Toyota dự kiến đầu tư hơn 1 tỷ USD tăng sản lượng tại Trung Quốc
Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, kế hoạch tăng sản lượng sẽ được Toyota chính thức quyết định và công bố trong tháng 8 này. Dự kiến hãng sẽ đầu tư 130 tỷ yen (tương đương gần 1,17 tỷ USD) cho kế hoạch trên.
Đây là một phần trong kế hoạch tăng sản lượng xe lên 1,7 triệu xe/năm tại Trung Quốc đến năm 2021 của Toyota, dựa trên đánh giá về nhu cầu thị trường và đối phó với những quy định mới về môi trường của Bắc Kinh, trong đó tập trung tăng sản lượng đối với xe điện.
Ngoài việc xây thêm nhà máy mới tại Quảng Châu, Toyota cũng dự kiến sẽ nâng sản lượng của nhà máy đã có tại tỉnh này và tại Thiên Tân thêm 120.000 xe/năm. Các mẫu xe được tập trung sản xuất là ô tô thể thao đa dụng (SUV), ô tô điện và ô tô lai điện – xăng (hybrid).
Với việc nâng sản lượng xe tại Trung Quốc lên 1,7 triệu xe/năm, sản lượng xe của Toyota tại thị trường đông dân nhất thế giới sẽ tiệm cận với sản lượng xe của hãng tại thị trường Bắc Mỹ hiện đang là 2 triệu chiếc/năm.
Cùng với Toyota, các hãng xe Nhật Bản thời gian gần đây đã liên tục công bố kế hoạch xây dựng nhà máy mới và tăng sản lượng tại Trung Quốc. Trong đó, hãng ô tô Nissan cũng đã lên kế hoạch tăng sản lượng lên 2 triệu chiếc vào năm 2020.
Nhằm giảm ô nhiễm không khí đang ngày càng trầm trọng, Chính phủ Trung Quốc từ năm 2019 sẽ áp dụng những quy định chặt chẽ đối với khí thải. Đối phó với các quy định mới này, cùng với kế hoạch tăng sản lượng xe điện, Toyota trong năm nay sẽ bán ra mẫu xe điện mới sản xuất tại nhà máy ở Quảng Đông.
Dự kiến đến năm 2020, hãng sẽ bổ sung thêm 10 mẫu xe điện để bán ra thị trường./.
>>> Toyota Việt Nam tiếp tục triệu hồi gần 12.000 xe do liên quan đến túi khí
- Từ khóa :
- toyota
- sản lượng toyota
- nhật bản
- toyta nhật bản
- nissan
Tin liên quan
-
Phân tích doanh nghiệp
Toyota hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng suất lao động
17:49' - 17/08/2018
Ngày 17/8, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam phối hợp với trường Đại học Bách Khoa Hà Nội triển khai chương trình Monozukuri – Bí quyết thành công trong sản xuất và kinh doanh.
-
Doanh nghiệp
Toyota sẽ tăng sản lượng ô tô thêm 25%
14:28' - 17/08/2018
Toyota có khả năng sẽ tăng sản lượng ô tô tại các cơ sở sản xuất ở thành phố cảng Thiên Tân (Trung Quốc) thêm 25%, tương đương khoảng 120.000 xe/năm, từ mức 510.000 xe/năm hiện nay.
-
Hàng hoá
Doanh số bán xe lắp ráp của Toyota Việt Nam 7 tháng tăng 32%
15:39' - 09/08/2018
Công ty Toyota Việt Nam cho biết, tổng doanh số bán hàng các mẫu xe của đơn vị này trong tháng 7 vừa qua đạt 4.270 xe, tương đương với cùng kỳ năm 2017 trong đó xe lắp ráp trong nước tăng 50%.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Việt Nam và Pháp hợp tác nâng cao năng lực giám sát an toàn hàng không
19:01' - 09/04/2025
Ngày 9/4, Cục Hàng không Việt Nam và Tổng cục Hàng không dân dụng Pháp đã tổ chức lễ ký Phụ lục VI của Thỏa thuận hợp tác kỹ thuật.
-
Chuyển động DN
Tập đoàn LEGO khánh thành nhà máy 1,3 tỷ USD tại Bình Dương
18:06' - 09/04/2025
Ngày 9/4, Tập đoàn LEGO (Đan Mạch) chính thức khánh thành nhà máy sản xuất tại Khu công nghiệp VSIP III, tỉnh Bình Dương, với tổng vốn đầu tư hơn 1,3 tỷ USD.
-
Chuyển động DN
Lý do ĐHĐCĐ thường niên của CEO Group không đủ điều kiện tiến hành
15:13' - 09/04/2025
Ngày 9/4, Công ty CP Tập đoàn C.E.O thông báo Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2025 lần 1 không đủ điều kiện tiến hành do số cổ đông và đại diện cổ đông tham dự không đạt tỷ lệ theo quy định.
-
Chuyển động DN
Tập đoàn Suedwolle khai trương nhà máy dệt nhuộm tại Ninh Thuận
14:16' - 09/04/2025
Sáng 9/4, Tập đoàn Suedwolle (Cộng hòa Liên bang Đức) tổ chức Lễ khai trương dự án Nhà máy dệt nhuộm Ninh Thuận tại Khu công nghiệp Du Long (xã Bắc Phong, huyện Thuận Bắc).
-
Chuyển động DN
Apple đánh mất vị thế công ty giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới
12:25' - 09/04/2025
Cổ phiếu Apple mất 5% trong phiên giao dịch ngày 8/4, khiến giá trị vốn hóa của hãng sản xuất iPhone giảm xuống dưới 2.600 tỷ USD.
-
Chuyển động DN
Cạnh tranh với TikTok, Instagram đầu tư mạnh vào tìm kiếm
11:48' - 09/04/2025
Giám đốc Instagram, ông Adam Mosseri, cho biết mạng xã hội này đang tìm cách cải thiện chức năng tìm kiếm.
-
Chuyển động DN
Quý I/2025, số doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động tăng 18,6%
10:16' - 09/04/2025
Quý I, cả nước có 36,4 nghìn doanh nghiệp đăng ký thành lập mới và hơn 36,5 nghìn doanh nghiệp quay trở lại hoạt động (tăng 54,8% so với cùng kỳ năm 2024).
-
Chuyển động DN
Vietravel Hà Nội kỳ vọng doanh thu tour đạt 16,5 tỷ đồng
17:30' - 08/04/2025
Vietravel Hà Nội mở bán bộ sản phẩm khuyến mại độc quyền, chỉ áp dụng tại sự kiện, với mức ưu đãi tour lên đến 35%, giúp khách hàng tiết kiệm tới 10 triệu đồng.
-
Chuyển động DN
Vietnam Airlines vận chuyển gần 30 tấn hàng cứu trợ đến Myanmar
17:14' - 08/04/2025
Ngày 8/4, chuyến bay mang số hiệu VN9711 của Vietnam Airlines cất cánh tại sân bay Nội Bài lúc 13 giờ, vận chuyển gần 30 tấn hàng hóa cứu trợ đến Myanmar.