BNEWS Toyota Nhật Bản cho biết sẽ đầu tư trang bị hệ thống lắp ráp xe ô tô điện (EV) và linh kiện chủ chốt là pin tích điện tại nhà máy sản xuất ở Mỹ để theo kịp xu hướng phát triển của thị trường EV.
Theo kế hoạch, Toyota sẽ đầu tư khoảng 460 triệu USD để xây dựng hệ thống sản xuất EV tại nhà máy ở bang Kentucky và bắt đầu chính thức đi vào sản xuất kể từ năm 2025.
Đối với pin tích điện, Toyota sẽ xây dựng nhà máy tại bang North Carolina và cũng đặt mục tiêu bắt đầu sản xuất kể từ năm 2025.
Ông Toyoda Akio, người sẽ giữ chức Tổng giám đốc Toyota kể từ ngày 1/4, cho biết chủ trương của hãng là đẩy nhanh phát triển dòng xe EV trên cơ sở hệ thống kinh doanh mới. Kế hoạch của Toyota là xây dựng hệ thống sản xuất tại nước bản địa nhằm mang lại tính hiệu quả cao và bắt kịp xu hướng phát triển của thị trường EV hiện nay. Bên cạnh đó, trong bối cảnh cạnh tranh trong lĩnh vực phát triển EV rất quyết liệt khi có sự tham gia của các hãng xe chuyên dụng như Tesla, Toyota sẽ vẫn tiếp tục thực hiện “chiến lược đa dạng hóa” nhằm đầu tư và sản suất nhiều dòng xe như xe ô tô lai (xe hybrid), xe ô tô sử dụng pin nhiên liệu…để có thể duy trì vị thế trong ngành. Trước đó, hãng xe ô tô Suzuki của Nhật Bản cũng cho biết sẽ bắt đầu phát triển EV trong năm 2023 và đặt mục tiêu sẽ thương mại hóa 6 dòng xe điện cỡ nhỏ tại Nhật Bản trước năm 2030.Trong thời gian tám năm kể từ năm 2023, Suzuki sẽ đầu tư 4.500 tỷ yen (33,3 tỷ USD) cho các hoạt động nghiên cứu phát triển kỹ thuật tự hành, EV và đầu tư xây dựng nhà máy.
Đối với thị trường nước ngoài, Suzuki sẽ bắt đầu phát triển xe điện dòng thể thao đa dụng (SUV) tại thị trường chủ lực của hãng là Ấn Độ từ năm 2024./.
Tin liên quan
Bảng giá xe Toyota tháng 3: Ưu đãi cho Vios, Veloz Cross, Avanza Premio và Fortuner
Bảng giá xe Toyota tháng 3/2023 gồm các mẫu Vios, Altis, Camry, Yaris, Veloz Cross, Raize, Innova, Wigo, Fortuner, Land Cruiser, Hilux, Hiace... với giá bán từ 489 triệu đến 4,240 tỷ đồng.
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máyVinFast dẫn đầu doanh số tháng 7, Toyota bám đuổi
VinFast bàn giao 21.781 xe trong tháng 7, nâng tổng doanh số 7 tháng năm 2026 lên 137.697 xe ô tô điện, bỏ xa các thương hiệu Toyota, Hyundai, Mitsubishi... tiếp tục dẫn đầu doanh số ô tô Việt Nam.
-
Ô tô xe máyAlgeria vào top 10 thị trường nhập khẩu ô tô Trung Quốc
Theo số liệu vừa được Hiệp hội Xe du lịch Trung Quốc (CPCA) công bố, Algeria đã lọt vào top 10 thị trường nhập khẩu ô tô của Trung Quốc nhiều nhất trong 6 tháng đầu năm nay, với 143.012 xe.
-
Ô tô xe máyCác nhà sản xuất ô tô của Mỹ lo ngại trước đề xuất sửa đổi Hiệp định USMCA
Theo mạng tin ctvnews.ca, các nhà sản xuất ô tô của Mỹ đang lo ngại rằng việc sửa đổi Hiệp định Mỹ-Mexico-Canada (USMCA) có thể khiến họ thiệt hại hàng tỷ USD.
-
Ô tô xe máyVinFast và Gowa Motor Group lập liên doanh, mở rộng hệ thống đại lý ở Indonesia
Ngày 15/8, VinFast và Gowa Motor Group - tập đoàn phân phối ô tô uy tín của Indonesia ký Biên bản Ghi nhớ (MOU) chiến lược thành lập liên doanh phát triển mạng lưới đại lý ô tô VinFast ở Indonesia.
-
Ô tô xe máySUV Jaecoo J5 giá từ 499 triệu đồng, có 3 lựa chọn hệ truyền động
Trong khuôn khổ sự kiện New Energy Night, Omoda & Jaecoo Việt Nam chính thức công bố giá bán Jaecoo J5 từ 499 triệu đồng, kèm nhiều ưu đãi dành cho 555 khách hàng đầu tiên đến hết ngày 31/8/2026.
-
Ô tô xe máyXe điện Mỹ phân hóa, người dùng chuyển sang xe cũ và hybrid
Người tiêu dùng tại Mỹ đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các thỏa thuận mua xe điện hấp dẫn khi các khoản tín dụng thuế và ưu đãi dần biến mất, dẫn đến sự thay đổi đáng kể trong thói quen mua sắm.
-
Ô tô xe máyTrung Quốc: Hệ thống trạm sạc điện phủ sóng hơn 98% các khu vực trạm dừng nghỉ trên toàn quốc
Đến cuối tháng 6/2026, Trung Quốc có 85.400 cơ sở sạc tại các trạm nghỉ đường cao tốc, phủ hơn 98% khu vực, thúc đẩy kết nối giao thông và năng lượng.
-
Ô tô xe máyHyundai Thành Công mở rộng xuất khẩu ô tô sang Mexico và Australia
Chiều 14/8, tại Ninh Bình, Hyundai Thành Công tổ chức lễ xuất khẩu ô tô sản xuất tại Việt Nam sang Mexico và Australia.
-
Ô tô xe máyVETC thúc đẩy liên thông trạm sạc, kết nối hơn 350 trụ trên toàn quốc
VETC vừa tổ chức hội nghị phát triển hệ sinh thái sạc mở, thúc đẩy kết nối các mạng lưới trạm sạc qua eRoaming, nâng cao khả năng tiếp cận và hiệu quả khai thác hạ tầng.











