Bắc Giang lập Tổ chỉ đạo hỗ trợ công nhân tỉnh ngoài ở lại Bắc Giang
Trước những thông tin về việc các khu cách ly cho công nhân (liên quan đến các ổ dịch COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp, nguy hiểm tại các doanh nghiệp trong khu công nghiệp ở Bắc Giang) bị quá tải, không có đủ đồ ăn, nhu yếu phẩm.
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương cho biết: Tình trạng này chỉ xảy ra trong những ngày đầu cách ly. Cụ thể, công nhân bị chậm đồ ăn vì bên cung cấp làm không kịp. Sau khi chuyển cho bộ đội nấu ăn thì tình hình đã ổn.
Theo Chủ tịch tỉnh Bắc Giang, những ngày này cả nước đang hướng về Bắc Giang, đồng lòng hỗ trợ tỉnh vượt qua giai đoạn rất khó khăn khi phải căng sức chống dịch bệnh nguy hiểm bùng phát, lan rộng. Hàng trăm đoàn cứu trợ từ thiện, cùng nhiều tổ chức, cá nhân ủng hộ Bắc Giang dập dịch bằng cả vật chất và tinh thần.Để đảm bảo đời sống, hậu cần cho công nhân, người dân trong các khu cách ly, các tổ chức, cá nhân, đơn vị mà nòng cốt là các lực lượng quân đội, y tế… thực hiện hết sức mình, hết trách nhiệm, đúng quy định về cung cấp lương thực, thực phẩm thiết yếu cho công nhân, người dân trong các khu cách ly.
Trước kiến nghị từ Công đoàn công ty Crystal Martin (Khu công nghiệp Quang Châu) là Công đoàn đang gặp khó khăn khi liên hệ bên cung cấp đồ ăn; thông tin nhiều công nhân không đủ đồ ăn hay khó khăn khi mua nhu yếu phẩm như xà phòng, kem đánh răng…, Chủ tịch tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương cho biết ông sẽ cho kiểm tra và giải quyết ngay."Tỉnh đã lập Tổ chỉ đạo hỗ trợ công nhân tỉnh ngoài ở lại Bắc Giang. Kế hoạch sẽ ban hành trong ngày 20/5 trên tinh thần là không để ai bị thiếu thốn", ông Dương nhấn mạnh.
Với tinh thần "chống dịch như chống giặc", "không để ai bị bỏ lại phía sau", những suất cơm miễn phí, những gói hàng cứu trợ đã kịp thời đến tay những người công nhân Bắc Giang, giúp họ vượt qua những ngày thực hiện cách ly nghiêm ngặt. Ngoài lực lượng quân đội, y tế, những ngày này, trên địa bàn "điểm nóng" dịch COVID-19 của cả nước là Bắc Giang, đã có biết bao tấm lòng thiện nguyện tỏa sáng.Trong đó có anh Trương Viết Công ở huyện Lạng Giang; nhóm thiện nguyện của các chị Ngọc Hằng, Ðặng Dung, Dương Hiền ở thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên mỗi ngày nấu và cấp phát hàng nghìn suất cơm miễn phí cho công nhân nghèo đang phải cách ly.
Hay vợ chồng anh Phùng Văn Trí, chị Thân Thị Hải ở My Ðiền, huyện Việt Yên vận động hàng nghìn suất quà và tổ chức đội thiện nguyện hằng ngày đóng gói vận chuyển miễn phí hàng cứu trợ giúp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện gửi quà đến các đối tượng cần trợ cấp.
Chia sẻ với phóng viên TTXVN tại Bắc Giang, anh Vũ Quân, công nhân Công ty trách nhiệm hữu hạn Hosiden Việt Nam ở Khu công nghiệp Quang Châu cho biết, anh cùng nhiều anh em công nhân công ty đang thực hiện cách ly tập trung tại Khu ký túc xá của Công ty Luxshare - ICT ở Khu công nghiệp Vân Trung, Việt Yên.Nơi ăn ở, sinh hoạt được đảm bảo tốt. Việc cung cấp nhu yếu phẩm, đồ ăn cho công nhân đang được cách ly tại đây do lực lượng quân đội đảm trách và được phục vụ tốt, cơ bản đáp ứng nhu cầu.
