Toyota Việt Nam nộp ngân sách nhà nước tăng gần 80%
Việc đưa mẫu xe Fortuner quay trở lại lắp ráp trong nước đánh dấu mốc đáng nhớ trong lịch sử hình thành và phát triển của Công ty, đồng thời góp phần thúc đẩy sản xuất trong nước, qua đó đóng góp cho nền công nghiệp ô tô Việt Nam.
Để đạt sản lượng sản xuất trên, trong nửa đầu năm 2019, Toyota Việt Nam đã đầu tư gần 5 triệu USD cho hoạt động sản xuất, góp phần nâng tổng số tiền đầu tư từ trước tới nay lên hơn 220 triệu USD.
Cùng lắp ráp trong nước và nhập khẩu xe về phân phối, trong 6 tháng đầu năm 2019, Toyota đạt tổng doanh số bán hàng 37.064 xe (không bao gồm Lexus), tăng 44% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong các mẫu xe của liên doanh này, các mẫu xe Vios và Innova liên tục nằm trong danh sách những mẫu xe bán chạy nhất thị trường.
Cùng với sản xuất, lắp ráp và tiêu thụ trong nước, trong 6 tháng đầu năm 2019 Toyota Việt Nam cũng xuất khẩu linh kiện phụ tùng với kim ngạch xuất khẩu đạt gần 35 triệu USD (tăng 2% so với cùng kỳ 2018), góp phần nâng tổng giá trị xuất khẩu cộng dồn của liên doanh này lên gần 570 triệu USD.
Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao của thị trường, từ đầu năm 2019, Toyota Việt Nam đã khai trương 3 đại lý là Toyota Phú Tài Đức – Hà Tĩnh, Toyota Bến Thành – chi nhánh Bình Tân và Toyota Bắc Giang; nâng tổng số đại lý/chi nhánh đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền của liên doanh này lên con số 58, đặt tại 26 tỉnh thành phố trên cả nước.
Đáng chú ý, với kết quả hoạt động trên đã giúp Toyota Việt Nam đóng góp vào ngân sách nhà nước gần 520 triệu USD trong nửa đầu năm 2019 (tăng gần 80% so với cùng kỳ năm ngoái).
Qua đó, nâng tổng số đóng góp thuế kể từ khi Toyota Việt Nam thành lập đến nay lên 8,2 tỷ USD (bao gồm thuế giá trị gia tăng, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân, thuế nhập khẩu…)./.
Xem thêm:
>>Bảng giá xe ô tô Toyota tháng 7/2019, ưu đãi mạnh cho Vios và Altis
Tin liên quan
-
Kinh tế số
Toyota Việt Nam bất ngờ giảm giá xe Vios tất cả các phiên bản
11:25' - 01/07/2019
Từ 1/7, Toyota Việt Nam điều chỉnh giá bán lẻ mẫu xe Vios với mức giảm từ 29 triệu đến 41 triệu đồng, đồng thời hỗ trợ phí trước bạ tương đương 40 triệu đồng cho mẫu xe Corolla Altis.
-
Kinh tế số
Toyota Việt Nam triệu hồi mở rộng lần thứ 3 hơn 200 xe Vios
14:30' - 26/06/2019
Kể từ 26/6, Toyota Việt Nam thực hiện chương trình triệu hồi mở rộng lần thứ 3 đối với 201 xe Vios được sản xuất từ ngày 2 đến 25/1/2014 để kiểm tra và thay thế cụm bơm khí của túi khí phía trước.
-
Phân tích doanh nghiệp
Khởi động “Trại hè Bóng đá Thiếu niên Toyota 2019” dành cho các em nhỏ
19:01' - 15/06/2019
Ngày 15/6, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) chính thức thông báo khởi động “Trại hè Bóng đá Thiếu niên Toyota 2019” dành cho các em nhỏ có niềm đam mê bóng đá trong độ tuổi từ 9 đến 12.
