Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo Nga chưa chạm tới "đỉnh dịch"
Phát biểu trong cuộc họp với các quan chức cấp cao chính phủ và lãnh đạo các vùng, được phát sóng truyền hình, Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 28/4 đã tuyên bố kéo dài giai đoạn nghỉ việc tới ngày 11/5 nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh COVID-19.
Các lệnh hạn chế tại Nga theo dự kiến sẽ được dỡ bỏ vào cuối tháng 4, song Tổng thống Putin cảnh báo Nga vẫn chưa chạm đỉnh dịch. Ông đã chỉ thị cho chính phủ đưa ra các biện pháp mới nhằm hỗ trợ cho nền kinh tế và người dân cũng như chuẩn bị những khuyến cáo về việc dần nới lỏng phong tỏa trước ngày 5/5.
Theo website thống kê worldometers.info, tính đến tối 28/4 (theo giờ Việt Nam), Nga ghi nhận 93.558 ca nhiễm, trong đó có 867 ca tử vong. Tổng số ca hồi phục là 8.456 ca./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tài trợ thêm 1,5 triệu USD cho Campuchia đối phó với dịch COVID-19
07:57' - 29/04/2020
Chính phủ Mỹ cam kết tài trợ thêm 1,5 triệu USD hỗ trợ Campuchia trong cuộc chiến chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
-
Kinh tế tổng hợp
Cập nhật COVID sáng 29/4: Việt Nam không có ca mới, 1 ca dương tính lại sau khỏi bệnh
06:39' - 29/04/2020
Cập nhật mới nhất dịch COVID-19, 6h sáng 29/4, Bộ Y tế không ghi nhận ca dương tính nCoV, năm ngày không thêm ca nhiễm mới và 13 ngày không ca lây nhiễm trong cộng đồng.
-
Kinh tế Thế giới
Cập nhật mới nhất dịch COVID-19 ở Việt Nam và thế giới sáng 29/4
06:17' - 29/04/2020
Cập nhật mới nhất dịch COVID-19 sáng 29/4, trong tổng số 217.203 người đã thiệt mạng trên toàn thế giới, Mỹ vẫn là quốc gia có số người thiệt mạng lớn nhất với 58.719 trường hợp.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
An ninh năng lượng: Các nước Đông Nam Á tìm lối ra cho dòng chảy dầu qua Hormuz
22:23'
Trước nguy cơ gián đoạn vận tải qua eo biển Hormuz, các nước Đông Nam Á như Indonesia và Thái Lan đàm phán với Iran để bảo đảm an toàn cho tàu dầu, ứng phó rủi ro thiếu hụt năng lượng.
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột tại Trung Đông: Thái Lan đạt thỏa thuận vận chuyển dầu qua eo Hormuz
18:31'
Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul ngày 28/3 thông báo nước này đã đạt được thỏa thuận với Iran về việc bảo đảm các tàu chở dầu của Thái Lan được quá cảnh an toàn qua eo biển Hormuz.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Đông sau một tháng xung đột: Từ cú sốc năng lượng đến tái định giá rủi ro
15:54'
Sau một tháng xung đột Mỹ–Israel và Iran, giá năng lượng tăng sốc, chứng khoán lao dốc, USD mạnh lên, trong khi vàng mất vai trò trú ẩn truyền thống.
-
Kinh tế Thế giới
Nga cấm xuất khẩu xăng từ ngày 1/4
13:39'
Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak vừa chỉ đạo Bộ Năng lượng nước này soạn thảo nghị quyết cấm xuất khẩu xăng, chính thức có hiệu lực từ ngày 1/4 tới.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump tuyên bố mở cửa cho đầu tư, khẳng định kỷ nguyên hoàng kim mới
13:07'
Tổng thống Trump kêu gọi các nhà đầu tư toàn cầu lựa chọn Mỹ là nơi xây dựng tương lai, phát triển công nghệ và tạo dựng tài sản.
-
Kinh tế Thế giới
Singapore công bố kế hoạch trở thành trung tâm giao dịch vàng toàn cầu
06:30'
Singapore vừa công bố kế hoạch nhằm tăng cường vị thế như một trung tâm giao dịch vàng toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Nước Anh buộc doanh nghiệp “mở sổ lương”
05:30'
Trong đời sống xã hội Anh, có những cải cách không ồn ào nhưng lại chạm đến gốc rễ của bất bình đẳng.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 27/3/2026
21:48' - 27/03/2026
Ngày 27/3/2026, điểm tin kinh tế thế giới nổi bật với nhiều diễn biến đáng chú ý liên quan đến căng thẳng thương mại, năng lượng và thị trường tài chính toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Iran ngăn cản 3 tàu đi qua eo biển Hormuz
21:28' - 27/03/2026
Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) chính thức tuyên bố đóng cửa eo biển Hormuz đối với tất cả các tàu thuyền đến hoặc đi từ các cảng của các quốc gia đồng minh hoặc ủng hộ Mỹ, Israel.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: AFP/TTXVN