Toyota Việt Nam tiếp tục triệu hồi gần 12.000 xe do liên quan đến túi khí
Theo đó, đợt triệu hồi thứ nhất có tổng cộng 11.346 xe Corolla, Vios và Yaris được sản xuất trong từ ngày 2/1/2013 đến 31/12/2013 để kiểm tra và thay thế cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước.
Công ty ô tô Toyota Việt Nam cho biết, trên các xe nằm trong diện ảnh hưởng, cụm bơm khí do Công ty Takata cung cấp có nguy cơ bị hơi ẩm xâm nhập theo thời gian. Trong trường hợp xe gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong cụm bơm khí quá lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ.
Trong trường hợp cụm bơm khí bị nứt vỡ, các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, dẫn đến nguy cơ gây chấn thương nghiêm trọng cho hành khách trong một vụ tai nạn.
Với đợt triệu hồi thứ hai có tổng cộng 372 xe Corolla sản xuất từ ngày 16/12/2015 đến 15/2/2016 để kiểm tra và thay thế cảm biến túi khí.
Nguyên nhân triệu hồi do lỗi trong dây chuyền sản xuất, lớp cách điện của chíp xử lý (IC chip) nằm trong cảm biến túi khí có thể bị bong ra sau một thời gian sử dụng gây nên hiện tượng hở mạch điện bên trong của chíp xử lý làm cho cảm biến túi khí không hoạt động đúng chức năng.
Theo Toyota Việt Nam, với các xe nằm trong diện ảnh hưởng, khi cảm biến túi khí gặp lỗi này sẽ làm đèn cảnh báo túi khí bật sáng trên bảng điều khiển (táp lô). Trong trường hợp xe xảy ra tai nạn, túi khí có thể không được kích hoạt và làm mất tác dụng của túi khí...
Cả hai đợt triệu hồi trên, Toyota Việt Nam sẽ kiểm tra và thay thế hoàn toàn miễn phí cho tất cả các xe nằm trong diện ảnh hưởng của chương trình từ nay đến khi kết thúc. Thời gian kiểm tra và thay thế khoảng 0,5 giờ đến 3 giờ cho mỗi xe./.
>>Toyota Việt Nam triệu hồi hơn 20.000 xe Corolla và Lexus để sửa lỗi
Tin liên quan
- 
                                                
                                                    
                                                        ![BMW sẽ triệu hồi hơn 300.000 ô tô gặp lỗi “động cơ dễ cháy” tại châu Âu]() Chuyển động DN Chuyển động DNBMW sẽ triệu hồi hơn 300.000 ô tô gặp lỗi “động cơ dễ cháy” tại châu Âu14:07' - 08/08/2018 Tờ Frankfurter Allgemeine Zeitung của Đức số ra ngày 7/8 cho biết hãng ô tô BMW sẽ triệu hồi 323.700 ô tô sử dụng động cơ diesel tại châu Âu do lỗi nguy cơ cháy động cơ. 
- 
                                                
                                                    
                                                        ![Mercedes-Benz Việt Nam tiếp tục triệu hồi gần 800 xe GLC để sửa lỗi]() Hàng hoá Hàng hoáMercedes-Benz Việt Nam tiếp tục triệu hồi gần 800 xe GLC để sửa lỗi17:20' - 05/08/2018 Sau đợt triệu hồi gần 7.000 xe để sửa lỗi hệ thống điện tháng 5 vừa qua, Mercedes-Benz Việt Nam tiếp tục triệu hồi gần 800 xe GLC để khắc phục hiện tượng mất nguồn tiếp điện âm của vô lăng và túi khí. 
- 
                                                
                                                    
                                                        ![Chính phủ Hàn Quốc khuyến cáo hạn chế lái xe BMW trong diện triệu hồi]() Doanh nghiệp Doanh nghiệpChính phủ Hàn Quốc khuyến cáo hạn chế lái xe BMW trong diện triệu hồi16:37' - 03/08/2018 Bộ Địa chính và Giao thông Hàn Quốc ngày 3/8 khuyến cáo các chủ xe ô tô hiệu BMW thuộc các dòng xe bị triệu hồi ở Hàn Quốc không chạy xe trước khi đưa xe đến trung tâm bảo hành của hãng này kiểm tra. 
- 
                                                
                                                    
                                                        ![Audi triệu hồi 89 xe A4 và A5 Sportback tại Việt Nam]() Hàng hoá Hàng hoáAudi triệu hồi 89 xe A4 và A5 Sportback tại Việt Nam08:04' - 17/04/2018 Audi Việt Nam vừa thông báo chương trình triệu hồi 89 xe A4 và A5 Sportback tại thị trường Việt Nam để thay thế nẹp chỉ (mạ crom) trên ốp lưới loa ở vị trí cửa. 
- 
                                                
                                                    
                                                        ![BMW triệu hồi hàng chục nghìn xe lỗi tại Trung Quốc]() Hàng hoá Hàng hoáBMW triệu hồi hàng chục nghìn xe lỗi tại Trung Quốc16:31' - 25/03/2018 BMW Trung Quốc và BMW Brilliance Automotive sẽ triệu hồi 44.052 xe tại thị trường Trung Quốc do lỗi sản xuất. 
Tin cùng chuyên mục
- 
                                                
