BNEWS Ngày 12/9, thông tin từ Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, ngoài khu cách ly tập trung hiện có, Thành phố đang mở rộng thêm 27 khách sạn để tiếp nhận người nhập cảnh, chuyên gia đến cách ly có thu phí.
Theo ông Nguyễn Tấn Bỉnh - Giám đốc Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, trước thông tin từ ngày 15/9, Việt Nam sẽ mở 4 đường bay quốc tế đến các quốc gia, vùng lãnh thổ như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Campuchia, Lào… với dự kiến khoảng 20.000 người nhập cảnh trong tháng 9/2020, Sở Y tế đã phối hợp với Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh mở rộng thêm 27 khách sạn để tiếp nhận người nhập cảnh, chuyên gia đến cách ly có thu phí.
Đây là các khách sạn có nguyện vọng đăng ký tiếp nhận người cách ly và được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố, các Trung tâm y tế quận, huyện thẩm định, đảm bảo đủ tiêu chí an toàn.
Về mức thu phí cách ly, ông Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết đang chờ Bộ Tài chính hướng dẫn mức giá thu phí đối với các trung tâm cách ly tập trung của Thành phố và các khu cách ly tập trung do Quân đội quản lý.
Riêng các khách sạn, mức thu phí sẽ áp dụng dựa trên giá thuê phòng sẵn có của các khách sạn, người có nhu cầu cách ly sẽ chủ động lựa chọn, đăng ký khách sạn phù hợp với giá cả và nhu cầu.
Trước đó, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Hồ Chí Minh Lê Thanh Liêm đã yêu cầu Sở Y tế và Sở Du lịch đánh giá lại quá trình tổ chức địa điểm cách ly có thu phí của các cơ sở lưu trú, khách sạn trong thời gian qua; từ đó tham mưu, đề xuất mở thêm các cơ sở lưu trú mới nếu thấy cần thiết.
Theo ông Nguyễn Tấn Bỉnh, hiện Thành phố Hồ Chí Minh có thể tiếp nhận được khoảng 3.000 người nhập cảnh cách ly.
Tính đến ngày 12/9, Thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận 77 trường hợp mắc COVID-19 trên địa bàn và đều đã được điều trị khỏi bệnh.
Ngành y tế tiếp tục thực hiện các hoạt động giám sát đối với những người đến Thành phố từ các vùng có dịch và lấy mẫu xét nghiệm đối với các nhân viên, người phục vụ, tiểu thương tại các doanh nghiệp, chợ đầu mối. Đến nay chưa ghi nhận thêm trường hợp nào nghi nhiễm virus SARS-CoV-2.
Trước đó, Thành phố Hồ Chí Minh triển khai lấy mẫu xét nghiệm tại sân bay đối với những người đến từ các vùng có dịch COVID-19 trong nước, đặc biệt người đến từ Đà Nẵng.
Tuy nhiên, từ 11/9, việc lấy mẫu tại sân bay tạm ngưng, do đó người rời Đà Nẵng từ 5/9/2020 đến Thành phố Hồ Chí Minh phải thực hiện khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm giám sát tại các địa điểm do Trung tâm Y tế quận, huyện thông báo./.
Tin liên quan
Hà Nội khẩn trương chuẩn bị khu cách ly khi mở đường bay thương mại
Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý đề nghị quản lý chặt người nhập cảnh tại khu cách ly tập trung, khách sạn và chuẩn bị điều kiện cách ly khi Chính phủ mở đường bay thương mại.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hộiKhởi công đền thờ Đốc binh Nguyễn Tấn Kiều
Ngày 27/8, tại phường Kiến Tường, tỉnh Tây Ninh, công trình đền thờ Đốc binh Nguyễn Tấn Kiều đã được khởi công xây dựng.
-
Kinh tế xã hộiKhánh Hòa chi 1,5 tỷ đồng thu hút nhân lực chất lượng cao
Ngày 27/8, HĐND tỉnh Khánh Hòa khóa VIII (nhiệm kỳ 2026-2031) tổ chức kỳ họp chuyên đề lần thứ 4 để xem xét thông qua nhiều nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội theo thẩm quyền.
-
Kinh tế xã hộiQuốc lộ 40B sạt lở, sụt lún, nguy cơ chia cắt giao thông
Mưa lớn kéo dài gây sạt lở, sụt lún nhiều vị trí trên Quốc lộ 40B qua Quảng Ngãi, đe dọa an toàn giao thông và nguy cơ chia cắt tuyến Đông - Tây.
-
Kinh tế xã hộiKhánh thành tuyến đường gần 500 tỷ đồng kết nối khu du lịch với cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ
Sáng 27/8, tỉnh Tuyên Quang tổ chức khánh thành Dự án xây dựng đường từ Khu du lịch suối khoáng Mỹ Lâm đến Quốc lộ 2D, kết nối với đường cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ.
-
Kinh tế xã hội8.100 lá cờ Tổ quốc tạo nên hình hài đất nước
Ngày 27/8, tại Công viên Ba Tơ, phường Nghĩa Lộ, tỉnh Quảng Ngãi, đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên, học sinh và người dân đã tham gia ghép bản đồ Việt Nam từ 8.100 lá cờ Tổ quốc.
-
Kinh tế xã hộiNắng nóng kéo dài, hơn 10 nghìn hộ dân Chân Mây - Lăng Cô thiếu nước sạch
Theo UBND xã Chân Mây - Lăng Cô, hiện nay nhiều thôn trên địa bàn đang rơi vào tình trạng thiếu nước nghiêm trọng, với tổng số hộ bị ảnh hưởng lên đến khoảng 10.000 hộ.
-
Kinh tế xã hộiLào Cai thành lập Tổ công tác chấm điểm thực hiện Nghị quyết 57, cải cách hành chính
Tổ công tác có nhiệm vụ tổ chức thẩm định, đối chiếu số liệu, đánh giá và chấm điểm hằng tháng đối với các cơ quan, đơn vị, địa phương theo Bộ chỉ số do UBND tỉnh ban hành.
-
Kinh tế xã hộiDương Quỳ đẩy mạnh phong trào “Bình dân học vụ số”
Địa phương đưa tiện ích số thiết yếu đến gần hơn với người dân, nâng cao hiệu quả quản lý, điều hành và chất lượng phục vụ, góp phần thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị.
-
Kinh tế xã hộiĐồng Tháp đẩy mạnh phổ cập kỹ năng số đến người dân
Đồng Tháp đang đẩy mạnh phổ cập tri thức, kỹ năng số, hỗ trợ người dân, nhất là những người ít có điều kiện tiếp cận công nghệ, từng bước nắm bắt và làm chủ công nghệ số, thích ứng với thời đại số.











