Toyota ra mắt 4 mẫu xe mới trong dòng xe Crown
Các mẫu xe mới được giới thiệu gồm 1 mẫu dòng sedan, 1 mẫu SUV, 1 mẫu station wagon và 1 mẫu crossover. Mẫu crossover được thiết kế với hệ thống truyền động hybrid sử dụng một động cơ chạy xăng và một mô tơ chạy điện. Hệ thống truyền động của các mẫu xe khác hiện chưa được quyết định.
Theo kế hoạch, thế hệ thứ 16 của dòng xe Crown này sẽ lần đầu tiên có mặt tại các cửa hàng ở khoảng 40 quốc gia và vùng lãnh thổ. Mẫu xe mới đầu tiên là xe crossover dự kiến sẽ có mặt tại thị trường Nhật Bản vào mùa Thu này.
Phát biểu tại lễ ra mắt 4 mẫu xe mới, Chủ tịch tập đoàn Toyota Akio Toyoda, nhấn mạnh dòng xe Crown là một biểu tượng cho sự sung túc và thịnh vượng của Nhật Bản. Đây cũng là dòng xe hội tụ các điểm mạnh gồm công nghệ đẳng cấp thế giới và các nguồn nhân lực của Nhật Bản.
Tập đoàn Toyota nhấn mạnh khách hàng từ khắp nơi trên thế giới sẽ có cơ hội trải nghiệm chiếc xe được tạo ra từ sự đam mê, niềm tự hào và sự tiến bộ.
Ra đời năm 1955, dòng xe Crown là dòng ô tô con đầu tiên được phát triển và chế tạo hoàn toàn tại Nhật Bản, đánh dấu bước ngoặt đưa Nhật Bản trở thành "gã khổng lồ" sản xuất ô tô toàn cầu.
Đây cũng là dòng xe đầu tiên Toyota xuất khẩu sang Mỹ vào năm 1958. Hai năm sau đó, tập đoàn này buộc phải đình chỉ hoạt động xuất khẩu vì động cơ của Crown không đảm bảo đạt được tốc độ cần thiết trên các tuyến cao tốc của Mỹ. Toyota đã bán hơn 200.000 xe sedan vào năm 1990 tại đỉnh điểm giai đoạn bùng nổ kinh tế Nhật Bản./.
Tin liên quan
-
Ô tô xe máy
Doanh số bán xe mới tại Anh giảm mạnh
08:33' - 09/06/2022
Trong tháng Năm, doanh số bán xe tại Anh giảm hơn 20% so với cùng kỳ năm trước khi tình trạng thiếu chất bán dẫn tiếp tục trầm trọng và ngành công nghiệp này gia tăng lo ngại về tác động của lạm phát.
-
Hàng hoá
Giá xe mới tăng cao trước đà tăng lãi suất và giá năng lượng
09:14' - 04/04/2022
Số liệu thống kê cho thấy chi tiêu cho ô tô nói chung, bao gồm cả ô tô đã qua sử dụng, đã giảm song mức chi tiêu cho các loại xe mới vẫn ở cao.
-
Ô tô xe máy
Hàng loạt mẫu xe mới ra mắt thị trường Việt Nam với giá bán từ 548 triệu
08:59' - 27/03/2022
Chỉ từ đầu tháng 3 đến nay, có đến 6 mẫu xe thuộc nhiều phân khúc ra mắt thị trường Việt Nam với giá bán từ 548 triệu đến 1,899 tỷ đồng.
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máy
Chi tiết bộ đôi xe tay ga Lambretta X300 và X125 giá từ 95,2 triệu đồng
18:27' - 12/10/2025
Cùng với việc ra mắt thương hiệu tại Việt Nam, hãng xe tay ga huyền thoại Lambretta đến từ Italy ra mắt dòng X Series gồm hai phiên bản Lambretta X300 và Lambretta X125 với giá bán từ 95,2 triệu đồng.
-
Ô tô xe máy
"Ông lớn" ô tô Trung Quốc khánh thành nhà máy xe điện lớn nhất Mỹ Latinh
08:30' - 12/10/2025
Tập đoàn ô tô Trung Quốc BYD đã khánh thành nhà máy sản xuất ô tô điện lớn nhất khu vực Mỹ Latinh tại thành phố Camacari, bang Bahía, Brazil.
-
Ô tô xe máy
Ô tô ngập nước tại Thái Nguyên: Cảnh báo và hướng dẫn xử lý
22:28' - 11/10/2025
Sau đợt mưa lớn kéo dài những ngày đầu tháng 10, thành phố Thái Nguyên bị ngập sâu, khiến hàng loạt ô tô bị ngập nước. Vấn đề đặt ra là chủ xe cần xử lý thế nào để hạn chế hư hỏng và chi phí sửa chữa?
-
Ô tô xe máy
Chi tiết mẫu xe Lambretta G350 giá gần 170 đồng vừa ra mắt thị trường Việt
16:50' - 11/10/2025
Thương hiệu xe tay ga huyền thoại Lambretta đến từ Italy chính thức vào Việt Nam qua nhà phân phối Lamscooter, đồng thời ra mắt 2 mẫu xe, trong đó mẫu G350 cao cấp nhất có giá bán từ 169,2 triệu đồng.
-
Ô tô xe máy
Doanh số bán xe máy và ô tô Honda Việt Nam đều giảm
14:48' - 11/10/2025
Ngày 11/10, Công ty Honda Việt Nam (HVN) công bố kết quả kinh doanh tháng 9/2025 ghi nhận mức sụt giảm doanh số ở cả hai mảng xe máy và ô tô so với cùng kỳ năm trước, lần lượt ở mức 11,4% và 52,8%.
-
Ô tô xe máy
VinFast lập kỷ lục chưa từng có trong lịch sử thị trường ô tô Việt
14:47' - 11/10/2025
Chiều 11/10, VinFast công bố trở thành thương hiệu ô tô đầu tiên tại Việt Nam vượt mốc 100.000 xe bán ra chỉ sau 3 quý năm 2025, xác lập kỷ lục chưa từng có trong lịch sử thị trường ô tô Việt Nam.
-
Ô tô xe máy
VAMA: Xe ô tô nhập khẩu tăng 17% trong 9 tháng
13:29' - 11/10/2025
Trong 9 tháng, lượng xe nhập khẩu nguyên chiếc tăng 17% so với cùng kỳ, vượt xa mức 6% của xe lắp ráp trong nước, cho thấy xu hướng tiêu dùng đang nghiêng mạnh về dòng xe nhập khẩu.
-
Ô tô xe máy
Tesla tung phiên bản “giá rẻ" nhưng vẫn khó cạnh tranh
08:32' - 11/10/2025
Tesla ra mắt phiên bản giá thấp của Model Y và Model 3 với giá từ 36.990 USD, nhưng mức giá này vẫn bị đánh giá quá cao để thu hút khách phổ thông, khiến giới phân tích hoài nghi hiệu quả cạnh tranh.
-
Ô tô xe máy
Thương hiệu xe Lambretta gia nhập thị trường Việt và ra mắt 2 mẫu xe huyền thoại
11:52' - 10/10/2025
Sáng 10/10, tại TP Hồ Chí Minh, thương hiệu xe tay ga huyền thoại Lambretta đến từ Italy chính thức gia nhập thị trường Việt Nam thông qua nhà phân phối độc quyền Công ty Cổ phần Lamscooter.