Toyota ra mắt 4 mẫu xe mới trong dòng xe Crown
Các mẫu xe mới được giới thiệu gồm 1 mẫu dòng sedan, 1 mẫu SUV, 1 mẫu station wagon và 1 mẫu crossover. Mẫu crossover được thiết kế với hệ thống truyền động hybrid sử dụng một động cơ chạy xăng và một mô tơ chạy điện. Hệ thống truyền động của các mẫu xe khác hiện chưa được quyết định.
Theo kế hoạch, thế hệ thứ 16 của dòng xe Crown này sẽ lần đầu tiên có mặt tại các cửa hàng ở khoảng 40 quốc gia và vùng lãnh thổ. Mẫu xe mới đầu tiên là xe crossover dự kiến sẽ có mặt tại thị trường Nhật Bản vào mùa Thu này.
Phát biểu tại lễ ra mắt 4 mẫu xe mới, Chủ tịch tập đoàn Toyota Akio Toyoda, nhấn mạnh dòng xe Crown là một biểu tượng cho sự sung túc và thịnh vượng của Nhật Bản. Đây cũng là dòng xe hội tụ các điểm mạnh gồm công nghệ đẳng cấp thế giới và các nguồn nhân lực của Nhật Bản.
Tập đoàn Toyota nhấn mạnh khách hàng từ khắp nơi trên thế giới sẽ có cơ hội trải nghiệm chiếc xe được tạo ra từ sự đam mê, niềm tự hào và sự tiến bộ.
Ra đời năm 1955, dòng xe Crown là dòng ô tô con đầu tiên được phát triển và chế tạo hoàn toàn tại Nhật Bản, đánh dấu bước ngoặt đưa Nhật Bản trở thành "gã khổng lồ" sản xuất ô tô toàn cầu.
Đây cũng là dòng xe đầu tiên Toyota xuất khẩu sang Mỹ vào năm 1958. Hai năm sau đó, tập đoàn này buộc phải đình chỉ hoạt động xuất khẩu vì động cơ của Crown không đảm bảo đạt được tốc độ cần thiết trên các tuyến cao tốc của Mỹ. Toyota đã bán hơn 200.000 xe sedan vào năm 1990 tại đỉnh điểm giai đoạn bùng nổ kinh tế Nhật Bản./.
Tin liên quan
-
Ô tô xe máy
Doanh số bán xe mới tại Anh giảm mạnh
08:33' - 09/06/2022
Trong tháng Năm, doanh số bán xe tại Anh giảm hơn 20% so với cùng kỳ năm trước khi tình trạng thiếu chất bán dẫn tiếp tục trầm trọng và ngành công nghiệp này gia tăng lo ngại về tác động của lạm phát.
-
Hàng hoá
Giá xe mới tăng cao trước đà tăng lãi suất và giá năng lượng
09:14' - 04/04/2022
Số liệu thống kê cho thấy chi tiêu cho ô tô nói chung, bao gồm cả ô tô đã qua sử dụng, đã giảm song mức chi tiêu cho các loại xe mới vẫn ở cao.
-
Ô tô xe máy
Hàng loạt mẫu xe mới ra mắt thị trường Việt Nam với giá bán từ 548 triệu
08:59' - 27/03/2022
Chỉ từ đầu tháng 3 đến nay, có đến 6 mẫu xe thuộc nhiều phân khúc ra mắt thị trường Việt Nam với giá bán từ 548 triệu đến 1,899 tỷ đồng.
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máy
Siết tiêu chuẩn khí thải xe máy - Tác động ra sao tới người dân và thị trường?
15:25'
Trong bối cảnh ô nhiễm không khí tại các đô thị lớn ngày càng nghiêm trọng, việc siết tiêu chuẩn khí thải xe máy đang trở thành chủ đề được xã hội đặc biệt quan tâm.
-
Ô tô xe máy
VinFast lần đầu tiên ra mắt xe buýt điện ở châu Âu
14:49'
Chiều 26/8, VinFast cho biết, lần đầu tiên sẽ ra mắt thị trường quốc tế dòng sản phẩm xe buýt điện ở Triển lãm Busworld Europe 2025, diễn ra từ ngày 3/10 đến ngày 9/10 tại Brussels, Bỉ.
-
Ô tô xe máy
Hàn Quốc xuất khẩu ô tô điện sang Mỹ giảm tới 97,4%
08:51'
Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc (KAMA) cho biết trong tháng 7/2025, lượng xe điện mới xuất khẩu sang Mỹ chỉ đạt 164 chiếc, giảm mạnh tới 97,4% so với cùng kỳ năm trước (6.209 xe).
-
Ô tô xe máy
Ô tô thân thiện môi trường của Hàn Quốc tại Mỹ vượt hơn 1,5 triệu xe
08:48' - 25/08/2025
Hai “ông lớn” sản xuất ô tô của Hàn Quốc là Hyundai Motor và Kia hôm 24/8 cho biết tổng doanh số bán xe thân thiện với môi trường của họ tại Mỹ đã vượt quá 1,5 triệu chiếc vào tháng 7.
-
Ô tô xe máy
VinFast sắp ra mắt loạt xe máy điện đổi pin với giá từ 20 triệu đồng
11:43' - 24/08/2025
Hãng xe điện Việt Nam - VinFast cho biết sẽ ra mắt dòng xe máy điện đổi pin đầu tiên mang tên Evo Max vào tháng 10/2025, với mức giá dự kiến 20 triệu đồng.
-
Ô tô xe máy
Thị trường ô tô Hàn Quốc ngày càng hướng về xe điện và xe hybrid
07:39' - 24/08/2025
Các nguồn tin trong ngành ngày 23/8 cho hay thị trường ô tô nhập khẩu tại Hàn Quốc đang bước vào giai đoạn chuyển đổi lớn với xu hướng tiêu dùng nghiêng về các dòng xe điện (EV) và xe lai (hybrid).
-
Ô tô xe máy
VinFast hợp tác Ngân hàng Nhà nước Ấn Độ cung cấp tài chính cho khách hàng
13:11' - 23/08/2025
Sáng 23/8, VinFast công bố ký Biên bản ghi nhớ (MoU) với Ngân hàng Nhà nước Ấn Độ (SBI), ngân hàng lớn nhất cả nước để cung cấp các gói vay mua xe cho khách hàng cá nhân thông qua đại lý độc quyền.
-
Ô tô xe máy
Dat Bike khai trương loạt cửa hàng ở Hà Nội, ưu đãi lớn thu xe xăng đổi xe điện
12:54' - 23/08/2025
Sáng 23/8, Dat Bike - thương hiệu xe máy điện tiên phong của Việt Nam công bố chiến lược "tăng tốc" tại Hà Nội bằng việc khai trương đồng loạt nhiều cửa hàng cửa hàng mới trong tháng 8 và tháng 9 này.
-
Ô tô xe máy
Ô tô 7 chỗ giảm giá kỷ lục, có mẫu tiết kiệm cả trăm triệu
10:59' - 23/08/2025
Tháng 8/2025, thị trường ô tô Việt Nam sôi động khi hàng loạt MPV 7 chỗ đồng loạt giảm giá mạnh, có mẫu ưu đãi tới cả trăm triệu đồng, trước sức ép cạnh tranh và nhu cầu tăng doanh số bán hàng.