Top 10 phim ăn khách: Cá mập khổng lồ "nuốt chửng" Mission: Impossible

10:33' - 13/08/2018
BNEWS Cuộc đổ bộ của cá mập khổng lồ "The Meg" thành công vượt mức mong đợi đã khiến "Mission: Impossible -- Fallout" phải chấp nhận lùi bước sau 2 tuần liên tiếp thống trị bảng xếp hạng phim ăn khách.

Dù đã bước vào những ngày cuối, mùa phim Hè 2018 của Hollywood vẫn sôi động khi ngay sau thử thách "Mission: Impossible -- Fallout" là cuộc đổ bộ của cá mập khổng lồ "The Meg" với thành công vượt mức mong đợi, 44,5 triệu USD ngay trong tuần đầu công chiếu.

Bộ phim liên lục địa hợp tác giữa Warner Bros. và China's Gravity Pictures cũng "ăn nên làm ra" tại thị trường quốc tế, "bỏ túi" 50,3 triệu USD tại Trung Quốc và tổng 96,8 triệu USD toàn cầu. Đây là sản phẩm được đầu tư cao với kinh phí sản xuất lên tới 130 triệu USD.

"The Meg" lấy bối cảnh Học viện nghiên cứu Mana One ngoài khơi Thái Bình Dương, nơi đội ngũ nhà khoa học đang cố gắng tiếp cận phần đáy vực Mariana - được coi là điểm sâu nhất của vỏ Trái Đất.

Khi con tàu ngầm chở 3 nhà thám hiểm Lori, The Wall và Tosi bị tấn công bởi loài cá mập khổng lồ megalodon tưởng chừng đã tuyệt chủng 2 triệu năm về trước, Mana One buộc phải cầu viện tay thợ lặn chuyên nghiệp Jonas Taylor để giải cứu nhóm người bị mắc kẹt. Từ đây mở ra cuộc chiến không cân sức giữa người và cá mập khổng lồ mệnh danh "hóa thạch sống".

Thành công của "The Meg" đồng nghĩa với việc "Mission: Impossible -- Fallout" phải chấp nhận lùi bước sau 2 tuần liên tiếp thống trị bảng xếp hạng phim ăn khách tại Bắc Mỹ. Ở tuần thứ 3 này, cuộc phiêu lưu "nghẹt thở" của điệp viên Ethan Hunt gặt hái khiêm tốn với 20 triệu USD.

"Mission: Impossible -- Fallout" diễn ra 2 năm sau khi trùm khủng bố Solomon Lane bị bắt giam. Lúc này, các thành viên tổ chức Syndicate của trùm khủng bố tập hợp thành một nhóm mới gọi là Apostles.

Điệp viên Ethan Hunt đã bất cẩn phạm một sai lầm lớn khi đụng độ nhóm tội phạm này, khiến anh cùng đội của mình sau đó phải chạy đua với thời gian để sửa sai, ngăn chặn những kẻ khủng bố. Nhiệm vụ trở nên phức tạp với sự vào cuộc của nhiều phe phái, đặc biệt sau khi các điệp viên phát hiện một âm mưu lớn có thể gây xáo trộn toàn thế giới.

Theo sau "Mission: Impossible -- Fallout" trong tuần này vẫn là "Christopher Robin", bộ phim phiên bản người đóng về chú gấu Pooh nổi tiếng cùng nhóm bạn đáng yêu của mình, với thành tích 12,4 triệu USD.

"Christopher Robin" là câu chuyện về cậu bé Christopher khi trưởng thành. Có gia đình ấm êm với vợ và con gái và cuộc sống ổn định nhưng Christopher lại đánh mất bản thân khi gánh vác những trách nhiệm của người trưởng thành. Sự trở lại thần kì của những người bạn thời thơ ấu Pooh và Eeyore, Tigger, Piglet,... là cuộc hành trình tìm lại những giá trị của tuổi thơ.

Sau đây là danh sách 10 bộ phim ăn khách nhất Bắc Mỹ trong tuần qua:

1. "The Meg" -- 44,5 triệu USD
2. "Mission: Impossible -- Fallout" -- 20 triệu USD
3. "Christopher Robin" -- 12,4 triệu USD
4. "Slender Man" -- 11,3 triệu USD
5. "BlacKkKlansman" -- 10,8 triệu USD
6. "The Spy Who Dumped Me" -- 6,6 triệu USD
7. "Mamma Mia! Here We Go Again" -- 5,8 triệu USD
8. "The Equalizer 2" -- 5,5 triệu USD
9. "Hotel Transylvania 3" -- 5,1 triệu USD
10. "Ant-Man and the Wasp" -- 4 triệu USD./.

>>> Hệ thống rạp CGV tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục