Total mong muốn tham gia các dự án trọng điểm trong ngành điện Việt Nam

19:04' - 21/11/2019
BNEWS Chiều 21/11, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình tiếp ông Philip Olivier, Phó Chủ tịch phụ trách kinh doanh khí tự nhiên hoá lỏng (LNG) của Tập đoàn dầu khí Total (Pháp).
Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình tiếp ông Philip Olivier, Phó Chủ tịch phụ trách kinh doanh khí tự nhiên hoá lỏng (LNG) của Tập đoàn dầu khí Total (Pháp). Ảnh: Phương Hoa – TTXVN


Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình chào mừng ông Philip Olivier và Đoàn đã đến làm việc tại Việt Nam trong bối cảnh quan hệ giữa hai nước Việt Nam - Pháp đang phát triển rất tốt đẹp. Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình đánh giá cao vai trò của Tập đoàn dầu khí Total trong các hoạt động kinh doanh, đầu tư trong lĩnh vực năng lượng tại Việt Nam, góp phần tích cực thúc đẩy sự phát triển của thị trường năng lượng, đáp ứng một phần nhu cầu năng lượng của Việt Nam.
Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình nhấn mạnh, chính sách năng lượng của Việt Nam là phát triển đồng bộ và hợp lý hệ thống năng lượng gồm điện, dầu khí, than, năng lượng mới và tái tạo, trong đó quan tâm phát triển năng lượng sạch, ưu tiên phát triển năng lượng mới và tái tạo.

Trong bối cảnh hiện nay, khi nhu cầu năng lượng sạch tăng cao để phục vụ cho phát triển kinh tế- xã hội, Việt Nam rất cần những nguồn đầu tư lớn trong lĩnh vực năng lượng và rất chú trọng đến các tập đoàn hàng đầu thế giới với bề dày kinh nghiệm và công nghệ tiên tiến như Tập đoàn dầu khí Total. Đảng và Nhà nước Việt Nam sẵn sàng lắng nghe và hỗ trợ cho hoạt động đầu tư, kinh doanh và triển khai dự án của Tập đoàn dầu khí Total và các doanh nghiệp Pháp đầu tư tại Việt Nam.
Thay mặt Đoàn công tác của Tập đoàn dầu khí Total, trân trọng cảm ơn Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình đã dành thời gian tiếp Đoàn, ông Philip Olivier bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ của Đảng và Nhà nước Việt Nam trong việc thúc đẩy các hoạt động kinh doanh của Total nói riêng và các doanh nghiệp Pháp tại Việt Nam.

Ông Philip Olivier mong muốn được đầu tư lâu dài, tham gia vào các dự án trọng điểm trong ngành điện của Việt Nam, thúc đẩy sự phát triển của thị trường năng lượng đặc biệt là ngành điện khí hóa lỏng vốn là thế mạnh của  Tập đoàn dầu khí Total.
Chiều cùng ngày, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình đã tiếp Đại sứ Cộng hòa Liên bang Đức Guido Hildner./.

Xem thêm:

>>Toshiba Corp. bán mảng LNG cho Total với giá 15 triệu USD

>>"Đại gia" Total chuyển hướng đầu tư vào bảo tồn và tái trồng rừng

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục