BNEWS Tổng Thư ký Liên hợp quốc đánh giá cao vai trò tích cực của Việt Nam tại các diễn đàn đa phương, cam kết mạnh mẽ của Việt Nam đối với việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững
Ngày 12/6/2018, Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres đã tiếp Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Trưởng Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc đến chào tạm biệt nhân dịp Đại sứ kết thúc nhiệm kỳ công tác.
Ông Antonio Guterres đánh giá cao vai trò tích cực của Việt Nam tại các diễn đàn đa phương, cam kết mạnh mẽ của Việt Nam đối với việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững, ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và việc Việt Nam tăng cường tham gia hoạt động gìn giữ hoà bình của LHQ.
Tổng Thư ký LHQ nhấn mạnh bên lề Hội nghị thượng đỉnh các nước G-7 tại Canada vừa qua, ông và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc trao đổi rất sâu sắc, toàn diện, hai bên nhất trí về nhiều vấn đề quan trọng, trong đó có sự cần thiết phải tuân thủ luật pháp quốc tế, tăng cường hợp tác đa phương và tin tưởng Việt Nam sẽ phát huy vai trò của mình, tiếp tục có những đóng góp quan trọng vào hoà bình và phát triển ở khu vực và trên thế giới.
Người đứng đầu LHQ bày tỏ vui mừng trước sự phát triển tốt đẹp của quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và LHQ, cho rằng mô hình Ngôi Nhà xanh của LHQ tại Hà Nội là một biểu tượng thành công, là kinh nghiệm tốt cho cải tổ hoạt động của LHQ.Đại sứ Nguyễn Phương Nga chân thành cảm ơn Tổng thư ký LHQ và các cơ quan của LHQ về sự hợp tác, hỗ trợ hiệu quả dành cho Việt Nam trong thời gian qua, đánh giá cao việc LHQ luôn đề cao luật pháp quốc tế, đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc duy trì hoà bình, ổn định và thúc đẩy hợp tác, phát triển trên thế giới.
Đại sứ khẳng định cam kết mạnh mẽ của Việt Nam đối với việc thực hiện các chương trình nghị sự của LHQ, tích cực triển khai thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững, ứng phó với biến đổi khí hậu, tham gia sâu rộng vào hoạt động gìn giữ hòa bình, ủng hộ các nỗ lực của tổng thư ký nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động và tính minh bạch của hệ thống LHQ.
Tổng Thư ký Antonio Guterres chúc Đại sứ Nguyễn Phương Nga có những thành công mới và mong Đại sứ sẽ tiếp tục đóng góp tích cực vào việc tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và LHQ.
>>>Nga đề nghị HĐBA LHQ xem xét bãi bỏ các lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên
Tin liên quan
LHQ khẳng định lập trường kiên định về phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên
Người phát ngôn của Tổng Thư ký Liên hợp (TTK LHQ) Antonio Guterres - đã ra tuyên bố tái khẳng định lập trường của LHQ về mục tiêu phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 28/8/2026
Kinh tế vùng Vịnh đối mặt bài toán tăng trưởng mới, thị trường gia công chip hưởng lợi từ AI, trong khi Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản và Ấn Độ có nhiều diễn biến đáng chú ý trong ngày 28/8/2026.
-
Kinh tế Thế giớiNepal từ chối tiếp nhận đội cứu hộ nước ngoài
Theo các số liệu mới nhất, các lựa lượng ứng phó khẩn cấp đã tìm thấy 472 thi thể tại Nepal, trong khi hơn 1.000 người vẫn mất tích hoặc chưa được tìm thấy.
-
Kinh tế Thế giớiThuế quan đẩy căng thẳng Mỹ - Canada leo thang
Chính quyền của Tổng thống Trump đang thảo luận về các biện pháp trừng phạt thương mại bổ sung đối với Canada sau khi Thủ tướng Mark Carney công bố kế hoạch trả đũa tương xứng với mức thuế mới của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giớiITC cảnh báo Mỹ có thể thiệt hại nếu bỏ Quy chế thương mại bình thường vĩnh viễn với Trung Quốc
Người tiêu dùng và doanh nghiệp Mỹ sẽ phải đối mặt với giá cao hơn, đồng thời chuyển mua hàng từ Trung Quốc sang các nguồn khác.
-
Kinh tế Thế giớiSố người thiệt mạng trong thảm họa lũ quét Nepal-Trung Quốc tăng lên hơn 470 người
Theo thống kê của cảnh sát Nepal, tính đến 10h sáng 28/8 (theo giờ Việt Nam) số người thiệt mạng trong các trận lũ quét tàn khốc tại khu vực biên giới Nepal - Trung Quốc đã tăng lên 469 người.
-
Kinh tế Thế giớiTuyến hàng hải Bắc Cực thu hút tàu châu Á
Những bất ổn kéo dài tại Trung Đông đang thúc đẩy các hãng vận tải biển châu Á tìm kiếm tuyến đường mới qua Bắc Cực để kết nối với châu Âu.
-
Kinh tế Thế giớiTổng thống Trump ký lệnh đổi tên hồ Ontario thành “Hồ Mỹ”
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh hành pháp đổi tên hồ Ontario thành “Lake America” (Hồ Mỹ) trong hệ thống tên địa lý của Chính phủ Mỹ.
-
Kinh tế Thế giớiVị thế điều tiết thị trường dầu mỏ của OPEC+ đang suy giảm
Tỷ trọng đóng góp của OPEC+ vào sản lượng dầu toàn cầu trong tháng 7 đã giảm xuống còn khoảng 40%.
-
Kinh tế Thế giớiAnh: Ba sân bay bị tấn công mạng, rò rỉ dữ liệu của gần 9 triệu người
Ngày 27/8, Tập đoàn Sân bay Manchester (MAG) thông báo dữ liệu cá nhân của 8,7 triệu khách hàng đã bị đánh cắp trong một vụ tấn công mạng nhằm vào 3 sân bay của Anh.












