1. >

TP.HCM đánh giá cao tiềm năng của ngân hàng KBank - Thái Lan

Facebook Share

BNEWS.VN Tp. Hồ Chí Minh ủng hộ và sẵn sàng tạo điều thuận lợi cho Kasikorn Bank (KBank) - Thái Lan mở chi nhánh tại thành phố, góp phần làm phong phú thêm hoạt động tín dụng, ngân hàng.

TP.HCM đánh giá cao tiềm năng của ngân hàng KBank - Thái Lan

 Ông Trần Vĩnh Tuyến (phải) và ông Pattanapong Tansonboon tại buổi tiếp. Ảnh: Xuân Khu-TTXVN

Ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND Tp. Hồ Chí Minh cho biết như vậy tại buổi tiếp ông Pattanapong Tansonboon, Phó Chủ tịch Cao cấp của KBank, diễn ra chiều 22/3, tại Tp. Hồ Chí Minh.

Đánh giá cao tiềm năng và thế mạnh của KBank trong lĩnh vực dịch vụ cho vay doanh nghiệp nhỏ và vừa, triển khai dịch vụ ngân hàng số, ông Trần Vĩnh Tuyến nhấn mạnh, những định hướng phát triển của KBank tại thị trường Việt Nam cũng phù hợp với phương hướng phát triển chung của Tp. Hồ Chí Minh, nhất là trong việc quan tâm thúc đẩy phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Vì vậy, thành phố mong muốn KBank trong quá trình hoạt động sẽ tăng cường hợp tác, chia sẻ cùng thành phố các kinh nghiệm quản lý tài chính, ngân hàng theo công nghệ mới cũng như các dịch vụ ngân hàng khác.

Ông Pattanapong Tansonboon đã chia sẻ định hướng phát triển của KBank tại Việt Nam và đề nghị Tp. Hồ Chí Minh quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình xin phép thành lập chi nhánh KBank tại thành phố, tham gia vào hoạt động kinh doanh dịch vụ ngân hàng tại thị trường Việt Nam nói chung, tại Tp. Hồ Chí Minh nói riêng.

Quang cảnh buổi tiếp. Ảnh: Xuân Khu-TTXVN

Đánh giá cao tiềm năng phát triển thị trường tài chính, ngân hàng tại Tp. Hồ Chí Minh, ông Pattanapong Tansonboon bày tỏ, KBank mong muốn và sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với Tp. Hồ Chí Minh trong các lĩnh vực thế mạnh của mình như hỗ trợ phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa; xử lý nợ xấu; phát triển ngân hàng số và kinh nghiệm triển khai dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt.

Ngân hàng KBank Thái Lan hiện là một trong những ngân hàng hàng đầu tại Thái Lan trong dịch vụ phụ vụ doanh nghiệp nhỏ và vừa. Năm 2014, KBank nhận được giấy phép tái mở văn phòng đại diện tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh. Hiện nay, KBank đang triển khai hoạt động xin cấp phép mở chi nhánh đầu tiên của mình tại Tp Hồ Chí Minh./.

>>> BIDV ký thỏa thuận hợp tác toàn diện với ngân hàng lớn nhất của Lào

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Lần đầu tiên tại Việt Nam, siêu thị ảo VinMart 4.0 (Virtual Store) chính thức đi vào hoạt động. Đồng thời, ứng dụng mua sắm ưu việt Scan & Go được VinMart mở rộng phạm vi tới 73 siêu thị trên cả nước.

ncif