TP. HCM hỗ trợ người lao động bị mất việc do dịch COVID-19
Ngày 20/5, Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “Hỗ trợ việc làm lưu động cho người lao động bị mất việc do ảnh hưởng của dịch COVID-19” với sự tham gia của 60 lao động là thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, bị mất việc vì dịch. Chương trình được tổ chức đảm bảo thực hiện đầy đủ các biện pháp 5K và yêu cầu về phòng, chống dịch theo quy định.
Ông Nguyễn Quang Cường - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, chương trình nhằm giới thiệu đến người lao động, nhất là lao động trẻ chưa tìm được việc làm do ảnh hưởng của dịch COVID-19 thông tin về 7 khóa đào tạo bổ trợ kỹ năng nghề nghiệp cho người lao động, do Trung tâm hợp tác với Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng tổ chức (gồm các ngành nghề công nghệ thông tin, công nghệ nhiệt lạnh, cơ khí, điện – điện tử, cơ khí động lực, kinh tế và ngoại ngữ).
Tại chương trình, hai đơn vị cũng đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác với sự chứng kiến của đại diện Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh.
Theo Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng Lê Đình Kha, mỗi khóa học sẽ kéo dài 2 tháng, dự kiến khai giảng ngay khi dịch bệnh được kiểm soát và khu vực trường học được phép hoạt động trở lại. Học viên là người lao động bị thất nghiệp vì ảnh hưởng của dịch COVID-19 và người lao động đã học nghề nhưng chưa đáp ứng được tiêu chuẩn nghề nghiệp mới hiện nay.
Mục đích của các khóa đào tạo này là giúp người lao động trong thời gian chưa có việc làm có cơ hội được nâng cao chuyên môn, bổ sung kiến thức, kỹ năng mới trước khi quay lại tìm cơ hội việc làm tại thị trường lao động đang ngày càng cạnh tranh khốc liệt hơn.
Tham gia các khóa đào tạo, người lao động sẽ được miễn học phí 100%, được thực tập trên máy móc hiện đại, cấp giấy chứng nhận, hỗ trợ tư vấn giới thiệu việc làm. Quan trọng nhất là thông qua Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên Thành phố và Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng, người lao động được kết nối với doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng để có được việc làm ngay sau khi hoàn thành khóa học.
Ông Lê Đình Kha khẳng định, người lao động khi sau khi tham gia các khóa đào tạo chắc chắn sẽ không thất nghiệp nếu cố gắng học tập nâng cao trình độ, đạt kết quả tốt vì nhu cầu lao động chất lượng cao của doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay rất lớn.
Trên thực tế, có nhiều doanh nghiệp đã liên hệ với đơn vị tổ chức các khóa học để đăng ký nhận lao động sau khi hoàn thành chương trình đào tạo. Ông Lê Đình Kha cũng khuyên người lao động không nên quá kén chọn công việc trong thời điểm dịch diễn biến phức tạp, tìm việc khó khăn như hiện nay.
Dịp này, người lao động tiếp tục được hỗ trợ ghi danh các khóa đào tạo miễn phí vừa được phổ biến, tư vấn lựa chọn ngành nghề đào tạo phù hợp với bản thân và hướng dẫn sử dụng các nền tảng tìm kiếm việc làm trên Internet.
Ban tổ chức cũng tặng 60 phần quà cho thanh niên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị mất việc do dịch COVID-19 gồm nhu yếu phẩm và 500 nghìn đồng tiền mặt./.
Tin liên quan
-
Đời sống
Bắc Giang lập Tổ chỉ đạo hỗ trợ công nhân tỉnh ngoài ở lại Bắc Giang
16:36' - 20/05/2021
Theo Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương, tỉnh đã lập Tổ chỉ đạo hỗ trợ công nhân tỉnh ngoài ở lại Bắc Giang. Kế hoạch sẽ ban hành trong ngày 20/5 trên tinh thần là không để ai bị thiếu thốn.
-
Ngân hàng
Vietcombank trao tặng 5 tỷ đồng và 10.000 suất ăn hỗ trợ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều
13:32' - 19/05/2021
Đại diện Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam vừa trao quà hỗ trợ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (huyện Thanh Trì, Hà Nội) để phòng, chống dịch COVID-19 với số tiền là 5 tỷ đồng và 10.000 suất ăn.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 30/4
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 30/4 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 30/4, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 4, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Tham gia sự kiện diễu binh, người dân cần lưu ý gì?
18:44' - 29/04/2025
Chỉ còn vài giờ đồng hồ nữa là đến thời điểm chính thức diễn ra Lễ diễu binh, diễu hành nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975- 30/4/2025) tại trung tâm TPHCM.
-
Đời sống
Xem pháo hoa 30/4 ở TP. Hồ Chí Minh: Những điểm bắn không thể bỏ lỡ
16:26' - 29/04/2025
Bnews. Thành phố Hồ Chí Minh sẽ bắn pháo hoa tại 30 điểm trong đêm 30/4. Thời gian bắn pháo hoa từ 21h00 phút đến 21h15 phút ngày 30/4/2025.
-
Đời sống
Bến Tre nêu giải pháp phát triển đảng cho đội ngũ chi hội trưởng phụ nữ
14:02' - 29/04/2025
Sáng 29/4, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bến Tre tổ chức tọa đàm với chủ đề "Giải pháp về công tác phát triển đảng viên nữ - Xây dựng tổ chức hội vững mạnh giai đoạn mới".
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 29/4
05:00' - 29/04/2025
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 29/4 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 29/4, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 4, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Người cao tuổi nhất Nhật Bản qua đời ở tuổi 115
16:06' - 28/04/2025
Theo thông báo ngày 28/4 của Bộ Y tế Nhật Bản, cụ bà Okagi Hayashi - người cao tuổi nhất ở nước này - đã qua đời vì suy tim vào sáng 26/4, hưởng thọ 115 tuổi.
-
Đời sống
Lịch trình chi tiết các chương trình nghệ thuật chào mừng 30/4 tại các địa phương
16:04' - 28/04/2025
Tổng hợp lịch trình sự kiện văn hóa nghệ thuật dịp 30/4 tại TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội và nhiều địa phương: biểu diễn ánh sáng, nhạc hội, chương trình thực cảnh.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 28/4
05:00' - 28/04/2025
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 28/4 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 28/4, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 4, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Hòn Hải - Cột mốc chủ quyền thiêng liêng giữa Biển Đông
07:00' - 27/04/2025
Hòn Hải thuộc huyện đảo Phú Quý và nằm cách đảo Phú Quý 38 hải lý về Đông Nam. Đảo có chiều dài khoảng 900 m, bề ngang chỗ rộng nhất khoảng 60 m, điểm cao nhất khoảng 115 m tính từ mặt biển.