Toshiba đóng cửa tất cả văn phòng và nhà máy tại Nhật Bản

18:04' - 16/04/2020
BNEWS Tập đoàn Toshiba của Nhật Bản có kế hoạch tạm ngừng hoạt động của tất cả các văn phòng và nhà máy ở Nhật Bản để chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Tất cả 76.000 cán bộ, nhân viên của Toshiba sẽ bị ảnh hưởng bởi kế hoạch tạm ngừng này.
Tuy nhiên, đài truyền hình NHK dẫn lời các quan chức của Toshiba cho biết tập đoàn này sẽ tiến hành công tác bảo dưỡng hạ tầng như nguồn điện và thang máy nếu cần.
Trước đó, Toshiba đã cho phép nhân viên làm việc tại nhà ngoại trừ công nhân tại các nhà máy. Tuy nhiên, tập đoàn này cho rằng họ cần phải có các nỗ lực nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.
Cùng với Toshiba, tập đoàn hàng không ANA Holdings dự kiến sẽ tăng số nhân viên tạm nghỉ việc lên 16.000 người, chiếm khoảng 1/3 số lao động của tập đoàn. Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh ANA Holdings đã tạm ngừng khai thác khoảng 90% chuyến bay quốc tế và 50% chuyến bay nội địa do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Trước đó, ANA Holdings đã cho khoảng 6.400 tiếp viên hàng không nghỉ một vài ngày trong tháng kể từ ngày 1/4. Theo dự kiến, biện pháp mới sẽ được áp dụng cho các nhân viên ở các bộ phận kế toán và nhân sự, cũng như nhân viên làm thủ tục tại quầy check-in và công nhân bốc dỡ hành lý tại các công ty trực thuộc./.
>>Dịch COVID-19: Nhật Bản ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục