TP Hồ Chí Minh: Hơn 40 điểm ngập, cây đổ làm người đi đường tử vong
Theo phần mềm cảnh báo ngập nước của Công ty Thoát nước đô thị Thành phố Hồ Chí Minh, vào 18 giờ, có hơn 40 điểm ngập trên toàn địa bàn thành phố. Cụ thể đường Huỳnh Tấn Phát (Quận 7) bị ngập nặng, tuyến đường này đang thi công sửa chữa nên có nhiều đoạn bị lõm và ngập trên 1 m, nhiều người phải dẫn bộ xe máy qua đoàn đường này.
Tương tự, đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh cũng bị ngập sâu, nhất là đoạn dưới chân cầu vượt, nước ngập mênh mông khiến giao thông gần như bị tê liệt, rất nhiều xe bị chết máy khi đi vào đoạn đường này.
Mưa lớn đã gây ngập sâu các tuyến đường ở khu vực trũng thấp, đường Đồng Văn Cống, Nguyễn Thị Định, Nguyễn Duy Trinh (Quận 2) nước ngập hơn 50 cm, trong khi các tuyến đường Võ Văn Ngân (quận Thủ Đức), Lê Văn Việt, Đỗ Xuân Hợp (quận 9) nhiều đoạn nước chảy xiết gây khó khăn cho người tham gia giao thông.Trước đó, vào lúc 14 giờ 15 phút, tại đường Nguyễn Văn Linh (thuộc xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh), do mưa và gió lớn, một cây cổ thụ đường kính gần một mét bật gốc trong mưa gió, đè trúng một người đang chạy xe máy, nạn nhân bất tỉnh tại chỗ được đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng tử vong sau đó.
Nhằm giải quyết tình hình ngập nặng trên địa bàn, Trung tâm điều hành chương trình chống ngập nước Thành phố Hồ Chí Minh đã khẩn trương triển khai các giải pháp giảm ngập và phòng chống thiệt hại do ngập nước gây ra. Phó Giám đốc Trung tâm điều hành chương trình chống ngập nước thành phố Nguyễn Hoàng Anh Dũng cho biết: Hiện trung tâm đã huy động lực lượng gần 700 người thực hiện công tác thoát nước, vớt rác ở các miệng cống, điểm thoát nước. Đơn vị cũng đã huy động 27 máy bơm thực hiện bơm thoát nước từ trưa 25/11 nhưng do mưa lớn nên thoát nước không xuể.Bên cạnh đó, hàng chục xe cẩu, xe tải, xe hút và các máy bơm dự phòng cũng được huy động tham gia chống ngập. Lực lượng và các phương tiện giải quyết ngập nước sẽ làm việc hết công suất cho đến khi hết ngập nhằm giảm tác động và thiệt hại cho người dân./.
Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
TP Hồ Chí Minh: Nguy cơ cao mưa lớn kết hợp triều cường gây ngập lụt
19:21' - 25/11/2018
Dự báo thời tiết TP Hồ Chí Minh đêm 25/11 và sáng 26/11 có mưa to (70-150mm) và có khả năng xảy ra lốc xoáy. Nguy cơ rất cao mưa lớn kết hợp triều cường gây ngập lụt.
-
Kinh tế Việt Nam
Bão số 9 gây ngập sâu ở vùng trũng Phước Nam, Ninh Thuận
16:10' - 25/11/2018
Ngày 25/11, ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 9 đã gây mưa to đến rất to, có vài nơi mưa đặc biệt to, gây ngập lụt tại nhiều địa phương vùng trũng thấp ở Ninh Thuận.
-
Kinh tế & Xã hội
Mưa lớn gây ngập cục bộ nhiều nơi tại Phú Yên
20:18' - 24/11/2018
Do ảnh hưởng của bão số 9 nên từ ngày 23-24/11, trên địa bàn tỉnh Phú Yên có mưa to và rất to kết hợp với gió lớn, đã xảy ra triều cường và ngập cục bộ ở một số nơi.
