TP.HCM sẽ xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với người đến từ Đà Nẵng
Mỗi người sẽ được lấy mẫu xét nghiệm 1 lần. Thông tin được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ chiều 8/9.
Theo đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh triển khai lấy mẫu xét nghiệm tại sân bay với những người di chuyển bằng máy bay từ ngày 8/9/2020. Những trường hợp đến Thành phố Hồ Chí Minh bằng các phương tiện khác sẽ được thực hiện khai báo y tế, sắp xếp lấy mẫu xét nghiệm tại các địa điểm do Trung tâm Y tế quận, huyện thông báo. Để tạo thuận lợi cho người dân, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh sẽ thực hiện đăng ký và hẹn thời gian lấy mẫu trực tuyến qua website hoặc ứng dụng (apps) của Trung tâm. Dự kiến trong một tuần tới, ứng dụng đăng ký trực tuyến sẽ được đưa vào sử dụng. Trước đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh đã có hướng dẫn giám sát y tế đối với người rời Đà Nẵng từ ngày 5/9/2020 đến Thành phố Hồ Chí Minh; trong đó yêu cầu tất cả người rời khỏi Đà Nẵng từ 0 giờ ngày 5/9/2020 phải khai báo y tế, tự theo dõi sức khoẻ trong 14 ngày.Những trường hợp có yếu tố dịch tễ rõ ràng như tiếp xúc ca bệnh xác định, từng đến các bệnh viện có ca nhiễm, sống ở tổ, thôn, ấp đang có ca mắc bệnh: khai báo tại trạm y tế để được điều tra dịch tễ chi tiết.
Đây là hoạt động giám sát nhằm phát hiện sớm nguồn lây, giúp kiểm soát sự lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.Do đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị tất cả những người rời Đà Nẵng từ ngày 5/9/2020 đến Thành phố phải thực hiện theo đúng các hướng dẫn; chủ động, trung thực trong khai báo y tế cũng như tuân thủ hướng dẫn giám sát y tế để bảo vệ chính bản thân mình, gia đình và cộng đồng.
Đơn vị này cũng lưu ý, các trường hợp không thuộc nhóm được chỉ định lấy mẫu không nên khai báo giả để được lấy mẫu xét nghiệm, tránh gây lãng phí nguồn lực không cần thiết./.
>>>Các hãng hàng không khai thác trở lại đường bay thường lệ đến và đi Đà Nẵng
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Đà Nẵng ngày đầu phục hồi hoạt động vận tải sau hơn 1 tháng
16:59' - 07/09/2020
Ngày 7/9, thành phố Đà Nẵng phục hồi lại các hoạt động vận tải hành khách với yêu cầu đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch sau hơn 1 tháng thực hiện giãn cách xã hội do dịch COVID-19.
-
Kinh tế Việt Nam
Vietnam Airlines khai thác lại đường bay đến và đi từ Đà Nẵng
06:26' - 07/09/2020
Vietnam Airlines thông báo kế hoạch khai thác trở lại các chuyến bay đến và đi từ Đà Nẵng từ ngày 7/9/2020.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Tân cảng Cát Lái đón 7 chuyến tàu container trong đêm giao thừa Xuân Bính Ngọ
23:35' - 16/02/2026
Trong đêm giao thừa, cảng đón 7 chuyến tàu hàng, với container đầu tiên là mặt hàng linh kiện điện tử được xếp lên tàu EVER BRAVE.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch nước Lương Cường dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà 67 và Bắc Bộ Phủ
23:02' - 16/02/2026
Chủ tịch nước Lương Cường đã tới dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà 67 ở Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh và tại Trụ sở làm việc cơ quan Chủ tịch nước ở Bắc Bộ phủ, số 2 Lê Thạch.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm dâng hương tại Tượng đài vua Lý Thái Tổ
22:55' - 16/02/2026
Tổng Bí thư Tô Lâm cùng Đoàn công tác của Trung ương đã tới dâng hương tại Tượng đài vua Lý Thái Tổ; thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô Hà Nội (tại Trụ sở Thành ủy Hà Nội).
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ trưởng Trần Hồng Minh kiểm tra “nóng” giao thông trước giờ đón Tết
20:21' - 16/02/2026
Chiều 16/2 (29 tháng Chạp), Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trần Hồng Minh đi thị sát các loại hình vận tải như đường bộ, hàng không, đường sắt, đường sắt đô thị và thăm Cục Cảnh sát giao thông.
-
Kinh tế Việt Nam
Công trường hạ tầng giao thông TP. Hồ Chí Minh “giữ lửa” xuyên Tết
18:51' - 16/02/2026
Ngày cuối tháng Chạp, nhiều công trường thi công dự án hạ tầng giao thông tại TP. Hồ Chí Minh vẫn nhộn nhịp với hình ảnh những kỹ sư và công nhân miệt mài làm việc cùng tiếng máy móc rền vang.
-
Kinh tế Việt Nam
Tiến trình cho nông nghiệp xanh
18:49' - 16/02/2026
Nông nghiệp Việt Nam đang chuyển mạnh sang mô hình tăng trưởng xanh, bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu.
-
Kinh tế Việt Nam
Bổ sung hạ tầng sạc xe điện tại chung cư, siết yêu cầu an toàn cháy nổ
18:00' - 16/02/2026
Trên thực tế, nhiều chủ đầu tư và ban quản lý tòa nhà hiện lúng túng khi triển khai hạ tầng sạc do thiếu hướng dẫn cụ thể, phải xin ý kiến nhiều cơ quan khác nhau.
-
Kinh tế Việt Nam
Nhiều cơ chế mới cho metro TP. Hồ Chí Minh
16:30' - 16/02/2026
Ngay đầu năm 2025, dự án tuyến tàu điện ngầm số 2 TP. Hồ Chí Minh (metro Bến Thành - Tham Lương) đã chính thức khởi công.
-
Kinh tế Việt Nam
Phép thử từ metro Bến Thành - Suối Tiên
15:52' - 16/02/2026
Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) đã vận hành thương mại hơn một năm và đạt được những kết quả rất tích cực, vượt kế hoạch đề ra.

Nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất kiểm tra màn hình hiển thị máy quét thân nhiệt đối với hành khách. Ảnh: Đinh Hằng/TTXVN