' - 04/11/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia (NDRC) Trung Quốc cho biết nền kinh tế nước này “đã chống chịu tốt trước áp lực, duy trì ổn định và phát triển tích cực”.
-
Kinh tế Thế giới
Qatar cân nhắc dừng cung cấp khí đốt cho EU
16:37' - 04/11/2025
Bộ trưởng Năng lượng Qatar cảnh báo quốc gia vùng Vịnh này có thể ngừng cung cấp khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) cho châu Âu nhằm phản đối các quy định về môi trường và quyền con người của Brussels.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ ký thỏa thuận 1,4 tỷ USD với hai công ty khởi nghiệp đất hiếm
11:29' - 04/11/2025
Chính phủ Mỹ vừa ký thỏa thuận với hai công ty khởi nghiệp (startup) Vulcan Elements và ReElement Technologies chuyên về phát triển nguồn cung nam châm đất hiếm.
-
Kinh tế Thế giới
EU thận trọng trước thông tin Trung Quốc dỡ bỏ kiểm soát xuất khẩu đất hiếm và chip
11:22' - 04/11/2025
Ủy ban châu Âu (EC) vẫn chưa thể xác nhận liệu Trung Quốc đã dỡ bỏ hoàn toàn các biện pháp kiểm soát xuất khẩu đối với đất hiếm và chip Nexperia cho các ngành công nghiệp châu Âu hay chưa.
-
Kinh tế Thế giới
Lãnh đạo Thượng viện Mỹ lạc quan về khả năng chấm dứt đóng cửa chính phủ
11:01' - 04/11/2025
Ngày 3/11, lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện John Thune (đảng Cộng hòa) bày tỏ lạc quan về khả năng đạt được một thỏa thuận để chấm dứt việc Chính phủ Mỹ đóng cửa vào cuối tuần này.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. (Ảnh: AFP/TTXVN)