Tổng Thư ký Guterres đánh giá cao quan hệ hợp tác Việt Nam-Liên Hợp Quốc

08:15' - 14/06/2018
BNEWS Tổng Thư ký Liên hợp quốc đánh giá cao vai trò tích cực của Việt Nam tại các diễn đàn đa phương, cam kết mạnh mẽ của Việt Nam đối với việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững

Ngày 12/6/2018, Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres đã tiếp Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Trưởng Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc đến chào tạm biệt nhân dịp Đại sứ kết thúc nhiệm kỳ công tác.

Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Trưởng Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc chào từ biệt Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres kết thúc nhiệm kỳ công tác, ngày 12/6/2018, tại Trụ sở Liên hợp quốc, New York, Mỹ. Ảnh: TTXVN

Ông Antonio Guterres đánh giá cao vai trò tích cực của Việt Nam tại các diễn đàn đa phương, cam kết mạnh mẽ của Việt Nam đối với việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững, ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và việc Việt Nam tăng cường tham gia hoạt động gìn giữ hoà bình của LHQ.

Tổng Thư ký LHQ nhấn mạnh bên lề Hội nghị thượng đỉnh các nước G-7 tại Canada vừa qua, ông và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc trao đổi rất sâu sắc, toàn diện, hai bên nhất trí về nhiều vấn đề quan trọng, trong đó có sự cần thiết phải tuân thủ luật pháp quốc tế, tăng cường hợp tác đa phương và tin tưởng Việt Nam sẽ phát huy vai trò của mình, tiếp tục có những đóng góp quan trọng vào hoà bình và phát triển ở khu vực và trên thế giới.
Người đứng đầu LHQ bày tỏ vui mừng trước sự phát triển tốt đẹp của quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và LHQ, cho rằng mô hình Ngôi Nhà xanh của LHQ tại Hà Nội là một biểu tượng thành công, là kinh nghiệm tốt cho cải tổ hoạt động của LHQ.

Đại sứ Nguyễn Phương Nga chân thành cảm ơn Tổng thư ký LHQ và các cơ quan của LHQ về sự hợp tác, hỗ trợ hiệu quả dành cho Việt Nam trong thời gian qua, đánh giá cao việc LHQ luôn đề cao luật pháp quốc tế, đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc duy trì hoà bình, ổn định và thúc đẩy hợp tác, phát triển trên thế giới.

Đại sứ khẳng định cam kết mạnh mẽ của Việt Nam đối với việc thực hiện các chương trình nghị sự của LHQ, tích cực triển khai thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững, ứng phó với biến đổi khí hậu, tham gia sâu rộng vào hoạt động gìn giữ hòa bình, ủng hộ các nỗ lực của tổng thư ký nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động và tính minh bạch của hệ thống LHQ.

Tổng Thư ký Antonio Guterres chúc Đại sứ Nguyễn Phương Nga có những thành công mới và mong Đại sứ sẽ tiếp tục đóng góp tích cực vào việc tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và LHQ.

>>>Nga đề nghị HĐBA LHQ xem xét bãi bỏ các lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục