TP HCM tạm thời ngưng hoạt động cơ sở dịch vụ không thiết yếu từ 0 giờ ngày 31/7
Đây là một trong những nội dung chỉ đạo của UBND Thành phố Hồ Chí Minh về việc tạm thời ngưng hoạt động cơ sở dịch vụ và hạn chế tụ tập đông người để phòng, chống dịch COVID–19 được ban hành chiều 30/7.
Theo chỉ đạo của UBND thành phố, từ 0 giờ ngày 31/7 tạm dừng tổ chức các sự kiện có tập trung đông người như lễ hội, hội chợ, hội nghị xúc tiến đầu tư, các hội nghị, hội thảo chưa cấp thiết khác... khuyến cáo việc hạn chế tập trung đông người tại tiệc cưới, tang lễ. Không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng (ngoài trường học, bệnh viện...).
Thành phố đề nghị người dân thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch.
UBND thành phố đề nghị các ngành, các cấp chính quyền tuyệt đối không được chủ quan lơ là, không để dịch bệnh bùng phát trên diện rộng, yêu cầu Chủ tịch UBND quận, huyện tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch trên địa bàn; khẩn trương rà soát phương án, kế hoạch phòng, chống dịch của địa phương, đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch trong tình hình mới.
UBND thành phố khuyến khích họp, hội nghị trực tuyến; tăng cường ứng dụng hệ thống công nghệ thông tin để trao đổi, làm việc trực tuyến.
Đối với các trường hợp hội nghị cần thiết phải tổ chức trực tiếp (của cơ quan Đảng, chính quyền..), Ban tổ chức phải áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định của ngành y tế; tổ chức đo thân nhiệt và yêu cầu đeo khẩu trang ngay tại cửa ra, vào đối với tất cả mọi người đến trụ sở làm việc và liên hệ công tác ở các cơ quan, đơn vị.
Đối với các cuộc họp, người dự họp phải đeo khẩu trang, hạn chế việc bắt tay, trao đổi ở cự li gần; rửa tay trước và sau cuộc họp.
Các đơn vị tiến hành vệ sinh phòng họp, khử khuẩn các bề mặt, các đồ vật tiếp xúc với người dự họp sau mỗi cuộc họp.
Đối với các hoạt động mang tính cấp thiết của ngành y tế như tổ chức hiến máu nhân đạo cần phải được tiếp tục và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định của ngành y tế trong quá trình tổ chức thực hiện.
UBND thành phố cũng giao Sở Thông tin và Truyền thông đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền về tình hình, diễn biến dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống dịch và khuyến cáo người dân đề cao cảnh giác, chủ động và tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông công cộng, hạn chế tụ tập đông người khi không cần thiết, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn...
Theo Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, tính đến sáng 30/7, trên địa bàn thành phố có 63 trường hợp nhiễm COVID-19 xác định, trong đó có 2 trường hợp nhiễm mới là bệnh nhân 449 và 450.
Liên quan đến việc xét nghiệm cho người trở về từ Đà Nẵng, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đến ngày 29/7 đã có 9.000 trường hợp người dân khai báo y tế, cơ quan y tế đã lấy mẫu xét nghiệm cho gần 6.000 trường hợp./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Dịch COVID-19: Đà Nẵng tạm dừng tiếp công dân trực tiếp tại trụ sở chính quyền
13:28' - 30/07/2020
Ngày 30/7, căn cứ tình hình thực tế dịch bệnh tại địa phương, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ yêu cầu tạm dừng việc tổ chức tiếp nhận công dân và đơn thư trực tiếp tại trụ sở chính quyền.
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Nội: Tạm dừng tổ chức du lịch đến địa phương đang có dịch
21:58' - 28/07/2020
Ngày 28/7, Sở Du lịch Hà Nội yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành trên địa bàn Hà Nội tạm dừng tổ chức các chương trình tham quan, du lịch đến các địa phương đang có dịch.
-
Kinh tế & Xã hội
Dịch COVID-19: Từ 28/7, thành phố Hội An tạm dừng tất cả các hoạt động du lịch
14:13' - 28/07/2020
Từ ngày 28/7, thành phố Hội An tạm dừng tất cả các hoạt động du lịch, không tổ chức bán vé tham quan các địa điểm du lịch nổi tiếng
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn chủ trì Lễ công bố các quyết định về công tác cán bộ
18:47'
Chiều 28/10, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã chủ trì Lễ công bố các quyết định về công tác cán bộ.
-
Kinh tế Việt Nam
Hoàn thiện cơ sở dữ liệu quản lý khai thác thủy sản “đúng, đủ, sạch, sống”
17:50'
Bộ Nông nghiệp và Môi trường phối hợp với Viettel, VNPT và các bộ, ngành, địa phương liên quan hoàn thiện cơ sở dữ liệu quản lý khai thác thủy sản, bảo đảm "đúng, đủ, sạch, sống" và thống nhất.
-
Kinh tế Việt Nam
Chính phủ chủ động, linh hoạt duy trì đà tăng trưởng kinh tế
17:44'
Trao đổi bên hành lang Quốc hội ngày 28/10, các đại biểu cho rằng, nền kinh tế của Việt Nam vẫn duy trì đà tăng trưởng trong bối cảnh nền kinh tế thế giới diễn biến phức tạp và nhiều biến động.
-
Kinh tế Việt Nam
Hội chợ mùa Thu 2025: Thương mại trong nước - Động lực nội sinh của nền kinh tế
17:17'
Chiều 28/10, Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước đã tổ chức Diễn đàn Thương mại trong nước năm 2025 với chủ đề “Định hướng phát triển thương mại trong nước trong kỷ nguyên mới”.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Xây dựng chỉ đạo khắc phục sạt lở, nứt đường trên cao tốc La Sơn - Hòa Liên
17:02'
Cục Đường bộ Việt Nam phối hợp chặt chẽ cơ quan Cảnh sát giao thông điều tiết để đảm bảo các phương tiện tham gia giao thông trên tuyến cao tốc La Sơn - Hòa Liên được an toàn, thông suốt.
-
Kinh tế Việt Nam
Thúc đẩy dự án đường sắt kết nối Việt Nam-Nga
16:24'
Nga và Việt Nam đã thống nhất triển khai dự án phát triển tuyến đường sắt kết nối hai nước thông qua lãnh thổ Trung Quốc và Mông Cổ để tăng cường kết nối giao thông và mở rộng hợp tác kinh tế khu vực.
-
Kinh tế Việt Nam
Khi dữ liệu trở thành “chìa khóa” quản lý thị trường bất động sản
16:09'
Bộ Xây dựng cho rằng việc hoàn thiện dữ liệu sở hữu nhà ở tại Việt Nam giúp cơ quan quản lý nâng cao chất lượng thống kê, hỗ trợ điều tiết cung - cầu và xây dựng chính sách an sinh hợp lý.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị Cấp cao ASEAN-Australia
15:59'
Chiều 28/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng Lãnh đạo các nước ASEAN và Thủ tướng Australia Anthony Albanese đã tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN-Australia lần thứ 5.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Singapore gặp thường niên lần thứ 2
15:45'
Sáng 28/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Thủ tướng Singapore Lawrence Wong đã có cuộc họp thường niên lần thứ 2.

Từ 0 giờ ngày 31/7, TP HCM tạm dừng tổ chức các sự kiện có tập trung đông người như lễ hội, hội chợ, hội nghị xúc tiến đầu tư, các hội nghị, hội thảo chưa cấp thiết khác. Ảnh: Thanh Vũ - TTXVN