-
Đời sống
Khuyến cáo về sạt lở, ngập úng trên tuyến đường ra sân bay Cam Ranh
10:53' - 18/11/2018
Tuyến đường từ Tp. Nha Trang đến sân bay Cam Ranh qua đèo Cù Hin xảy ra sạt lở và một số tuyến đường khác bị ngập úng, gây khó khăn cho các phương tiện lưu thông.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 3/3/2026
21:04' - 03/03/2026
Hôm nay, nhiều thông tin đáng chú ý như: Bộ Công Thương đề nghị EAEU mở cửa thị trường cho thủy sản Việt Nam; EU nhận hồ sơ điều tra chống bán phá giá với sản phẩm ống đồng xuất khẩu của Việt Nam...
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Chống khai thác IUU - Không để một cá nhân làm ảnh hưởng nỗ lực chung của cả nước
20:28' - 03/03/2026
Chiều tối 3/3, Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) đã họp Phiên thứ 32, trực tuyến với 22 tỉnh, thành phố ven biển.
-
Kinh tế Việt Nam
Quyền Bộ trưởng Lê Mạnh Hùng đề nghị EAEU mở cửa thị trường cho thủy sản Việt Nam
20:06' - 03/03/2026
Quyền Bộ trưởng Lê Mạnh Hùng khẳng định, Liên minh Kinh tế Á-Âu luôn là đối tác thương mại truyền thống, tin cậy và quan trọng của Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Doanh nghiệp, ngành hàng đối phó gián đoạn vận chuyển hàng hải trước xung đột tại Trung Đông
19:37' - 03/03/2026
Những năm gần đây, Trung Đông nổi lên là điểm đến tiềm năng trong chiến lược đa dạng hoá thị trường của nhiều mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Ứng phó rủi ro xung đột Trung Đông: Petrovietnam kiến nghị loạt giải pháp đảm bảo nguồn
19:11' - 03/03/2026
Trước những diễn biến phức tạp từ xung đột tại Trung Đông, Petrovietnam đã kiến nghị Chính phủ loạt giải pháp để đảm bảo nguồn cung nguyên liệu cho sản xuất xăng dầu thành phẩm.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Phiên họp 32 Ban Chỉ đạo quốc gia về IUU
19:05' - 03/03/2026
Chiều tối 3/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp lần thứ 32 của Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
-
Kinh tế Việt Nam
Khắc phục lỗi kỹ thuật, phát hành gần 21.000 giấy chứng nhận đăng kiểm điện tử
17:14' - 03/03/2026
Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, từ ngày 2/3 đến chiều 3/3, gần 21.000 giấy chứng nhận đăng kiểm điện tử đã được phát hành.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng trao Quyết định điều động, bổ nhiệm lãnh đạo Đảng ủy Chính phủ và 4 bộ, cơ quan
16:38' - 03/03/2026
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các đồng chí được bổ nhiệm những cương vị lãnh đạo mới sẽ quyết tâm lãnh đạo ngành, cơ quan, đơn vị mình tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.
-
Kinh tế Việt Nam
Bắc Ninh kiểm tra tiến độ dự án Cảng hàng không quốc tế Gia Bình
16:28' - 03/03/2026
Ngày 3/3, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Hồng Thái cùng đoàn công tác của tỉnh kiểm tra tình hình thực hiện dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Gia Bình và các dự án liên quan.

Các phương tiện lưu thông trên đường ngập nước. Ảnh: Xuân Dự - TTXVN
Vào khoảng 14 giờ ngày 25/11, một cây xanh đổ ngã đã đè lên một xe máy đang lưu thông trên đường Nguyễn Văn Linh, đoạn đi qua xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh khiến người điều khiển xe bị thương nặng và tử vong ngay sau đó. Ảnh: TTXVN phát