Toyota sẽ tăng sản lượng ô tô thêm 25%
Bốn nguồn tin thân cận với hãng sản xuất ô tô Toyota Motor Corp của Nhật Bản cho biết, Toyota có khả năng sẽ tăng sản lượng ô tô tại các cơ sở sản xuất ở thành phố cảng Thiên Tân (Trung Quốc) thêm 25%, tương đương khoảng 120.000 xe/năm, từ mức 510.000 xe/năm hiện nay.
Đây được coi là một phần của chiến lược trung hạn mà Toyota đang tăng cường triển khai khi mối quan hệ giữa Trung Quốc và Nhật Bản được cải thiện.
Việc Toyota dự định tăng sản lượng ô tô tại nhà máy ở Thiên Tân cho thấy doanh nghiệp này đã sẵn sàng tăng mạnh năng lực sản xuất ở thị trường Trung Quốc và hướng tới đưa doanh số bán ô tô tại thị trường đông dân nhất thế giới này lên hai triệu xe/năm, tăng hơn 50% so với con số hiện nay.Năm 2017, Toyota đã bán được 1,29 triệu xe tại thị trường Trung Quốc và dự kiến con số này sẽ lên tới 1,4 triệu xe trong năm 2018.
Các cơ sở sản xuất ô tô của Toyota tại Thiên Tân - hiện chế tạo các mẫu ô tô như Toyota Corolla và Vios - thuộc quyền sở hữu và điều hành của một trong những liên doanh của Toyota tại Trung Quốc. Theo hai trang web của Thiên Tân, liên doanh này cùng với FAW Group Corp ở Thiên Tân dự định đầu tư 1,76 tỷ NDT (257 triệu USD) để mở rộng hoạt động sản xuất. Để đáp trả việc Mỹ áp thuế quan đối với hàng nhập khẩu Trung Quốc, Trung Quốc từ đầu tháng 7/2018 đã tăng thuế đối với các ô tô nhập khẩu từ Mỹ lên 40%, khiến các doanh nghiệp sản xuất ô tô hàng đầu thế giới như Tesla Inc, BMW, Mercedes-Benz phải tăng giá bán một số mẫu ô tô sản xuất tại Mỹ như các xe thể thao đa dụng (SUV) BMW X5 và X6.Trong khi đó, tất cả ô tô Lexus của Toyota tiêu thụ tại thị trường Trung Quốc được nhập khẩu từ Nhật Bản và được hưởng mức thuế quan thấp hơn nhiều (15%).
Xem thêm:>>Top 10 mẫu xe ô tô bán chạy nhất thị trường Việt đều là xe lắp ráp trong nước
>>Toyota Việt Nam tiếp tục triệu hồi gần 12.000 xe do liên quan đến túi khí
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Doanh số bán xe lắp ráp của Toyota Việt Nam 7 tháng tăng 32%
15:39' - 09/08/2018
Công ty Toyota Việt Nam cho biết, tổng doanh số bán hàng các mẫu xe của đơn vị này trong tháng 7 vừa qua đạt 4.270 xe, tương đương với cùng kỳ năm 2017 trong đó xe lắp ráp trong nước tăng 50%.
-
Hàng hoá
Bảng giá xe Toyota tháng 8/2018: Thêm 5 mẫu xe mới, giá tăng
12:33' - 05/08/2018
Giá bán các mẫu xe Toyota tháng 8/2018 tại thị trường Việt Nam có sự thay đổi đáng kể đối với Fortuner, Hilux, Hiace và Yaris nhập khẩu nguyên chiếc cùng với Vios lắp ráp trong nước.
-
Hàng hoá
Toyota Việt Nam chính thức ra mắt Vios và Yaris thế hệ mới giá từ 531 triệu đồng
12:08' - 01/08/2018
Sáng 1/8, Toyota Việt Nam chính thức giới thiệu ra thị trường hai mẫu xe Vios và Yaris thế hệ mới 2018 với nhiều thay đổi đáng chú ý về ngoại và nội thất cũng như trang thiết bị an toàn trên xe.