-
Kinh tế số
Sau khuyến mãi, doanh số bán xe của Toyota Việt Nam tăng 33%
08:29' - 15/06/2019
Toyota Việt Nam cho biết, doanh số bán hàng trong tháng 5 vừa qua đạt 6.321 xe, tăng 33% so với cùng kỳ năm ngoái. Các mẫu Vios, Innova, Fortuner tiếp tục nằm trong top các mẫu xe bán chạy nhất VAMA.
-
Doanh nghiệp
Toyota: Nhu cầu ô tô điện đã tăng mạnh hơn dự kiến
22:18' - 07/06/2019
Theo Phó Chủ tịch điều hành Toyota Shigeki Terashi, nhu cầu đối với ô tô điện đã tăng mạnh hơn dự kiến giữa bối cảnh các quy định về khí thải trên toàn cầu ngày càng nghiêm ngặt.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Nhật Bản: Niềm tin doanh nghiệp sản xuất lớn tăng nhẹ
14:32'
Theo khảo sát Tankan vừa công bố ngày 1/7, chỉ số niềm tin kinh doanh của các nhà sản xuất lớn đã tăng lên 13 điểm trong tháng 6/2025, từ mức 12 điểm của ba tháng trước đó.
-
Doanh nghiệp
EVN cung cấp địa chỉ trụ sở chính của các TCT/công ty điện lực thuộc 34 tỉnh, thành phố
12:28'
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa mới cung cấp thông tin về địa chỉ của TCT/công ty điện lực thuộc 34 tỉnh, thành phố (từ ngày 1/7/2025).
-
Doanh nghiệp
Điện lực miền Bắc tinh gọn đến cấp cơ sở, nâng cao hiệu quả vận hành
11:25'
Ngày 1/7, EVNNPC chính thức hoàn tất việc sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy đến tận cấp cơ sở, đánh dấu một trong những bước chuyển đổi toàn diện và mạnh mẽ nhất trong lịch sử 56 năm phát triển.
-
Doanh nghiệp
Apple thất bại trong nỗ lực bác bỏ vụ kiện chống độc quyền
11:19'
Ngày 30/6, một thẩm phán liên bang tại Mỹ đã từ chối yêu cầu của công ty Apple về việc bác bỏ vụ kiện chống độc quyền do Chính phủ Mỹ khởi xướng.
-
Doanh nghiệp
Chính sách thương mại của Mỹ ảnh hưởng tới phần lớn doanh nghiệp Brazil
11:19'
Ngân hàng Trung ương Brazil công bố kết quả khảo sát cho thấy phần lớn doanh nghiệp ngoài lĩnh vực tài chính tại Brazil cho rằng chính sách thương mại của Mỹ đang tác động tiêu cực đến hoạt động.
-
Doanh nghiệp
LG Electronics mua lại công ty lưu trữ nước nóng của Na Uy
09:08'
LG Electronics của Hàn Quốc hôm 30/6 công bố đã mua lại một công ty lưu trữ nước nóng của Na Uy để củng cố vị thế trên thị trường hệ thống sưởi ấm không khí và nước nóng ở châu Âu.
-
Doanh nghiệp
Phân bón Cà Mau hợp tác với doanh nghiệp Trung Quốc đón đầu xu thế công nghiệp xanh
19:24' - 30/06/2025
Công ty cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau vừa ký Biên bản ghi nhớ với Wuhuan Engineering Co. (WEC) nhằm tăng cường hợp tác, đón đầu xu thế công nghiệp xanh.
-
Doanh nghiệp
Dừng bán nhiều sản phẩm bảo hiểm nhân thọ từ ngày 1/7
18:35' - 30/06/2025
Từ ngày 1/7, hàng loạt sản phẩm bảo hiểm nhân thọ sẽ chính thức dừng bán do không còn phù hợp với quy định mới của pháp luật.
-
Doanh nghiệp
Vietnam Airlines thuộc Top 10 doanh nghiệp ESG Việt Nam xanh 2025 ngành logistics
16:20' - 30/06/2025
Vietnam Airlines vừa được vinh danh trong Top 10 doanh nghiệp ESG Việt Nam xanh 2025 ngành logistics và Top 100 ESG Việt Nam xanh 2025 tại Diễn đàn ESG Vietnam Summit 2025.