                                                    
                                                        ![Đài Loan (Trung Quốc) “cấm cửa” snack cá viên chiên nổi tiếng của Indonesia]() Hàng hoá Hàng hoáĐài Loan (Trung Quốc) “cấm cửa” snack cá viên chiên nổi tiếng của Indonesia17:12' Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Đài Loan (Trung Quốc) TFD đã tịch thu lô Basreng Cracker nhập từ Indonesia sau khi phát hiện chứa chất bảo quản bị cấm. 
- 
                                                
                                                    
                                                        ![Giá dầu châu Á hướng đến tháng giảm thứ ba liên tiếp]() Hàng hoá Hàng hoáGiá dầu châu Á hướng đến tháng giảm thứ ba liên tiếp15:58' Trong phiên 31/10 tại châu Á, giá dầu Brent giảm 12 xu Mỹ, tương đương 0,18%, xuống 64,88 USD/thùng, trong khi giá dầu ngọt nhẹ WTI ở mức 60,36 USD/thùng, giảm 21 xu Mỹ, tương đương 0,35%. 
- 
                                                
                                                    
                                                        ![Việc loại LNG của Nga khỏi thị trường có nguy cơ đẩy giá khí đốt lên cao]() Hàng hoá Hàng hoáViệc loại LNG của Nga khỏi thị trường có nguy cơ đẩy giá khí đốt lên cao13:17' Giám đốc điều hành của tập đoàn sản xuất khí đốt Novatek của Nga, cảnh báo việc loại khí tự nhiên hóa lỏng của nước này ra khỏi thị trường khí đốt toàn cầu có thể sẽ đẩy giá nhiên liệu này tăng cao. 
- 
                                                
                                                    
                                                        ![Giá dầu ổn định nhờ tiến triển thương mại Mỹ - Trung]() Hàng hoá Hàng hoáGiá dầu ổn định nhờ tiến triển thương mại Mỹ - Trung07:36' Giá dầu giữ ổn định trong phiên giao dịch ngày 30/10, khi giới đầu tư cân nhắc khả năng Mỹ và Trung Quốc đạt được thỏa thuận hạ nhiệt căng thẳng thương mại. 
- 
                                                
                                                    
                                                        ![Bất chấp tiến triển trong thương mại Mỹ-Trung, giá dầu vẫn quay đầu giảm]() Hàng hoá Hàng hoáBất chấp tiến triển trong thương mại Mỹ-Trung, giá dầu vẫn quay đầu giảm15:59' - 30/10/2025 Giá dầu giảm nhẹ trong phiên chiều 30/10 dù Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ hạ thuế quan đối với Trung Quốc sau cuộc gặp với Chủ tịch Tập Cận Bình. 
- 
                                                
                                                    
                                                        ![Tây Ninh mang hương vị riêng đến Hội chợ Mùa Thu 2025]() Hàng hoá Hàng hoáTây Ninh mang hương vị riêng đến Hội chợ Mùa Thu 202515:29' - 30/10/2025 Gian hàng trưng bày, quảng bá sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu của Tây Ninh tại Hội chợ mùa Thu 2025 mang đến nhiều sản phẩm đạt ocop và hàng Việt Nam chất lượng cao gây ấn tượng cho du khách. 
- 
                                                
                                                    
                                                        ![Giá xăng, dầu đồng loạt tăng trong phiên điều hành chiều 30/10]() Hàng hoá Hàng hoáGiá xăng, dầu đồng loạt tăng trong phiên điều hành chiều 30/1014:45' - 30/10/2025 Chiều 30/10, giá các loại xăng, dầu đã đồng loạt tăng theo quyết định điều chỉnh của Liên Bộ Công Thương - Tài chính. 
- 
                                                
                                                    
                                                        ![Nỗi lo hàng kém chất lượng mùa Halloween]() Hàng hoá Hàng hoáNỗi lo hàng kém chất lượng mùa Halloween11:14' - 30/10/2025 Càng gần đến lễ hội Halloween, không khí tại Hà Nội càng trở nên nhộn nhịp. Tuy nhiên, ẩn sau vẻ sôi động ấy là nỗi lo hàng kém chất lượng len lỏi thị trường. 
- 
                                                
                                                    
                                                        ![Giá cà phê tăng do lo ngại về nguồn cung]() Hàng hoá Hàng hoáGiá cà phê tăng do lo ngại về nguồn cung10:50' - 30/10/2025 Thị trường nguyên liệu công nghiệp đang có lực mua áp đảo với7/9 mặt hàng tăng giá. Cà phê tiếp tục là tâm điểm, khi Robusta tăng giá mạnh 3,3%, đạt 4.585 USD/tấn; Arabica tăng 0,7%, lên 8.163 USD/tấn 

 Danh sách các xe Toyota Corolla, Vios và Yaris sản xuất lắp ráp trong nước và nhập khẩu triệu hồi đợt một. Ảnh: Văn Xuyên/BNEWS/TTXVN
Danh sách các xe Toyota Corolla, Vios và Yaris sản xuất lắp ráp trong nước và nhập khẩu triệu hồi đợt một. Ảnh: Văn Xuyên/BNEWS/TTXVN Danh sách các xe Corolla triệu hồi đợt 2. Ảnh: Văn Xuyên/BNEWS/TTXVN
Danh sách các xe Corolla triệu hồi đợt 2. Ảnh: Văn Xuyên/BNEWS/TTXVN 
                                                     
                                                     
                                                     
                                                     
                                                     
                                                     
                                                     
                                                     
                                                     
                                                     
                                                     
                                                     
                                                    