-
Chuyển động DN
Toyota nâng dự báo doanh số bán xe ô tô tại Thái Lan trong năm nay
07:38' - 26/07/2018
Toyota Motor Corp ngày 25/7 dự đoán tổng doanh số bán ô tô nói chung ở Thái Lan trong năm 2018 sẽ tăng 12% so với năm ngoái, cao hơn nhiều so với con số dự đoán 3% đưa ra hồi tháng Một.
-
Phân tích doanh nghiệp
Toyota Việt Nam ủng hộ đồng bào Lai Châu và Hà Giang hơn 826 triệu đồng
16:38' - 25/07/2018
Chia sẻ khó khăn với các tỉnh miền núi phía Bắc bị ảnh hưởng từ mưa lũ, sạt lở đất cuối tháng 6 vừa qua, Quỹ Toyota Việt Nam ủng hộ đồng bào Lai Châu và Hà Giang với tổng giá trị hơn 826 triệu đồng.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Ngành hàng không thế giới nỗ lực tìm lối thoát trước "cơn bão" địa chính trị
05:30'
Cuối tuần này, lãnh đạo các hãng hàng không trên thế giới tập trung tại thành phố Rio de Janeiro (Brazil) để thảo luận về triển vọng ngành.
-
Doanh nghiệp
Đồng Tháp đẩy mạnh phát triển thương mại điện tử năm 2026
13:03' - 05/06/2026
Ngày 5/6, UBND tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị phát triển thương mại điện tử.
-
Doanh nghiệp
Tập đoàn LG xây dựng nhà máy sản xuất chất nền bán dẫn đầu tiên tại Việt Nam
21:45' - 04/06/2026
LG Innotek đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) với chính quyền thành phố Hải Phòng về dự án mở rộng đầu tư xây dựng nhà máy đế bán dẫn.
-
Doanh nghiệp
EVNNPT và EVNSPC phối hợp đồng bộ tiến độ lưới điện phía Nam
20:29' - 04/06/2026
EVNNPT và EVNSPC phối hợp đẩy nhanh tiến độ các dự án lưới điện truyền tải và phân phối, đảm bảo cung ứng điện an toàn cho phát triển kinh tế phía Nam.
-
Doanh nghiệp
Thống nhất 5 giải pháp bảo đảm cung ứng điện trong cao điểm hè
16:33' - 04/06/2026
Trước dự báo nắng nóng gay gắt, các đơn vị ngành điện triển khai 5 giải pháp cấp bách bảo đảm cung ứng điện cao điểm hè năm 2026.
-
Doanh nghiệp
Hải Phòng đối thoại với hơn 300 doanh nghiệp về chính sách bảo hiểm
16:32' - 04/06/2026
Ngày 4/6, Bảo hiểm xã hội thành phố Hải Phòng phối hợp tổ chức hội nghị phổ biến, đối thoại pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp năm 2026.
-
Doanh nghiệp
Meta tố Australia vi phạm FTA Mỹ vì thuế nội dung báo chí
15:46' - 04/06/2026
Meta phản đối kế hoạch đánh thuế 2,25% doanh thu của Australia đối với các nền tảng công nghệ không ký thỏa thuận với báo chí, làm gia tăng căng thẳng giữa Canberra và các “ông lớn” công nghệ Mỹ.
-
Doanh nghiệp
Benchmark huy động kỷ lục 2 tỷ USD, đặt cược lớn vào AI
15:45' - 04/06/2026
Quỹ đầu tư mạo hiểm Benchmark huy động 2 tỷ USD, mức cao nhất lịch sử, để mở rộng đầu tư vào các startup AI và doanh nghiệp công nghệ giai đoạn tăng trưởng.
-
Doanh nghiệp
TSMC cảnh báo thiếu hụt chip AI kéo dài dù mở rộng sản xuất
15:02' - 04/06/2026
TSMC cho biết nhu cầu chip AI toàn cầu vẫn vượt xa năng lực cung ứng trong nhiều năm tới, bất chấp các khoản đầu tư hàng chục tỷ USD mở rộng sản xuất tại Mỹ và nhiều thị trường khác.
