Tp. Hồ Chí Minh: Lịch đóng, mở cửa của siêu thị, cửa hàng ăn uống
Kể từ 12 giờ trưa 4/2 (tức ngày 30 tháng Chạp), hầu hết các trung tâm thương mại, hệ thống siêu thị, chợ truyền thống… trên địa Tp. Hồ Chí Minh sẽ ngưng phục vụ và thực hiện lịch nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.
Tuy nhiên, một số đơn vị kinh doanh, nhất là địa điểm phục vụ ăn uống, điểm tâm, cà phê… thông báo vẫn phục vụ xuyên Tết năm nay.
Cụ thể, các hệ thống bán lẻ thuộc Liên hiệp hợp tác xã Thương mại Tp. Hồ Chí Minh (Saigon Co.op) như Coopmart, CoopXtra… chỉ mở phục vụ đến 12 giờ trưa hôm nay.
Do đó, ngay từ sáng sớm, người dân vẫn tiếp tục đổ về các hệ thống này để mua sắm nhưng mặt hàng cần thiết để chuẩn bị cho kỳ nghỉ Tết trong những ngày tới.
Còn đạị diện Tổng công ty Thương mại Sài Gòn - Trách nhiệm Một thành viên SATRA cho hay, các hệ thống bán lẻ, gồm: siêu thị Sài Gòn, siêut hị Tax, chuỗi cửa hàng thực phẩm tiện lợi Satrafoods… cũng chỉ mở cửa phục vụ đến 12 giờ trưa.
Tương tự, các hệ thống bán lẻ khác trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh, gồm: hệ thống siêu thị Big C, Vinmart… cũng chỉ mở cửa đến 12 giờ trưa hôm nay.
Riêng một số hệ thống như LOTTE Mart sẽ bắt đầu đóng cửa và ngưng phục vụ vào 14 giờ chiều hôm nay.
Ghi nhận thị trường Tp. Hồ Chí Minh vào thời điểm này, lượng khách hàng đổ về các trung tâm thương mại, hệ thống siêu thị, chợ truyền thống đã giảm so với những ngày cao điểm vừa qua.
Tuy nhiên, nhiều người dân vẫn tấp nập đi mua sắm những mặt hàng thiết yếu để chuẩn bị đầy đủ cho kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kỷ Hợi 2019.
Bà Tuyết Mai, cư ngụ tại quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh cho biết, kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 kéo dài, nên người dân cần dự trữ các mặt hàng như rau ăn lá, củ, quả…
Riêng các sản phẩm trái cây, hoa tươi cắt cành còn phục vụ cho nhu cầu trưng, cúng Tết.
Mặt khác, các kỳ nghỉ Lễ, Tết thường là dịp để các gia đình sum hợp, cùng nhau tổ chức tiệc tùng, ăn uống, nên ngoài những sản phẩm bánh mứt, nước giải khát… thì thực phẩm tươi sống, rau củ, quả… luôn được ưu tiên hàng đầu.
Bên cạnh đó, một số sản phẩm như thủy hải sản, rau ăn lá… khó dự trữ nên người dân chú trọng mua sắm với số lượng lớn và mua thêm trong thời điểm cận Tết.
Song song với những đơn vị thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 sau những ngày phục vụ cao điểm, thì nhiều đơn vị kinh doanh tại Tp. Hồ Chí Minh cho biết sẽ bán xuyên Tết năm nay. Điển hình, là các chuỗi kinh doanh ẩm thực, cà phê…
Đại diện quán cà phê và bánh mì Phở Ro22, đường Phạm Ngọc Thạch, quận 3, Tp. Hồ Chí Minh cho biết, trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ hợi 2019, đơn vị này mở cửa bán bình thường và không tăng giá, cũng như phụ thu thêm so với menu đã niêm yết giá.
Hiện tại, do người dân thành phố đã bắt đầu du xuân, vui chơi, giải trí… nên doanh thu của quán đã tăng gấp đôi, gấp ba so với ngày thường.
Trong khi đó, không ít đơn vị kinh doanh ẩm thực, dịch vụ ăn uống trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh sẽ bán xuyên Tết với khung giờ phổ biến từ 6 giờ đến 22 giờ mỗi ngày.
