TotalEnergies tăng cường an toàn cho hoạt động tại Trung Đông
Theo TotalEnergies, chi nhánh tại Iraq vẫn hoạt động tại quốc gia Trung Đông này.
Các biện pháp an ninh nâng cao hiện chưa được TotalEnergies công bố chi tiết nhưng có thông tin cho rằng đó là các biện pháp nhằm bảo đảm an toàn cho nhân viên cũng như tài sản và hoạt động của công ty.
TotalEnergies hoạt động tại một số quốc gia ở Trung Đông như Iraq, Qatar và Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), từ thăm dò và khai thác dầu khí đến phát triển các dự án năng lượng tái tạo.
Trung Đông là khu vực có trữ lượng dầu khí lớn nhất thế giới nên việc gián đoạn trong sản xuất hay vận chuyển các nguồn năng lượng này có thể tác động mạnh đến giá năng lượng toàn cầu.
Quyết định của TotalEnergies nhằm tăng cường an ninh ở Trung Đông cũng đã cho thấy tầm quan trọng ngày càng tăng của khu vực này trên thị trường năng lượng thế giới.
Ngoài các biện pháp của mỗi doanh nghiệp, chính quyền khu vực cũng đang tăng cường an ninh trong lĩnh vực năng lượng, triển khai quân đội và cảnh sát để bảo vệ cơ sở hạ tầng, thực thi những quy định nghiêm ngặt hơn để bảo vệ tài sản và thiết lập các liên minh an ninh khu vực.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
QatarEnergy sẽ cung cấp khí đốt cho TotalEnergies của Pháp trong 27 năm
11:35' - 12/10/2023
QatarEnergy cho biết sẽ cung cấp 3,5 triệu tấn khí đốt/năm theo thỏa thuận đạt được. Việc vận chuyển khí đốt tới miền nam nước Pháp dự kiến sẽ bắt đầu vào năm 2026.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh "lên tiếng" về tác động áp thuế mới của Hoa Kỳ
19:49' - 08/04/2025
Chiều 8/4, Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức gặp gỡ, trao đổi với các hội ngành nghề, doanh nghiệp về khó khăn, tác động khi Hoa Kỳ áp thuế mới đối với hàng hóa nhập khẩu từ Việt Nam.
-
Doanh nghiệp
PVEP - Động lực nền tảng của chuỗi giá trị Petrovietnam
12:53' - 08/04/2025
Vượt qua các thách thức trong nhiệm kỳ 2020-2025 đầy gian khó, Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đang thực hiện những giải pháp đột phá mới cho giai đoạn phát triển tiếp theo.
-
Doanh nghiệp
PVFCCo và PTSC hợp tác chiến lược trong chuỗi cung ứng phân bón – hóa chất
12:21' - 08/04/2025
PVFCCo và PTSC vừa ký thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm tối ưu hóa chuỗi cung ứng và nâng cao năng lực dịch vụ logistics trong ngành phân bón – hóa chất.
-
Doanh nghiệp
Nhiều chỉ tiêu tài chính của Petrovietnam tăng 2 con số trong quý I/2025
11:33' - 08/04/2025
Trong bối cảnh thị trường thế giới nhiều biến động khó lường, nhiều chỉ tiêu tài chính của Petrovietnam vẫn tăng trưởng 2 con số nhờ việc hoàn thành vượt mức nhiều chỉ tiêu sản xuất kinh doanh.
-
Doanh nghiệp
Hà Giang thu hồi hơn 79.000 m² đất của Tập đoàn FLC tại núi Mỏ Neo
10:59' - 08/04/2025
UBND tỉnh Hà Giang giao diện tích đất thu hồi cho Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh quản lý theo quy định của Luật Đất đai năm 2024.
-
Doanh nghiệp
Liên doanh Wicresoft của Microsoft ngừng hoạt động tại Trung Quốc
08:00' - 08/04/2025
Tờ Caijing của Trung Quốc ngày 7/4 dẫn nhiều nguồn tin cho hay liên doanh Wicresoft của Microsoft sẽ ngừng hoạt động tại Trung Quốc kể từ ngày 8/4.
-
Doanh nghiệp
"Ông lớn" ngành hàng điện tử LG Electronics ước đạt doanh thu cao kỷ lục
19:41' - 07/04/2025
Trong hướng dẫn về thu nhập, LG Electronics ước tính doanh số là 22.750 tỷ won và lợi nhuận hoạt động là 1.260 tỷ won trong giai đoạn từ tháng 1-3.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Mỹ quan tâm đến kinh doanh tại Nga
07:47' - 07/04/2025
Trong một cuộc phỏng vấn, khi được hỏi về khả năng các doanh nghiệp Mỹ đã sẵn sàng quay trở lại thị trường Nga, người đứng đầu Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga khẳng định: "Chắc chắn là có".
-
Doanh nghiệp
Samsung điều chỉnh chiến lược sản xuất toàn cầu
07:46' - 07/04/2025
Samsung Electronics Co. của Hàn Quốc có khả năng phải điều chỉnh chiến lược sản xuất toàn cầu do các mức thuế quan mới của Mỹ có thể gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh điện thoại của hãng.