TP Hồ Chí Minh: Hơn 40 điểm ngập, cây đổ làm người đi đường tử vong
Theo phần mềm cảnh báo ngập nước của Công ty Thoát nước đô thị Thành phố Hồ Chí Minh, vào 18 giờ, có hơn 40 điểm ngập trên toàn địa bàn thành phố. Cụ thể đường Huỳnh Tấn Phát (Quận 7) bị ngập nặng, tuyến đường này đang thi công sửa chữa nên có nhiều đoạn bị lõm và ngập trên 1 m, nhiều người phải dẫn bộ xe máy qua đoàn đường này.
Tương tự, đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh cũng bị ngập sâu, nhất là đoạn dưới chân cầu vượt, nước ngập mênh mông khiến giao thông gần như bị tê liệt, rất nhiều xe bị chết máy khi đi vào đoạn đường này.
Mưa lớn đã gây ngập sâu các tuyến đường ở khu vực trũng thấp, đường Đồng Văn Cống, Nguyễn Thị Định, Nguyễn Duy Trinh (Quận 2) nước ngập hơn 50 cm, trong khi các tuyến đường Võ Văn Ngân (quận Thủ Đức), Lê Văn Việt, Đỗ Xuân Hợp (quận 9) nhiều đoạn nước chảy xiết gây khó khăn cho người tham gia giao thông.Trước đó, vào lúc 14 giờ 15 phút, tại đường Nguyễn Văn Linh (thuộc xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh), do mưa và gió lớn, một cây cổ thụ đường kính gần một mét bật gốc trong mưa gió, đè trúng một người đang chạy xe máy, nạn nhân bất tỉnh tại chỗ được đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng tử vong sau đó.
Nhằm giải quyết tình hình ngập nặng trên địa bàn, Trung tâm điều hành chương trình chống ngập nước Thành phố Hồ Chí Minh đã khẩn trương triển khai các giải pháp giảm ngập và phòng chống thiệt hại do ngập nước gây ra. Phó Giám đốc Trung tâm điều hành chương trình chống ngập nước thành phố Nguyễn Hoàng Anh Dũng cho biết: Hiện trung tâm đã huy động lực lượng gần 700 người thực hiện công tác thoát nước, vớt rác ở các miệng cống, điểm thoát nước. Đơn vị cũng đã huy động 27 máy bơm thực hiện bơm thoát nước từ trưa 25/11 nhưng do mưa lớn nên thoát nước không xuể.Bên cạnh đó, hàng chục xe cẩu, xe tải, xe hút và các máy bơm dự phòng cũng được huy động tham gia chống ngập. Lực lượng và các phương tiện giải quyết ngập nước sẽ làm việc hết công suất cho đến khi hết ngập nhằm giảm tác động và thiệt hại cho người dân./.
Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
TP Hồ Chí Minh: Nguy cơ cao mưa lớn kết hợp triều cường gây ngập lụt
19:21' - 25/11/2018
Dự báo thời tiết TP Hồ Chí Minh đêm 25/11 và sáng 26/11 có mưa to (70-150mm) và có khả năng xảy ra lốc xoáy. Nguy cơ rất cao mưa lớn kết hợp triều cường gây ngập lụt.
-
Kinh tế Việt Nam
Bão số 9 gây ngập sâu ở vùng trũng Phước Nam, Ninh Thuận
16:10' - 25/11/2018
Ngày 25/11, ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 9 đã gây mưa to đến rất to, có vài nơi mưa đặc biệt to, gây ngập lụt tại nhiều địa phương vùng trũng thấp ở Ninh Thuận.
-
Kinh tế & Xã hội
Mưa lớn gây ngập cục bộ nhiều nơi tại Phú Yên
20:18' - 24/11/2018
Do ảnh hưởng của bão số 9 nên từ ngày 23-24/11, trên địa bàn tỉnh Phú Yên có mưa to và rất to kết hợp với gió lớn, đã xảy ra triều cường và ngập cục bộ ở một số nơi.
-
Đời sống
Khuyến cáo về sạt lở, ngập úng trên tuyến đường ra sân bay Cam Ranh
10:53' - 18/11/2018
Tuyến đường từ Tp. Nha Trang đến sân bay Cam Ranh qua đèo Cù Hin xảy ra sạt lở và một số tuyến đường khác bị ngập úng, gây khó khăn cho các phương tiện lưu thông.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 1/12/2025
20:47' - 01/12/2025
Ngày 28/11 kinh tế Việt Nam có các sự kiện nổi bật như Hiệp hội Logistics Đồng Nai khai thác lợi thế từ sân bay Long Thành, FDI tăng 203%, Phú Thọ khẳng định sức hút của điểm đến,...
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm hội kiến Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane
19:26' - 01/12/2025
Chiều 1/12, tại thủ đô Viêng Chăn (Lào), Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc hội kiến với Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane.
-
Kinh tế Việt Nam
Tăng tính minh bạch thông qua việc mở rộng áp dụng bảng giá đất
19:24' - 01/12/2025
Chiều 1/12, Quốc hội thảo luận ở hội trường về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai.
-
Kinh tế Việt Nam
Hợp tác công – tư: “Chìa khóa” kích hoạt lại hệ thống khuyến nông
19:22' - 01/12/2025
Việc kết nối giữa hệ thống khuyến nông và doanh nghiệp không chỉ thúc đẩy chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, mà còn mở ra những mô hình kinh tế hiệu quả.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Tham nhũng, tiêu cực là "giặc nội xâm”, phải kiên quyết, kiên trì đấu tranh
18:36' - 01/12/2025
Chiều 01/12, Bí thư Đảng uỷ Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị của Đảng uỷ Chính phủ tổng kết công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam - Lào: Trao Biên bản ghi nhớ về phát triển chuỗi liên kết công nghiệp
18:28' - 01/12/2025
Trưa 1/12, ngay sau hội đàm, Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith cùng Đoàn đại biểu cấp cao hai nước chứng kiến Lễ trao các văn kiện hợp tác.
-
Kinh tế Việt Nam
Quy định rõ nội dung về quyền của cá nhân, tổ chức khi tham gia vào không gian số
17:33' - 01/12/2025
Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV, chiều 1/12, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự án Luật Chuyển đổi số.
-
Kinh tế Việt Nam
Phiên họp thứ 52 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc ngày 2/12
17:32' - 01/12/2025
Văn phòng Quốc hội cho biết, theo dự kiến, Phiên họp thứ 52 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ chia thành 2 đợt.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm hội đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith
16:51' - 01/12/2025
Sáng 1/12, sau lễ đón chính thức trọng thể Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam, Tổng Bí thư Tô Lâm đã hội đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith.

Các phương tiện lưu thông trên đường ngập nước. Ảnh: Xuân Dự - TTXVN
Vào khoảng 14 giờ ngày 25/11, một cây xanh đổ ngã đã đè lên một xe máy đang lưu thông trên đường Nguyễn Văn Linh, đoạn đi qua xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh khiến người điều khiển xe bị thương nặng và tử vong ngay sau đó. Ảnh: TTXVN phát