Cụ thể, người dân không về quê hay đi du lịch, có thể cùng gia đình, bạn bè thưởng thức những món ngon tại nhiều địa điểm kinh doanh ẩm thực nổi tiếng như Bún bò Huế Đông Ba (ngay trung tâm quận 1), Thiệu Ký Mì Gia (quận 11); chuỗi Bún bò Gánh, Phở Hùng, Phở Lệ…
Theo đánh giá sơ bộ của Sở Công Thương Tp. Hồ Chí Minh, tình hình thị trường Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 trên địa bàn thành phố tương đối ổn định, lượng hàng hóa dồi dào, chủng loại phong phú, giá cả các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu mua sắm Tết ổn định.
Đặc biệt, hàng hóa thuộc Chương trình Bình ổn thị trường, đảm bảo cung ứng đầy đủ, kịp thời đến hệ thống phân phối và điểm bán bình ổn phục vụ người tiêu dùng.
Dự kiến, các trung tâm thương mại, hệ thống siêu thị, chợ truyền thống… trên địa Tp. Hồ Chí Minh sẽ mở cửa phục vụ vào ngày mùng 2 Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 và trở lại kinh doanh bình thường sau kỳ nghỉ Tết./.
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Thị trường hàng hóa ngày 30 Tết: Có nhích lên nhưng sức mua yếu
14:45' - 04/02/2019
Mặc dù là ngày 30 Tết (ngày 4/2), ngày cuối cùng của năm Mậu Tuất và chỉ còn chưa đầy 20 giờ nữa sẽ bước sang năm mới Kỷ Hợi, nên ai cũng tranh thủ mua sắm cũng như bán vội để còn về nhà chuẩn bị Tết.
-
Kinh tế & Xã hội
Du lịch Việt Nam: Dự kiến 230.000 lượt khách đến Huế dịp Tết Kỷ Hợi
05:30' - 04/02/2019
Theo Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế, trong dịp Tết Kỷ Hợi năm 2019 (từ 31/1 đến 11/2), tổng lượng khách đến Huế dự kiến đạt 230.000 lượt; trong đó khoảng 70.806 khách quốc tế, tăng 5% so với 2018.
-
Kinh tế số
Đi du lịch đâu cho kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán 2019?
17:21' - 03/02/2019
Ngoài thời gian dành cho sum họp gia đình, đi khám phá và trải nghiệm Tết ở những vùng đất mới chắc chắn sẽ mang lại cho bạn và gia đình những cảm xúc mới lạ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế số
Quản trị dữ liệu tập trung giúp tránh lãng phí, tối ưu khai thác khi xây dựng chính phủ số
20:54' - 31/07/2025
Các quốc gia áp dụng dữ liệu tập trung trong quản lý công không chỉ tối ưu về mặt chi phí mà còn tăng hiệu suất xử lý hồ sơ lên tới 25–35% nhờ giảm thủ tục trung gian và truy cập tức thời.
-
Kinh tế số
Trang bị kỹ năng chuyển đổi số cho các doanh nghiệp do nữ làm chủ
16:28' - 24/07/2025
Trong nền kinh tế số, doanh nghiệp; đặc biệt là các doanh nghiệp do nữ làm chủ cần trang bị kiến thức nền tảng về “phòng vệ số” để đảm bảo an toàn vận hành và hành trình phát triển của doanh nghiệp
-
Kinh tế số
Đề xuất hỗ trợ người dân tối đa 2,5 triệu đồng để lắp điện mặt trời mái nhà
22:13' - 19/07/2025
Tuy nhiên, tổng số tiền hỗ trợ không vượt quá 2,5 triệu đồng/hộ. Chính sách dự kiến có hiệu lực đến ngày 1/1/2031
-
Kinh tế số
Nhiều chuyến bay quốc tế bị ảnh hưởng do cơn bão số 3
22:10' - 19/07/2025
Trước đó, trong ngày 19/7, do thời tiết xấu tại các sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất, nhiều chuyến bay của hãng đã phải tạm dừng khai thác, chuyển hướng hạ cánh tại sân bay khác
-
Kinh tế số
Thông hầm Đèo Ngang nối Quảng Trị với Hà Tĩnh
12:46' - 16/07/2025
Sáng 16/7, Ban Quản lý Dự án Đường sắt (Bộ Xây dựng) và Công ty cổ phần Sông Đà 10 đã tổ chức Lễ thông hầm Đèo Ngang nối giữa hai tỉnh Quảng Trị và Hà Tĩnh.
-
Kinh tế số
Hà Nội dự kiến hỗ trợ thu đổi khoảng 450.000 xe máy xăng trong khu vực Vành đai 1
12:02' - 15/07/2025
Thành phố Hà Nội đang nghiên cứu cơ chế hỗ trợ thu đổi khoảng 450.000 xe máy sử dụng xăng trong khu vực Vành đai 1.