BNEWS Theo báo cáo bán hàng từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) công bố ngày 20/2, thứ hạng doanh số bán các mẫu xe toàn thị trường ô tô trong tháng 1/2019 đã có sự xáo trộn ở các mẫu xe.
Báo cáo bán hàng hàng của VAMA công bố cho thấy, doanh số bán hàng toàn thị trường ô tô Việt Nam trong tháng 1/2019 đạt 33.484 xe các loại, giảm 2% so với tháng 12/2018.
Trong tổng doanh số bán hàng trên, doanh số bán xe du lịch đạt 27.396 xe, tăng 14%; doanh số bán xe thương mại đạt 5.755 xe, giảm 41%; và doanh số bán xe chuyên dụng đạt 333 xe, giảm 34% so với tháng trước.
Theo xuất xứ xe, doanh số bán của xe sản xuất lắp ráp trong nước đạt 18.799 xe, giảm 12% và doanh số bán xe nhập khẩu nguyên chiếc đạt 14.685 xe, tăng 14% so với tháng trước.
Tuy nhiên, xét về mẫu xe bán chạy nhất thị trường ô tô Việt Nam trong tháng 1 vừa qua có sự xáo trộn đáng chú ý.
Cụ thể, “ông vua doanh số" Toyota Vios luôn doanh số bán hàng nhiều nhất trong các tháng và chiếm gần 50% phân khúc sedan hạng B thì trong tháng 1 vừa qua lại giảm gần một nửa khi chỉ tiêu thụ được 1.991 xe và phải nhường ngôi đầu cho mẫu Honda CR-V với doanh số 2.812 xe được bàn giao đến tay khách hàng.
Thứ hạng các mẫu xe bán nhiều nhất trong tháng 1 vừa qua cụ thể như sau:
| STT | Mẫu xe | Mẫu xe |
|---|---|---|
| 1 | Honda CR-V | 2.812 |
| 2 | Mazda3 | 2.334 |
| 3 | Mazda CX-5 | 2.123 |
| 4 | Toyota Vios | 1.991 |
| 5 | Hyundai Accent | 1.695 |
| 6 | Hyundai Grand i10 | 1.680 |
| 7 | Kia Cerato | 1.603 |
| 8 | Ford Ranger | 1.546 |
| 9 | Mitsubishi Xpander | 1.295 |
| 10 | Kia Moning | 1.270 |
Xem thêm:
>>Thaco đặt mục tiêu xuất khẩu linh kiện phụ tùng tăng 140%
>>Doanh số bán hàng toàn thị trường ô tô Việt Nam giảm 2%
Tin liên quan
Khởi công xây dựng showroom ô tô Nam Cần Thơ DNC
Ngày 20/2, tại khu dân cư Nam Cần Thơ (phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ), Đại học tư thục Nam Cần Thơ đã khởi công xây dựng showroom ô tô Nam Cần Thơ DNC.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoáCông bố kết quả rà soát mới nhất về chống lẩn tránh đường mía
Kết luận điều tra xác định rằng Công ty Myanmar Evergreen Sugar Company Limited không có hành vi lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại đối với sản phẩm đường mía từ Thái Lan.
-
Hàng hoáThuốc bảo vệ thực vật giả: Giải pháp nào để chặn tận gốc?
Trao đổi với phóng viên TTXVN, Chủ tịch VIPA Nguyễn Văn Sơn cho rằng cần hoàn thiện cơ chế quản lý, tăng chế tài xử phạt để xử lý tận gốc thuốc bảo vệ thực vật giả.
-
Hàng hoáCăng thẳng Trung Đông nóng trở lại, dầu mỏ đảo chiều lên giá
Chiều 29/6, giá dầu tại thị trường châu Á đi lên, sau các cuộc tấn công đáp trả lẫn nhau giữa Mỹ và Iran.
-
Hàng hoáGiá tôm giảm sâu, nhiều hộ nuôi ở Vĩnh Long phải "neo tôm"
Giá tôm thẻ chân trắng nguyên liệu tại tỉnh Vĩnh Long tiếp tục giảm sâu, khiến nhiều hộ nuôi không có lãi, phải kéo dài thời gian nuôi chờ giá tăng trở lại, nhiều hộ cũng tạm ngưng thả giống vụ mới.
-
Hàng hoáGiá dầu tăng sau khi Iran thông báo không tham gia vòng đàm phán kỹ thuật với Mỹ
Giá dầu tại thị trường châu Á tăng trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 29/6, sau khi Iran thông báo không tham gia vòng đàm phán kỹ thuật với Mỹ.
-
Hàng hoáPhilippines dự báo nhập khẩu 5,7 triệu tấn gạo trong năm 2026
Bộ Nông nghiệp Mỹ dự báo Philippines sẽ nhập khẩu khoảng 5,7 triệu tấn gạo trong năm 2026 do sản lượng trong nước suy giảm vì chi phí sản xuất tăng, thiếu nước tưới và nguy cơ El Nino.
-
Hàng hoáTrung Quốc xem xét sửa đổi các quy định về xuất, nhập khẩu vàng
Các cơ quan chức năng Trung Quốc đề xuất sửa đổi các quy định hiện hành về nhập khẩu, xuất khẩu vàng và các sản phẩm vàng, nhằm đơn giản hóa thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho thương mại.
-
Hàng hoáGiá cà phê và gạo xuất khẩu tăng trước những lo ngại về El Niño
Giá cà phê và gạo xuất khẩu của Việt Nam tăng trong tuần qua khi thị trường lo ngại hiện tượng El Niño có thể ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp toàn cầu.
-
Hàng hoáGiảm 3% giá vé nhiều đoàn tàu vào cao điểm hè
Công ty cổ phần Vận tải đường sắt thông báo giảm 3% giá vé cho hành khách mua vé đi tàu từ nay đến hết ngày 16/8/2026, do giá nhiên liệu trong nước giảm.













