Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đánh giá cao sự hợp tác của Việt Nam
Ngày 12/7, tại trụ sở Liên hợp quốc (LHQ), Đại sứ Đặng Đình Quý đã trình quốc thư lên Tổng Thư ký (TTK) LHQ Antonio Guterres, chính thức bắt đầu nhiệm kỳ công tác trên cương vị Đại sứ, Trưởng phái đoàn thường trực của Việt Nam tại LHQ.
Tại cuộc trao đổi với Đại sứ Đặng Đình Quý sau lễ trình quốc thư, TTK Antonio Guterres đã chúc mừng Đại sứ nhận nhiệm vụ mới tại LHQ. TTK LHQ cho biết ông có nhiều kỷ niệm tốt và đặc biệt ấn tượng với Việt Nam. Thời gian gần đây, ông đã có các cuộc tiếp xúc rất có ý nghĩa với nhiều lãnh đạo cấp cao của Việt Nam.TTK đánh giá cao sự hợp tác của Việt Nam với LHQ trên nhiều lĩnh vực, nhấn mạnh Việt Nam là nước đầu tiên mà LHQ chọn triển khai các nỗ lực cải tổ, thực hiện thành công các mục tiêu Thiên niên kỷ (MDGs), DAO với mô hình Một ngôi nhà Xanh LHQ; ghi nhận sự đóng góp hiệu quả của Việt Nam trong thực hiện Báo cáo rà soát định kỳ phổ quát về Quyền con người (UPR) của LHQ năm 2014.
Trong lĩnh vực hòa bình và an ninh, TTK khẳng định tiếp tục ủng hộ các nỗ lực và mong muốn Việt Nam sẽ cử thêm nhiều sĩ quan, quân nhân tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của LHQ.
TTK khẳng định Việt Nam cũng như Đại sứ Đặng Đình Quý sẽ tiếp tục nhận được sự hợp tác và giúp đỡ tích cực từ LHQ nói chung và cá nhân TTK nói riêng.
Đại sứ, Trưởng phái đoàn Việt Nam Đặng Đình Quý cảm ơn TTK LHQ về những tình cảm và đánh giá cao mà TTK đã dành cho Việt Nam, đồng thời bày tỏ hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ và hỗ trợ quý báu của cá nhân TTK cũng như của LHQ đối với bản thân Đại sứ và đối với Việt Nam trong những năm nhiệm kỳ công tác sắp tới của mình.Về sự hợp tác giữa Việt Nam và LHQ, Đại sứ Đặng Đình Quý nhấn mạnh Việt Nam cảm ơn sự hỗ trợ và hợp tác tốt nhất mà LHQ đã dành cho Việt Nam kể từ ngày Việt Nam trở thành thành viên của LHQ; khẳng định chính sách của Việt Nam là phấn đấu để trở thành một quốc gia thành viên tích cực và có trách nhiệm của LHQ; cam kết Việt Nam sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất để tích cực tham gia các hoạt động gìn giữ hòa bình của LHQ trong thời gian tới.
Đại sứ Đặng Đình Quý khẳng định quan hệ với LHQ luôn là một ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Việt Nam trong những năm tới với các chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao đến LHQ, trước mắt là chuyến thăm và tham dự Phiên thảo luận cấp cao của Đại hội đồng LHQ khóa 73 của Chủ tịch nước Trần Đại Quang vào tháng 9 tới.Cũng nhân dịp này, Đại sứ đã chuyển lời của lãnh đạo cấp cao Việt Nam mời TTK đến thăm Việt Nam trong thời gian sớm nhất./.
- Từ khóa :
- đại sứ
- liên hợp quốc
- tổng thư ký
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Giám đốc Chương trình Phát triển Liên hợp quốc thăm Việt Nam
17:20' - 26/06/2018
Tổng Giám đốc Chương trình Phát triển Liên hợp quốc bắt đầu chuyến thăm Việt Nam từ ngày 26-27/6/2018, nhằm củng cố mối quan hệ đối tác giữa Chính phủ Việt Nam và Liên hợp quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng Thư ký Guterres đánh giá cao quan hệ hợp tác Việt Nam-Liên Hợp Quốc
08:15' - 14/06/2018
Tổng Thư ký Liên hợp quốc đánh giá cao vai trò tích cực của Việt Nam tại các diễn đàn đa phương, cam kết mạnh mẽ của Việt Nam đối với việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 4/6/2026
20:52' - 04/06/2026
Bnews/vnanet.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 4/6/2026.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ cải tổ hệ thống hải quan, siết chặt quản lý hoạt động nhập khẩu
20:42' - 04/06/2026
Bộ An ninh Nội địa (DHS) và Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới (CBP) được giao triển khai một loạt biện pháp mới đối với các tổ chức và cá nhân đứng tên nhập khẩu hàng hóa vào thị trường Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Khảo sát: EU thêm gắn kết sau 1 thập kỷ Brexit
15:46' - 04/06/2026
Một thập kỷ sau Brexit, việc Vương quốc Anh quyết định rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) dường như không tạo ra làn sóng bài châu Âu như lo ngại, mà ngược lại đang giúp các quốc gia còn lại gắn kết hơn.
-
Kinh tế Thế giới
Tân Chủ tịch Fed đối mặt thách thức kép
12:22' - 04/06/2026
Những dữ liệu mới nhất đang làm suy giảm kỳ vọng về một đợt cắt giảm lãi suất trong ngắn hạn.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ xác nhận Tổng thống D.Trump dự hội nghị thượng đỉnh NATO
11:51' - 04/06/2026
Ngày 3/6, Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio xác nhận Tổng thống Donald Trump sẽ tham dự Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở thủ đô Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ từ ngày 7-8/7 tới.
-
Kinh tế Thế giới
Hạ viện Mỹ thông qua dự thảo nghị quyết yêu cầu chấm dứt cuộc chiến với Iran
08:28' - 04/06/2026
Hạ viện Mỹ ngày 3/6 đã thông qua dự thảo nghị quyết do đảng Dân chủ dẫn dắt nhằm chấm dứt cuộc chiến với Iran, bất chấp sự phản đối từ lãnh đạo đảng Cộng hòa.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ xem xét áp thuế bổ sung đối với hàng hóa từ 8 quốc gia châu Phi
08:11' - 04/06/2026
Theo đề xuất do Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) công bố, các quốc gia châu Phi nằm trong diện xem xét gồm Algeria, Angola, Ai Cập, Libya, Mauritania, Maroc, Nigeria và Nam Phi.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 3/6/2026
21:44' - 03/06/2026
Dưới đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 3/6/2026.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ đề xuất áp thuế bổ sung 12,5% đối với hàng hóa Ấn Độ
19:17' - 03/06/2026
Động thái trên diễn ra trong bối cảnh các nhà đàm phán cấp cao của Mỹ và Ấn Độ đang tiến hành vòng trao đổi kéo dài ba ngày tại New Delhi.

Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres. Ảnh: TTXVN phát