1. >

Bão số 9 gây ngập sâu ở vùng trũng Phước Nam, Ninh Thuận

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 25/11, ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 9 đã gây mưa to đến rất to, có vài nơi mưa đặc biệt to, gây ngập lụt tại nhiều địa phương vùng trũng thấp ở Ninh Thuận.

Bão số 9 gây ngập sâu ở vùng trũng Phước Nam, Ninh Thuận

Chính quyền các địa phương và các lực lượng chức năng huy động phương tiện đường thủy đến các địa phương vùng thấp trũng đưa người dân đến nơi an toàn.


Đoàn công tác của Bộ NN&PTNT kiểm tra tuyến đê biển tại phường Đông Hải, thành phố Phan Rang, Ninh Thuận. Ảnh: Nguyễn Thành – TTXVN

Tại vùng trũng xã Phước Nam, huyện Thuận Nam, mưa to đã làm nhiều nhà cửa của người dân bị ngập sâu. Mưa bão diễn biến phức tạp cộng với công trình thủy lợi hồ Tân Giang trên địa bàn huyện xả lũ với lưu lượng 300m3/s nên lượng nước đổ về đã gây ngập nặng cho người dân ở xã Phước Nam.

Ảnh hưởng bão số 9, hiện nhiều nhà cửa, vườn tược và hoa màu của người dân ở thôn Nho Lâm, xã Phước Nam ngập sâu hơn 1 mét, người dân bị cô lập hoàn toàn. UBND huyện Thuận Nam huy động lực lượng Quân đội, Công an đưa nhiều phương tiện đến vùng trũng này để cứu dân, đưa người dân về nơi trú tránh an toàn.

Ông Diệp Minh Xuân, Phó Chủ tịch UBND huyện Thuận Nam cho biết, mưa lớn đã gây nhiều thiệt hại trên địa bàn huyện, nhất là về tài sản của người dân, hạ tầng giao thông đường bộ và các ao nuôi trồng thủy hải sản. Tuy nhiên điều nguy hiểm nhất là tính mạng của người dân vùng trũng bị đe dọa nghiêm trọng, nhất là người dân trên địa bàn xã Phước Nam.

Tính sơ bộ, đến 15 giờ ngày 25/11, huyện Thuận Nam phải di dời hơn 800 hộ với 1200 khẩu vùng bị ngập đến nơi an toàn.

Theo Thường trực Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Ninh Thuận, trước diễn biến phức tạp của bão và mưa lũ, UBND tỉnh đã chỉ đạo chính quyền các địa phương, nhất là địa phương vùng trũng thấp phải ưu tiên tổ chức di dời dân, đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân, khẩn trương di dời dân ra khỏi vùng bị ngập đến nơi trú tránh an toàn.

Đến thời điểm này, các huyện Ninh Hải, Thuận Bắc, Thuận Nam và Ninh Phước đã di dời 938 hộ với 3.213 khẩu về nơi an toàn; đồng thời tổ chức trực ban 24/24 giờ, thông báo liên tục trên các phương tiện thông tin đại chúng về diễn biến của mưa bão để người dân chủ động phòng tránh, không để tai nạn đáng tiếc xảy ra./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Payasian là ví điện tử thanh toán mobile được quảng cáo có chức năng thanh toán trực tuyến mọi loại tiền tệ của các quốc gia trên thế giới. Nhưng thực tế, khi nạp tiền vào ví này, khách hàng không thể sử dụng và có thể không lấy lại được tiền.

ncif