Tp. Hồ Chí Minh kiểm tra đồng loạt các cửa hàng Khaisilk
Tại Tp. Hồ Chí Minh, Công ty cổ phần đầu tư Khaisilk có 8 cửa hàng Khaisilk; trong đó, có 4 cửa hàng thời trang, 4 cửa hàng kinh doanh nhà hàng khách sạn.
Các lực lượng chức năng thành phố đã tổ chức kiểm tra các cửa hàng Khaisilk nằm trên đường Đồng Khởi, đường Tôn Đức Thắng, quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.
Đến cuối giờ chiều ngày 31/10, lực lượng Quản lý thị trường vẫn chưa hoàn tất việc kiểm tra tại các cửa hàng Khaisilk trên địa bàn.Theo đại diện đoàn kiểm tra do việc tiến hành kiểm tra đồng loạt tại nhiều điểm nên đại diện Khaisilk phải chia nhân viên để tiếp đoàn và xuất trình các giấy tờ cần thiết.
Kết quả kiểm tra sẽ được tổng hợp, báo cáo sớm nhất có thể. Ngoài ra, công tác xác minh vẫn đang được thực hiện, nếu phát hiện có nghi vấn sẽ kiểm tra ngay để xác minh nguồn gốc hàng hóa về nơi sản xuất (trong nước hoặc nhập khẩu), hợp đồng gia công...
Ghi nhận thực tế tại cửa hàng Khaisilk số 101 Đồng Khởi, quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, hàng hóa vẫn còn đang trưng bày, chủ yếu là khăn lụa các loại.Hoạt động kiểm tra của cơ quan chức năng chỉ mới dừng ở tầng trệt trong khi biển hiệu Khaisilk được trưng ở cả 2 tầng.
Còn tại cửa hàng Khaislik bên trong một khách sạn trên đường Tôn Đức Thắng, quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, hàng hóa không còn trưng bày, một số được cất trong kho và hiện trường có nhiều nhãn mác Khaisilk để riêng chưa gắn vào sản phẩm.
Trước thời điểm kiểm tra, một số cửa hàng Khaisilk tại Tp. Hồ Chí Minh đã đóng cửa; trong đó, tại thời điểm ghi nhận ngày 27/10 đến nay, cửa hàng Khaisilk trên đường Đồng Khởi, vốn được xem là văn phòng chính của Công ty cổ phần đầu tư Khaisilk tại thành phố cũng không còn mở cửa hoạt động.Ngoài ra, một số cửa hàng Khaisilk cũng đăng bảng tạm ngừng kinh doanh để kiểm tra, điều chỉnh hàng hóa.
Ông Phan Hoàn Kiếm, Chi cục trưởng, Chi cục Quản lý thị trường Tp. Hồ Chí Minh cho biết, hành vi làm giả hay tráo đổi nhãn mác trên hàng hoá, sản phẩm có thể bị quy là làm hàng giả, hàng nhái.Do đó, lực lượng Quản lý thị trường Tp. Hồ Chí Minh đã và đang khẩn trương triển khai các hoạt động theo dõi và báo cáo tình hình và phối hợp với các cơ quan chức năng khác để kiểm tra, giám sát trong những ngày tới.
Theo ông Phan Hoàn Kiếm, vấn đề quan trọng là cần kiểm tra xem Công ty cổ phần đầu tư Khaisilk có cơ sở sản xuất lụa hay không, hay tất cả đều nhập từ Trung Quốc về rồi thay đổi nhãn mác hàng sản xuất nội địa.Bên cạnh đó, qua vụ việc lần này, Chi cục Quản lý thị trường Tp. Hồ Chí Minh sẽ tăng cường công tác rà soát, kiểm tra, giám sát hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp; đơn vị phân phối, bán buôn, bán lẻ... trên địa bàn.
Vì thương hiệu càng lớn và uy tín, nhưng bị làm hàng giả, hàng nhái, không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi người tiêu dùng, cạnh tranh không lành mạnh, mà còn gây thất thu thuế và tác động tiêu cực đến nền kinh tế đất nước.