Dù đang bị cách ly, là công nhân của công ty đang có ổ dịch COVID-19 lớn nhất hiện nay tại địa phương, anh Vũ Quân vẫn lạc quan, tin tưởng dịch bệnh rồi sẽ qua đi, anh và mọi người sẽ được an toàn, trở lại với cuộc sống bình thường…
Trưởng Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang Đào Xuân Cường chia sẻ, Công ty trách nhiệm hữu hạn Hosiden Việt Nam có 5.454 lao động. Hiện nay, có rất nhiều trường hợp mắc COVID-19 của công ty này đang được điều trị tại các cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19 trong tỉnh.Những công nhân còn lại đều được xác định là F1, F2 nên đang được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Việc ăn ở, sinh hoạt của người lao động tại các cơ sở cách ly tập trung do lực lượng quân đội đảm trách nên được đảm bảo tốt./.
>>>Doanh nghiệp khu công nghiệp, khu chế xuất phòng chống dịch COVID-19
Tin liên quan
-
Ngân hàng
Chia sẻ khó khăn với người dân vùng dịch Bắc Giang
15:46' - 20/05/2021
Đã có hơn 60.000 gói mỳ tôm, 20.000 bánh lương khô, 10.000 quả trứng... với tổng số tiền hỗ trợ gần 200 triệu đồng gửi tới người dân xã Nội Hoàng, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang.
-
Kinh tế & Xã hội
Giãn cách xã hội toàn thành phố Bắc Giang để phòng chống dịch COVID-19
21:47' - 19/05/2021
Do số ca mắc COVID-19 tăng lên rất nhanh, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã quyết định giãn cách xã hội toàn thành phố Bắc Giang từ 15 giờ ngày 19/5 theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 30/4
05:00' - 30/04/2025
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 30/4 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 30/4, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 4, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Tham gia sự kiện diễu binh, người dân cần lưu ý gì?
18:44' - 29/04/2025
Chỉ còn vài giờ đồng hồ nữa là đến thời điểm chính thức diễn ra Lễ diễu binh, diễu hành nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975- 30/4/2025) tại trung tâm TPHCM.
-
Đời sống
Xem pháo hoa 30/4 ở TP. Hồ Chí Minh: Những điểm bắn không thể bỏ lỡ
16:26' - 29/04/2025
Bnews. Thành phố Hồ Chí Minh sẽ bắn pháo hoa tại 30 điểm trong đêm 30/4. Thời gian bắn pháo hoa từ 21h00 phút đến 21h15 phút ngày 30/4/2025.
-
Đời sống
Bến Tre nêu giải pháp phát triển đảng cho đội ngũ chi hội trưởng phụ nữ
14:02' - 29/04/2025
Sáng 29/4, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bến Tre tổ chức tọa đàm với chủ đề "Giải pháp về công tác phát triển đảng viên nữ - Xây dựng tổ chức hội vững mạnh giai đoạn mới".
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 29/4
05:00' - 29/04/2025
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 29/4 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 29/4, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 4, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Người cao tuổi nhất Nhật Bản qua đời ở tuổi 115
16:06' - 28/04/2025
Theo thông báo ngày 28/4 của Bộ Y tế Nhật Bản, cụ bà Okagi Hayashi - người cao tuổi nhất ở nước này - đã qua đời vì suy tim vào sáng 26/4, hưởng thọ 115 tuổi.
-
Đời sống
Lịch trình chi tiết các chương trình nghệ thuật chào mừng 30/4 tại các địa phương
16:04' - 28/04/2025
Tổng hợp lịch trình sự kiện văn hóa nghệ thuật dịp 30/4 tại TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội và nhiều địa phương: biểu diễn ánh sáng, nhạc hội, chương trình thực cảnh.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 28/4
05:00' - 28/04/2025
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 28/4 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 28/4, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 4, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Hòn Hải - Cột mốc chủ quyền thiêng liêng giữa Biển Đông
07:00' - 27/04/2025
Hòn Hải thuộc huyện đảo Phú Quý và nằm cách đảo Phú Quý 38 hải lý về Đông Nam. Đảo có chiều dài khoảng 900 m, bề ngang chỗ rộng nhất khoảng 60 m, điểm cao nhất khoảng 115 m tính từ mặt biển.