Tp. Hồ Chí Minh có 10% phương tiện không được cấp giấy ưu tiên “luồng xanh”
Sở Giao thông Vận tải Tp. Hồ Chí Minh cho biết, trong thời gian Tp. Hồ Chí Minh thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, Sở đã triển khai cấp giấy nhận diện phương tiện nhằm tạo thuận lợi cho các xe vận chuyển hàng hóa và vận chuyển chuyên gia, công nhân đi, đến hoặc quá cảnh qua địa bàn.
Tuy nhiên, đến nay chỉ có khoảng 90% hồ sơ đề nghị được cấp giấy nhận diện, khoảng 10% phương tiện không được cấp do không đúng quy định.
Theo đó, từ ngày 8/7 đến hết ngày 18/7, Sở Giao thông Vận tải nhận được hồ sơ đề xuất cấp giấy nhận diện phương tiện của 64 đơn vị với tổng số lượng đề nghị là 42.404 phương tiện.
Sở đã cấp giấy nhận diện cho 38.299 phương tiện (đến trưa 19/7 đã cấp 38.460 phương tiện).
Tuy nhiên, qua quá trình cấp giấy nhận diện, Sở Giao thông Vận tải Tp. Hồ Chí Minh ghi nhận rất nhiều trường hợp không đủ điều kiện để cấp (chỉ cấp cho khoảng 90% số lượng danh sách xe nhận).
Các trường hợp không được cấp giấy nhận diện với các lý do: không đúng đầu mối; không đầy đủ thông tin trong bảng thống kê các thông số của phương tiện (sai, không ghi hạn đăng kiểm hoặc hết, gần hết hạn đăng kiểm); không ghi số liệu ở cột tải trọng, không đính kèm file excel.
Đối tượng là xe con, xe bán tải hoặc tải van có tải trọng dưới 950 kg cũng không được cấp; đối tượng là xe container chỉ cấp khi xe đi/đến từ các cảng với đầu mối là các đơn vị quản lý cảng.
Ngoài ra, một số xe trùng biển số; xe không lưu thông đi, đến hoặc quá cảnh qua địa bàn Tp. Hồ Chí Minh cũng không được chấp nhận.
Riêng đối với các trường hợp xe đề xuất nhiều hơn 3 lộ trình phù hợp, Sở Giao thông Vận tải sẽ chỉ giữ lại 3 lộ trình đầu tiên.
Các xe đầu kéo đề xuất lộ trình vào nội đô thành phố cũng sẽ được Sở xem xét hạn chế cấp (chỉ cấp khi thực sự cần thiết nhằm phục vụ cung ứng lương thực, thực phẩm).
Để tạo điều kiện đẩy nhanh tiến độ cấp giấy nhận diện phương tiện cho các đơn vị, Sở Giao thông Vận tải Tp. Hồ Chí Minh đề nghị các đơn vị đầu mối thực hiện đúng theo hướng dẫn, các thông tin hướng dẫn và biểu mẫu thực hiện đã được đăng tải trên trang thông tin điện tử của Sở Giao thông Vận tải thành phố.
Các đơn vị đầu mối rà soát kỹ các thông tin đưa vào bảng tổng hợp (file excel) nhằm tránh gặp phải các sai sót.
Tính đến hết ngày 18/7, trong số các đơn vị đầu mối được cấp giấy nhận diện, Sở Công Thương Tp. Hồ Chí Minh nhiều nhất với 14.414 phương tiện; Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn có 11.093 phương tiện được cấp giấy; Ban Quản lý các khu chế xuất và khu công nghiệp thành phố có 1.264 phương tiện.
Ở các địa phương, Sở Giao thông Vận tải Tp. Hồ Chí Minh đã cấp 3.375 phương tiện cho đầu mối là Sở Giao thông Vận tải các tỉnh, thành phố: Tây Ninh, Tiền Giang, Bình Dương, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu, Kiên Giang, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Bình Phước, Đồng Nai, Đồng Tháp, Hậu Giang, Cần Thơ, Bến Tre, An Giang./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Cấp thẻ nhận diện cho phương tiện vận chuyển người về từ vùng dịch
14:02' - 19/07/2021
Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu thực hiện cấp thẻ nhận diện cho phương tiện; trong đó ghi rõ “Thẻ nhận diện cho phương tiện vận chuyển người về từ vùng dịch”.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Giao thông Vận tải chính thức thành lập Tổ công tác đặc biệt phòng chống dịch COVID-19
13:19' - 19/07/2021
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể vừa ký quyết định thành lập Tổ công tác đặc biệt về bảo đảm hoạt động vận tải gắn với việc phòng, chống dịch COVID-19.
