Tp. Hồ Chí Minh: Kênh bán lẻ hiện đại đóng cửa trước 18 giờ kể từ ngày 26/7

16:32' - 26/07/2021
BNEWS Chiều 26/7, hầu hết nhà bán lẻ tại Tp. Hồ Chí Minh đã đồng loạt thông báo đến khách hàng điều chỉnh giờ đóng cửa điểm bán lẻ trên toàn hệ thống trước 18 giờ kể từ ngày hôm nay.

Đây là hoạt động nhằm thực hiện quy định người dân không ra đường sau 18 giờ bắt đầu từ ngày 26/7 của chính quyền Tp. Hồ Chí Minh về việc phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.
Trao đổi với phóng viên TTXVN, bà Phạm Thị Vân, Trưởng Ban quản lý hệ thống bán lẻ Tổng công ty Thương mại Sài Gòn - Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên (Satra) cho biết, hệ thống bán lẻ Satra, gồm 3 Satramart siêu thị Sài Gòn (Quận 10), Satramart Siêu thị Phạm Hùng, (huyện Bình Chánh), Satramart Siêu thị Củ Chi (huyện Củ Chi) và chuỗi cửa hàng thực phẩm tiện lợi Satrafoods tại Tp. Hồ Chí Minh vừa được điều chỉnh khung giờ hoạt động.

Cụ thể, những điểm bán này sẽ mở cửa phục vụ khách hàng từ 7 giờ và đóng cửa lúc 16 giờ 30 phút mỗi ngày, áp dụng từ ngày 26/7 cho đến khi Satra có thông báo mới.
Theo bà Phạm Thị Vân, tính đến thời điểm hiện tại, hệ thống bán lẻ Satra vẫn đảm bảo được lượng hàng hóa cung ứng cho người tiêu dùng với giá cả ổn định nhờ vào việc liên tục đàm phán với mạng lưới nhà cung cấp.

Satra không ngừng tìm kiếm thêm những nhà cung cấp mới, thương thảo hợp đồng gối đầu, giải quyết nhanh vận chuyển để hàng hóa kịp phục vụ người dân. Nhờ đó, hệ thống bán lẻ Satra vẫn giữ giá ổn định khi cung cấp hàng hóa ra thị trường.
Hiện nay, khách đến mua hàng ở hệ thống bán lẻ Satra đều phải tuân thủ biện pháp phòng chống dịch COVID-19 như đeo khẩu trang, khai báo y tế, quy định 5K của Bộ Y tế…

Đối với những đơn hàng được đặt thông qua các ứng dụng như G1-Mart, Zalo, website satrafoods.com.vn hoặc gọi điện thông qua những đường dây nóng, hệ thống bán lẻ Satra sẽ cố gắng giao trong ngày hoặc vào ngày hôm sau tùy điều kiện khách quan.
Tương tự, các hệ thống bán lẻ của Big C, MM Mega Market, MEATDeli, VinMart, VinMart+... cũng cho biết, sẽ đóng cửa điểm bán lẻ từ 17 giờ mỗi ngày, áp dụng từ hôm nay. Trong khi đó, một số hệ thống bán lẻ khác như Saigon Co.op, AEON... sẽ đóng cửa sớm hơn hơn để nhân viên và khách hàng đều đảm bảo quy định không ra đường sau 18 giờ mỗi ngày.
Về phía ngành công thương Tp. Hồ Chí Minh cũng đang khẩn trương phối hợp với nhà bán lẻ, doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh để đưa ra những kịch bản linh hoạt, thích ứng với quy định quy định người dân không ra đường sau 18 giờ bắt đầu từ ngày 26/7 của chính quyền Tp. Hồ Chí Minh.

Điển hình, AEON Tân Phú đã phát phiếu mua hàng cho người dân và có phiếu mua hàng này thì họ mới qua được chốt kiểm tra của lực lượng liên ngành.

Còn một số điểm bán lẻ như VinMart, VinMart+, MM Mega Market... ngoài điều chỉnh giờ đóng cửa trước 18 giờ mỗi ngày, cũng thay đổi giờ mở cửa phổ biến trong khung giờ từ 6 - 7 giờ mỗi ngày, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng mua sắm.
Ghi nhận thực tế tại thị trường Tp. Hồ Chí Minh cho thấy, nhiều điểm bán lẻ thuộc kênh bán lẻ hiện đại đang đối mặt với thách thức không nhỏ khi nhân viên không đến được địa điểm làm việc do khác quận, huyện.

Bên cạnh đó, một số người giao hàng (shipper) cũng phản ánh gặp khó khăn khi giao hàng ra khỏi khu vực.
Thực trạng này dẫn đến hàng loạt đơn hàng của doanh nghiệp, nhà bán lẻ, sàn thương mại điện tử... đã hoàn thành nhưng không giao được đến khách hàng. Trong số đó, có cả những đơn hàng online mua sắm hàng hóa tiêu dùng thiết yếu cũng bị ách tắt bởi một số nguyên nhân khách quan.

Vì vậy, một số đơn vị kinh doanh cũng ra thông báo tạm dừng kênh bán hàng online đối với một số khu vực không giao hàng được trong giai đoạn hiện tại.
Tuy nhiên, hầu hết đơn vị kinh doanh cũng cho biết, họ đã tính đến phương án sẽ tăng cường bán hàng lưu động trong ngày trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh. Hoặc sẽ đẩy mạnh kênh bán hàng online trở lại khi ổn định đội ngũ giao hàng để đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân Tp. Hồ Chí Minh trong những ngày tới./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục