Toyota lần đầu tiên để mẫu xe RAV4 bán dưới thương hiệu Suzuki
Hãng sản xuất ô tô Toyota Motor Corp. và Suzuki Motor Corp. tiếp tục đẩy mạnh mối quan hệ đối tác toàn cầu giữa hai bên lên một tầm cao mới khi nguồn tin ngày 18/6 cho hay hãng sản xuất ô tô lớn nhất Nhật Bản Toyota lần đầu tiên sản xuất và cung cấp RAV4 -mẫu ô tô thể thao đa dụng (SUV) sử dụng động cơ lai (hybrid) - cho Suzuki để bán dưới thương hiệu hãng ô tô này tại thị trường châu Âu.
Theo đó, từ đầu tháng Sáu, Toyota bắt đầu sản xuất dòng ô tô RAV4 cho Suzuki tại nhà máy ở tỉnh Aichi. Suzuki - hãng chuyên sản xuất các mẫu ô tô cỡ nhỏ - dự dịnh sẽ bắt đầu bán mẫu ô tô RAV4 dưới nhãn hiệu Suzuki trong nửa cuối năm nay, sau khi thông báo kế hoạch vào tháng Ba năm ngoái. Suzuki hy vọng sẽ thúc đẩy doanh số bán ô tô tại châu Âu - nơi có quy định hạn chế khí thải ngày càng khắt khe hơn - với những mẫu ô tô sử dụng động cơ lai thân thiện môi trường hơn của Toyota. Ngoài ra, Suzuki cũng sẽ bán mẫu ô tô hybrid Corolla Wagon của Toyota dưới nhãn hiệu của mình tại thị trường châu Âu. Toyota và Suzuki đang ngày càng tăng cường mối quan hệ hợp tác chặt chẽ. Trước đó, trong tháng 8/2019, hai hãng sản xuất ô tô Nhật Bản đã đồng ý việc hợp tác về vốn khi bán lại cho nhau cổ phần, theo đó Toyota sẽ nắm giữ 4,94% cổ phần Suzuki với trị giá khoảng 96 tỷ yen (897 triệu USD) và Suzuki sẽ nắm giữ một lượng cổ phần Toyota trị giá khoảng 48 tỷ yen./.Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Quỹ Toyota Việt Nam bàn giao điểm trường tiểu học vùng cao
16:36' - 12/06/2020
Ngày 12/6/2020, Quỹ Toyota Việt Nam (TVF) đã bàn giao điểm trường tiểu học Háng Đồng A tại huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La.
-
Ô tô xe máy
Doanh số bán xe của Toyota Việt Nam tăng 48%
17:37' - 10/06/2020
Chiều 10/6, Công ty Toyota Việt Nam công bố tổng doanh số bán hàng trong tháng 5/2020 đạt 4.311 xe các loại (gồm xe Lexus), tuy giảm 33% so với cùng kỳ năm ngoái nhưng tăng 48% so với tháng trước.
-
Ô tô xe máy
Toyota Việt Nam bất ngờ ra mắt Hiace, Granvia và Land Cruiser Prado
16:06' - 08/06/2020
Ngày 8/6, Toyota Việt Nam bất ngờ giới thiệu ra thị trường xe Hiace thế hệ mới, Granvia hoàn toàn mới và Land Cruiser Prado phiên bản mới với giá bán từ 1,176 tỷ đồng.
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máy
Doanh số xe máy và ô tô của Honda tại Việt Nam đều tăng trưởng mạnh
17:14'
Công ty Honda Việt Nam cho biết, doanh số bán xe máy và ô tô của liên doanh đến từ Nhật Bản này trong tháng 5/2025 đều tăng trưởng mạnh, lần lượt ở mức 8,2% và 25,9% so với cùng kỳ năm trước.
-
Ô tô xe máy
GM đầu tư 4 tỷ USD sản xuất xe chạy xăng tại Mỹ
08:50'
General Motors (GM) sẽ đầu tư khoảng 4 tỷ USD trong 2 năm tới vào 3 nhà máy ở bang Michigan, Kansas và Tennessee (Mỹ) để tăng cường sản xuất xe chạy xăng trong bối cảnh nhu cầu xe điện (EV) chậm lại.
-
Ô tô xe máy
GM tìm nguồn thép thay thế từ Hàn Quốc
20:53' - 13/06/2025
Các quan chức trong ngành cho hay công ty sản xuất ô tô General Motors (GM) đã chọn Hyundai Steel để cung cấp thép cho các nhà máy của hãng tại Hàn Quốc, thay thế Baoshan Iron & Steel của Trung Quốc.
-
Ô tô xe máy
Ô tô Peugeot đang ưu đãi đến 121 triệu đồng trong tháng này
18:07' - 13/06/2025
Tháng 6 này, khách hàng sở hữu xe Peugeot sẽ được hưởng ưu đãi đến 121 triệu đồng cùng gói quà tặng bảo dưỡng miễn phí cho các mẫu xe New Peugeot 2008, Peugeot 2008 Allure, Peugeot 3008, 5008 và 408.
-
Ô tô xe máy
Doanh số bán xe Hyundai giảm hơn 9%
09:20' - 13/06/2025
Sáng 13/6, Tập đoàn Thành Công (TC Group) công bố kết quả bán hàng xe Hyundai tháng 5/2025 đạt 4.470 xe các loại, giảm 9,1% so với tháng trước.
-
Ô tô xe máy
PGS.TS Trần Đình Thiên: VinFast mở đường, doanh nghiệp phụ trợ có cơ hội bứt phá
15:04' - 12/06/2025
Với mục tiêu sản xuất 1 triệu xe/năm, nâng nội địa hóa 80% vào 2026, VinFast không chỉ theo đuổi tham vọng toàn cầu mà còn tạo ra “sân chơi” cho các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ trong nước.
-
Ô tô xe máy
Ngành xe điện Trung Quốc đối mặt cuộc đua giảm giá khốc liệt
08:56' - 12/06/2025
Các nhà sản xuất xe điện – đứng đầu là BYD, thương hiệu lớn nhất Trung Quốc – đã tham gia vào một cuộc chiến giá khốc liệt, khiến lợi nhuận của cả hãng xe lẫn các đại lý bán bị sụt giảm nghiêm trọng.
-
Ô tô xe máy
Việt Nam tiêu thụ gần 30.000 ô tô, xe hybrid tăng mạnh
17:12' - 11/06/2025
Chiều 11/6, Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) công bố doanh số bán xe của các đơn vị thành viên tháng 5/2025 đạt 29.210 xe, giảm 1% so với tháng trước, nhưng tăng 13% so với tháng 5/2024.
-
Ô tô xe máy
Geely dừng mở rộng toàn cầu, dự án ô tô tại Việt Nam có bị ảnh hưởng?
16:41' - 11/06/2025
Liên quan đến Tập đoàn Geely (Trung Quốc) công bố dừng xây dựng nhà máy ô tô mới trên toàn cầu, đại diện Tasco cho biết, dự án liên doanh giữa Geely và Tasco tại tỉnh Thái Bình không ảnh hưởng.