-
Kinh tế Việt Nam
Từ 19/7 sẽ triển khai “luồng xanh” đường thủy vận chuyển hàng hóa thiết yếu về TP.HCM
21:58' - 18/07/2021
Từ ngày 19/7, “luồng xanh” đường thủy để vận chuyền hàng hóa bằng tàu cao tốc sẽ được triển khai nhằm vận chuyển hàng hóa thiết yếu lương thực, thực phẩm, trang thiết bị y tế...
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà tiếp Trưởng đại diện JICA tại Việt Nam
21:19' - 27/03/2023
Ngày 27/3, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà tiếp ông Shimuzu Akira, Trưởng đại diện Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam đến chào nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội đàm trực tuyến với Ủy viên trưởng Nhân đại toàn quốc Trung Quốc Triệu Lạc Tế
19:40' - 27/03/2023
Chiều 27/3/2023, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã hội đàm trực tuyến với Ủy viên trưởng Ủy ban Thường vụ Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc (Nhân đại toàn quốc) Trung Quốc Triệu Lạc Tế.
-
Kinh tế Việt Nam
Không còn thời gian "chần chừ" để thực hiện mục tiêu phát triển bền vững
16:32' - 27/03/2023
Rà soát quốc gia tự nguyện không phải cái đích mà là công cụ huy động được các nguồn lực và sự đồng thuận xã hội cho các mục tiêu phát triển bền vững.
-
Kinh tế Việt Nam
Phú Yên tìm giải pháp khả thi đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công
15:59' - 27/03/2023
Năm 2023, tỉnh Phú Yên có số vốn đầu tư công được giao gấp 1,45 lần so với năm 2022. UBND tỉnh đang triển khai thực hiện nhiều giải pháp nhằm thực hiện giải ngân vốn trong năm đạt hiệu quả cao nhất.
-
Kinh tế Việt Nam
Đưa vào sử dụng đường giao thông từ Quốc lộ 1 đi Đầm Môn
15:57' - 27/03/2023
Ngày 27/3, UBND tỉnh Khánh Hòa, Ban Quản lý Khu tinh tế Vân Phong đã tổ chức lễ khánh thành dự án đường giao thông từ Quốc lộ 1 đi Đầm Môn, thuộc địa bàn huyện Vạn Ninh.
-
Kinh tế Việt Nam
Đánh giá kỹ hiệu quả và sự cần thiết của Quỹ bình ổn giá xăng dầu
14:53' - 27/03/2023
Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị đánh giá kỹ thực trạng, hiệu quả và sự cần thiết của Quỹ bình ổn giá xăng dầu; điều hành phải công khai, minh bạch, hiệu quả, bảo đảm tuân thủ quy định của pháp luật.
-
Kinh tế Việt Nam
Thí điểm xác thực sinh trắc học khách đi máy bay tại Vân Đồn
13:33' - 27/03/2023
Sân bay Vân Đồn được yêu cầu giải pháp để tránh ùn tắc do thí điểm, có sự phối hợp thường xuyên, kịp thời của các đơn vị liên quan; sẵn sàng xử lý các tình huống phát sinh trong quá trình thử nghiệm.
-
Kinh tế Việt Nam
Kỷ luật người đứng đầu đơn vị nếu để xảy ra buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong lĩnh vực hàng không
13:30' - 27/03/2023
Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu kỷ luật người đứng đầu đơn vị nếu để xảy ra buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.
-
Kinh tế Việt Nam
Cá ngừ đột phá thị trường nhỏ
12:37' - 27/03/2023
Tiếp nối lạm phát năm 2022, sang năm 2023, kinh tế chưa ổn định tại nhiều thị trường thế giới. Điều này làm cho sức tiêu thụ thủy sản suy giảm trong đó có sự sụt giảm của sản phẩm cá ngừ Việt Nam.