Trước đó, lãnh đạo UBND Tp. Hồ Chí Minh đã có văn bản chỉ đạo các cơ quan chức năng thành phố và lực lượng quản lý thị trường phối hợp kiểm tra hoạt động của Công ty cổ phần đầu tư Khaisilk trên địa bàn; trong đó, nếu phát hiện sai phạm sẽ kiên quyết xử lý và báo cáo cụ thể với lãnh đạo thành phố.Tp. Hồ Chí Minh sẽ không khoan nhượng với hành vi gian lận thương mại và các doanh nhân làm ăn gian dối, không quan tâm tới quyền lợi của người tiêu dùng và sự phát triển bền vững của kinh tế đất nước./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Bên lề Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV: Vi phạm của Khaisilk là nghiêm trọng
12:42' - 31/10/2017
Hành vi làm giả nhãn mác cho các sản phẩm nhập từ nước ngoài, lừa dối và gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, vi phạm pháp luật ở nhiều khía cạnh khác nhau…
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Công Thương sẽ chuyển hồ sơ vụ khăn lụa Khaisilk sang cơ quan công an
18:53' - 30/10/2017
Chiều 30/10, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã chủ trì họp với các đơn vị liên quan để nghe báo cáo về việc kiểm tra và xử lý vụ vi phạm liên quan đến xuất xứ hàng hóa của sản phẩm khăn lụa Khaisilk.
-
Doanh nghiệp
Câu chuyện Khaisilk và sự tiếc nuối một thương hiệu
06:08' - 28/10/2017
Câu chuyện khủng hoảng “treo lụa ta bán lụa Trung Quốc” của Khaisilk đang làm dư luận phẫn nộ xen lẫn tiếc nuối một thương hiệu đã được gây dựng từ 30 năm trước.
-
Kinh tế xã hội
Lùm xùm khăn lụa "made in China" của Khaisilk tưởng nhỏ mà không nhỏ
11:06' - 27/10/2017
Sau khi ông Hoàng Khải, chủ thương hiệu Khaisilk thừa nhận trên báo chí 50% lụa của thương hiệu này bán tại Việt Nam có xuất xứ từ Trung Quốc, người tiêu dùng tỏ ra vô cùng bất ngờ và bức xúc.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Xăng sinh học E10: Hiện thực hóa chủ trương lớn của Đảng về chuyển đổi năng lượng xanh
16:38'
Từ 0 giờ ngày 1/6/2026, xăng E10 chính thức áp dụng trên toàn quốc, đưa Việt Nam gia nhập nhóm hơn 60 quốc gia sử dụng xăng nhiên liệu sinh học.
-
Kinh tế Việt Nam
Một số nội dung chính trong bài phát biểu dẫn đề của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại đối thoại Shangri-La lần thứ 23
16:19'
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tham dự và phát biểu dẫn đề tại Đối thoại Shangri-la lần thứ 23 với chủ đề "Chủ động kiến tạo hòa bình - ổn định - phát triển trong một thế giới nhiều biến động".
-
Kinh tế Việt Nam
Huế công bố điều chỉnh quy hoạch, hút hơn 18.400 tỷ
16:00'
Ngày 30/5, UBND thành phố Huế tổ chức Hội nghị công bố Quyết định phê duyệt Điều chỉnh Quy hoạch thành phố thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050; đồng thời xúc tiến đầu tư vào thành phố Huế.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam - Philippines: Xung lực mới cho quan hệ thương mại
15:58'
Việc hai nước thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược năm 2015 là dấu mốc quan trọng, tạo nền tảng thúc đẩy hợp tác toàn diện trong giai đoạn mới.
-
Kinh tế Việt Nam
TP. Hồ Chí Minh - "Đất lành" nâng tầm dòng vốn FDI công nghệ cao
14:12'
Sau 40 năm đổi mới và hội nhập, TP. Hồ Chí Minh tiếp tục khẳng định vị thế là đầu tàu kinh tế, trung tâm đổi mới sáng tạo và là điểm đến chiến lược hàng đầu của các tập đoàn đa quốc gia.
-
Kinh tế Việt Nam
Khởi công khu tái định cư phục vụ tuyến đường kết nối Tây Ninh – Tp. Hồ Chí Minh – Đồng Tháp
13:55'
Ngày 30/5, UBND tỉnh Tây Ninh tổ chức lễ khởi công Dự án Khu tái định cư phục vụ công tác thu hồi đất, bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án đường tỉnh ĐT.827E tại xã Cần Đước.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm các cơ sở công nghệ tại Singapore
13:43'
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến thăm Nhà máy mẫu cho công nghệ sản xuất tiên tiến và Trung tâm thử nghiệm đường sắt Singapore.
-
Kinh tế Việt Nam
Nâng cao niềm tin của doanh nghiệp trong 6 tháng cuối năm
12:12'
Khảo sát của VCCI cho thấy nhiều doanh nghiệp kỳ vọng tăng trưởng doanh thu nhưng vẫn thận trọng mở rộng đầu tư, đồng thời kiến nghị đẩy mạnh cải cách hành chính và hỗ trợ chuyển đổi xanh, số.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Singapore
12:02'
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại tượng và bia tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tại Hà Nội, cửa hàng Khaisilk 113 Hàng Gai (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đóng cửa im lìm giữa "tâm bão". Ảnh: Thùy Linh/BNEWS/TTXVN