1. >

Toyota Việt Nam tiếp tục triệu hồi gần 12.000 xe do liên quan đến túi khí

Facebook Share

BNEWS.VN Sau hai đợt triệu hồi kép vào tháng 3/2018, Công ty ô tô Toyota Việt Nam tiếp tục thông báo hai đợt triệu hồi cùng liên quan đến lỗi túi khí với tổng cộng 11.718 xe Corolla, Vios và Yaris.

Toyota Việt Nam tiếp tục triệu hồi gần 12.000 xe do liên quan đến túi khí

Theo đó, đợt triệu hồi thứ nhất có tổng cộng 11.346 xe Corolla, Vios và Yaris được sản xuất trong từ ngày 2/1/2013 đến 31/12/2013 để kiểm tra và thay thế cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước.

Danh sách các xe Toyota Corolla, Vios và Yaris sản xuất lắp ráp trong nước và nhập khẩu triệu hồi đợt một. Ảnh: Văn Xuyên/BNEWS/TTXVN

Công ty ô tô Toyota Việt Nam cho biết, trên các xe nằm trong diện ảnh hưởng, cụm bơm khí do Công ty Takata cung cấp có nguy cơ bị hơi ẩm xâm nhập theo thời gian. Trong trường hợp xe gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong cụm bơm khí quá lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ.

Trong trường hợp cụm bơm khí bị nứt vỡ, các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, dẫn đến nguy cơ gây chấn thương nghiêm trọng cho hành khách trong một vụ tai nạn.

Với đợt triệu hồi thứ hai có tổng cộng 372 xe Corolla sản xuất từ ngày 16/12/2015 đến 15/2/2016 để kiểm tra và thay thế cảm biến túi khí.

Danh sách các xe Corolla triệu hồi đợt 2. Ảnh: Văn Xuyên/BNEWS/TTXVN

Nguyên nhân triệu hồi do lỗi trong dây chuyền sản xuất, lớp cách điện của chíp xử lý (IC chip) nằm trong cảm biến túi khí có thể bị bong ra sau một thời gian sử dụng gây nên hiện tượng hở mạch điện bên trong của chíp xử lý làm cho cảm biến túi khí không hoạt động đúng chức năng.

Theo Toyota Việt Nam, với các xe nằm trong diện ảnh hưởng, khi cảm biến túi khí gặp lỗi này sẽ làm đèn cảnh báo túi khí bật sáng trên bảng điều khiển (táp lô). Trong trường hợp xe xảy ra tai nạn, túi khí có thể không được kích hoạt và làm mất tác dụng của túi khí...

Cả hai đợt triệu hồi trên, Toyota Việt Nam sẽ kiểm tra và thay thế hoàn toàn miễn phí cho tất cả các xe nằm trong diện ảnh hưởng của chương trình từ nay đến khi kết thúc. Thời gian kiểm tra và thay thế khoảng 0,5 giờ đến 3 giờ cho mỗi xe./.

>>Toyota Việt Nam triệu hồi hơn 20.000 xe Corolla và Lexus để sửa lỗi

>>Toyota Việt Nam triệu hồi gần 20.000 xe để sửa chữa

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hôm qua (24/2), tại khóa họp lần thứ 43 Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc, Tổng thư ký Antonio Guterres đã kêu gọi các nước bảo vệ và thúc đẩy các quyền con người trong thời đại số và biến đổi khí hậu.

ncif