1. >

Ô tô của Hàn Quốc không bị Mỹ áp thuế nhập khẩu

Facebook Share

BNEWS.VN Hàn Quốc không phải là mục tiêu chính của Mỹ trong kế hoạch áp thuế đối với ô tô nhập khẩu, bởi Seoul đã đưa ra các nhượng bộ với Washington trong Hiệp định Thương mại tự do (FTA) mới sửa đổi.

Ô tô của Hàn Quốc không bị Mỹ áp thuế nhập khẩu

Ngày 21/8, Bộ trưởng Thương mại Hàn Quốc Kim Hyun-chong thông báo nước này không phải là mục tiêu chính của Mỹ trong kế hoạch áp thuế đối với ô tô nhập khẩu, bởi Seoul đã đưa ra các nhượng bộ với Washington trong Hiệp định Thương mại tự do (FTA) mới sửa đổi.

Phát biểu tại cuộc họp của một ủy ban Quốc hội Hàn Quốc, ông Kim Hyun-chong cho biết Hàn Quốc sẽ được miễn trừ trong kế hoạch của Mỹ áp thuế nhập khẩu đối với ô tô do đã giải quyết các vấn đề liên quan trong các cuộc đàm phán về sửa đổi FTA giữa hai nước.

Ông Kim Hyun-chong nêu rõ mức áp thuế nhập khẩu bổ sung lên tới 25% của Mỹ đối với ô tô chủ yếu nhắm vào các quốc gia sản xuất ô tô khác như Mexico, Canada, Nhật Bản và Liên minh châu Âu (EU).

Theo Bộ trưởng Thương mại Hàn Quốc, nước này và Mỹ sẽ chính thức ký FTA sửa đổi vào tháng 9/2018 do Washington đã hoàn tất tiến trình tham vấn kéo dài 60 ngày với Quốc hội Hàn Quốc vào ngày 13/8 vừa qua. Theo luật Hàn Quốc hiện hành, thỏa thuận thương mại trên cần được Quốc hội Hàn Quốc phê chuẩn để có thể có hiệu lực.

Các ô tô sản xuất tại Hàn Quốc hiện đang được Mỹ miễn áp thuế theo FTA Hàn - Mỹ có hiệu lực từ năm 2012.
Hồi cuối tháng 3/2018, Hàn Quốc đã nhất trí mở cửa hơn nữa thị trường ô tô cho các doanh nghiệp Mỹ để đổi lại được Washington miễn áp thuế nhập khẩu mới đối với thép của nước này.

Mỹ hiện là đối tác thương mại lớn thứ hai của Hàn Quốc (sau Trung Quốc). Kim ngạch thương mại song phương Hàn Quốc - Mỹ đã tăng từ 100,8 tỷ USD năm 2011, lên 119,3 tỷ USD năm 2017. Thặng dư thương mại của Hàn Quốc với Mỹ đã giảm từ mức 25,8 tỷ USD năm 2015 xuống còn 17,8 tỷ USD vào năm ngoái./.

Xem thêm:

>>Mỹ có thể sẽ không áp thuế nhập khẩu với ô tô Hàn Quốc

>>Hyundai cảnh báo người lao động Mỹ mất việc nếu Washington áp thuế ô tô

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Với sự phát triển của internet, không khó để tìm thấy một trang web hay một ứng dụng điện thoại cho phép vay tiền nhanh, vay tiền trực tuyến. Bên cạnh những lợi ích thì hình thức vay và huy động tiền kiểu này cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro.

ncif