Tổng thống Zelensky: Ukraine sẽ sớm chấm dứt tình trạng thiếu hụt nhiên liệu
Tổng thống Zelensky cho biết tình trạng hàng dài người xếp hàng và giá cả tăng cao tại các trạm xăng đang diễn ra ở nhiều vùng của đất nước.
Nhiều cơ sở hạ tầng sản xuất, cung cấp và lưu trữ nhiên liệu của Ukraine đã bị phá hủy. Ông Zelensky nói thêm Nga cũng đã phong tỏa các cảng do đó không có giải pháp tức thời nào để bù đắp khoản thiếu hụt nhiên liệu.
Tuy nhiên, các quan chức chính phủ Ukraine cam kết trong vòng một tuần, tối đa là hai tuần, một hệ thống cung cấp nhiên liệu cho Ukraine sẽ hoạt động để ngăn chặn tình trạng thiếu hụt. Trong một tuyên bố, Bộ trưởng Kinh tế Yulia Svyrydenko cho biết tình trạng thiếu hụt sẽ được tháo gỡ trong vòng một tuần, vì các nhà khai thác của Ukraine đã có hợp đồng với các nhà cung cấp châu Âu./.- Từ khóa :
- ukraine
- kinh tế ukraine
- Volodymyr Zelensky
Tin liên quan
-
Đời sống
Thông tin ca sĩ người Nga bị bắt tại Đà Lạt vì phản đối cuộc chiến tại Ukraine là sai sự thật
12:29' - 03/05/2022
Ngày 3/5, Công an thành phố Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) cho biết, thông tin ca sĩ người Nga bị bắt tại Đà Lạt vì phản đối cuộc chiến tại Ukraine là thông tin sai sự thật.
-
Phân tích - Dự báo
Những cú sốc kinh tế từ căng thẳng Nga-Ukraine
05:30' - 03/05/2022
Căng thẳng Nga-Ukraine đã gây ra những cú sốc kinh tế lớn, bởi đây là hai quốc gia xuất khẩu nguồn năng lượng khổng lồ ra thế giới và cũng là nhà sản xuất quan trọng của nhiều mặt hàng khác.
-
Thị trường
Tổng thống V. Zelensky: Ukraine không thể xuất khẩu hàng chục triệu tấn ngũ cốc
16:19' - 02/05/2022
Theo Tổng thống Volodymyr Zelensky, Ukraine có thể mất hàng chục triệu tấn ngũ cốc do Nga phong tỏa các cảng ở Biển Đen, có thể gây ra khủng hoảng lương thực ở châu Âu, châu Á và châu Phi.
Tin cùng chuyên mục
-
Ý kiến và Bình luận
Cảnh báo nắng nóng nghiêm trọng tại Australia
08:12'
Cảnh báo nắng nóng nghiêm trọng đã được ban hành tại hầu hết các khu vực thuộc bang New South Wales của Australia.
-
Ý kiến và Bình luận
NTT DATA: Bong bóng AI dự báo chỉ tồn tại trong ngắn hạn
06:30'
CEO NTT DATA Inc. nhận định bong bóng AI nếu xuất hiện cũng chỉ mang tính ngắn hạn, và công nghệ này sẽ vượt qua giai đoạn đó với vị thế vững chắc hơn.
-
Ý kiến và Bình luận
USTR: Thương mại Mỹ - Trung cần cân bằng và thu hẹp quy mô hơn
11:28' - 05/12/2025
Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) Jamieson Greer ngày 4/12 nhận định rằng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc cần phải cân bằng và có lẽ cần thu hẹp quy mô hơn.
-
Ý kiến và Bình luận
Giảm khí thải diesel: Giải pháp nào chi phí thấp nhưng hiệu quả?
15:47' - 04/12/2025
Phóng viên TTXVN đã phỏng vấn ông Vũ An, Phó Tổng Giám đốc PVFCCo Phú Mỹ về những giải pháp có chi phí thấp nhưng hiệu quả nhằm thúc đẩy giảm khí thải động cơ diesel tại Việt Nam.
-
Ý kiến và Bình luận
Tăng cường gắn kết chiến lược, mở ra động lực hợp tác mới
09:04' - 04/12/2025
Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đã trả lời phỏng vấn về kết quả chuyến công tác của Thủ tướng Phạm Minh Chính, đồng chủ trì Kỳ họp lần thứ 48 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam - Lào.
-
Ý kiến và Bình luận
Chiến lược mới của EU nhằm củng cố an ninh kinh tế
08:34' - 04/12/2025
Chiến lược mới đặt mục tiêu nâng cao khả năng tự chủ, sức chống chịu và tính linh hoạt của nền kinh tế châu Âu.
-
Ý kiến và Bình luận
OECD hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Mexico giai đoạn 2025-2026
08:30' - 03/12/2025
Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) ngày 2/12 đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế của Mexico xuống còn 0,7% năm 2025 và 1,2% năm 2026.
-
Ý kiến và Bình luận
Thống đốc Bangkok đề xuất biện pháp cải thiện chất lượng không khí
08:30' - 03/12/2025
Người đứng đầu Chính quyền Đô thị Bangkok (BMA) nêu rõ biện pháp làm việc tại nhà được kỳ vọng sẽ giúp giảm bớt lượng khí thải xe cộ và bụi tích tụ ở Bangkok cũng như các khu vực đô thị.
-
Ý kiến và Bình luận
IFC Việt Nam: "Bến đỗ an toàn" mới cho các công ty tài sản số toàn cầu
17:55' - 01/12/2025
Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh - nơi Việt Nam đang thiết lập mô hình IFC song hành - lại cung cấp một môi trường thuận lợi, bắt đầu thu hút những "gã khổng lồ" tiền mã hóa toàn cầu.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky phát biểu tại thủ đô Kiev ngày 7/3/2022. Ảnh: AFP/TTXVN